* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ
คลาเรนซ์ แคลนซี่ รอส

Clarence ( Clancy ) Ross
* * * คลิ๊กให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิ๊กที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  greatestphysiques.comชื่อภาษาต่างประเทศ : Clarence ( Clancy ) Ross  

ชื่อภาษาไทยคลาเรนซ์ แคลนซี่ รอส  

นามแฝง หรือ ฉายา : The King Of The Bodybuilders 

วันเดือนปีที่เกิด : 26 ตุลาคม พ.ศ.2469  /  26th October 26 , 1926

วันเดือนปีที่เสียชีวิต : 30 เมษายน พ.ศ.2561  /  April 30 , 2018  /  เสียชีวิต ขณะอายุ 92 ปี

สถานที่เกิดโอ๊คแลนด์ - Oakland ประเทศสหรัฐอเมริกา  


ความสูง : 177.5 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 10 นิ้ว

น้ำหนัก : 88.5 - 93 กก. ( 205 - 225 ปอนด์ ) 

สัดส่วน : ต้นแขน 19 นิ้ว ( 48.26 ซม. )  /  เอว 29 นิ้ว ( 73.66 ซม. ) 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

รายการประกวดที่ผ่านมา : ( นับถึงปี พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) )

1945 AAU Mr. America 1st
1945 Mr. USA 1st
1945 AAU Mr. America 2nd

1955 Mr. Universes (held in London) 1st place in the tall class


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก : https://whywetrain.com/clarence-ross/  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -         คลาเรนซ์ แคลนซี่ รอส - Clarence ( Clancy ) Ross - เขาเกิดที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา 

       การเริ่มต้นของชีวิตครอบครัวไม่สู้ดีนัก เพราะต้องสูญเสียมารดาตั้งแต่อายุยังน้อย และการเข้าๆออกๆสถานรับเลี้ยงเด็กบ่อยๆ ทำให้การเริ่มต้นชีวิตของเขาดูไม่มั่นคง

       แต่อุปสรรคในชีวิตช่วยเสริมสร้างความอดทนและความมุ่งมั่น ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เขาเป็นหนึ่งในสองคนที่เคยเอาชนะ สตีฟ รีฟส์ - Steve Reeve ในการประกวดเพาะกายครั้งประวัติศาสตร์ได้ 

       รอส รับราชการเป็นทหารอากาศ ประจำการอยู่ที่ท่าเรือ เพิร์ลฮาร์เบอร์ เพียงไม่กี่ปีก่อนที่ท่าเรือจะถูกโจมตีโดยกองทัพญี่ปุ่น ด้วยความที่ร่างกายเขาสวยงามและแข็งแกร่ง นั่นทำให้เขาได้ทำหน้าที่เป็นครูฝึกของทหารอากาศ ณ.ที่ประจำการ ( ที่ เพิร์ลฮาร์เบอร์ ) นั้นด้วย 

       รอส ได้เป็นเจ้าของโรงยิม , ได้เข้าร่วมการประกวดเพาะกายนัดประวัติศาสตร์ , เป็นนายแบบ , เป็นนักเขียน เขาได้ประกาศให้โลกได้เห็นว่าเขาสามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งชีวิตในโรงยิม และชีวิตนอกโรงยิม 

 
       "ชีวิตจะมีความสมบูรณ์แบบ ถ้าคุณมีร่างกายที่แข็งแรงและมีสุขภาพดี , การเสริมสร้าง และพัฒนากล้ามเนื้อ เป็นงานอดิเรกที่น่าสนใจที่สุดในโลก เพราะคุณจะได้เสริมสร้างสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆกันงานอดิเรกนั้นด้วย เป็นสิ่งที่คุณไม่เคยเบื่อและเป็นสิ่งที่นำความสำเร็จและความสุขมาสู่ชีวิตคุณ"

- คลาเรนซ์ แคลนซี่ รอส - Clarence ( Clancy ) Ross


ชีวประวัติ

       คลาเรนซ์ แคลนซี่ รอส Clarence ( Clancy ) Ross  เกิดที่แคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2469 เขาเป็นลูกคนที่สองในจำนวนทั้งหมดสี่คน มีมารดาชื่อ Jeannette Levi มีบิดาชื่อ Hershel Ross เขาเกิดและโตมาที่ โอ๊คแลนด์ - Oakland  มารดาของเขา เสียชีวิตเมื่อตอนที่ คลาเรนซ์ ยังเด็กมาก

       เขาต้องไปอยู่ที่บ้านอุปถัมภ์และก็ย้ายไปย้ายมาอยู่หลายครั้ง และในที่สุดก็มีคนขอเขาไปเลี้ยงดู

       ชีวิตของเขาไม่ได้ราบรื่นตั้งแต่เริ่มต้น แต่สิ่งนั้นไม่ได้หยุดเขาในการที่จะประสบความสำเร็จในการเพาะกาย และสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วยการเป็นหนึ่งในสองคนที่เคยเอาชนะ สตีฟ รีฟส์ - Steve Reeve ในการประกวดเพาะกายครั้งประวัติศาสตร์ได้ 

       ด้วยความที่เป็นเด็กจนๆประกอบกับร่างกายที่เล็ก นั่นทำให้เขาถูกรังแกบ่อยๆ และด้วยเหตุที่โดนแกล้งบ่อยๆนั้น ทำให้เขาเห็นความสำคัญและมุ่งมั่นที่จะสร้างร่างกายให้แข็งแรง เขาทำสิ่งนั้นด้วยการพยายามมีส่วนร่วมในกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกันฟุตบอล , กีฬาประเภทลู่วิ่ง

       ตอนที่อายุ 17 ปี รอสมีรูปร่างเป็นนักกีฬา และมีความสูง 177.5 เซนติเมตร ( 5 ฟุต 10 นิ้ว ) น้ำหนักตัว 61.24 กก. ( 135 ปอนด์ ) แต่ รอส คาดหวังที่จะได้ร่างกายที่แข็งแกร่งกว่านี้  ดังนั้นเขาจึงเริ่มศึกษาการบริหารร่างกายแบบที่ใช้ลูกน้ำหนัก และสิ่งนั้นทำให้ร่างกายเขาแข็งแกร่งขึ้น มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นถึง 6.8 กก. ( 15 ปอนด์ )


เพิร์ลฮาร์เบอร์ และการยกลูกน้ำหนัก

       รอส ถูกเกณฑ์เป็นทหารอากาศ ประจำอยู่ที่ท่าเรือ เพิร์ลฮาร์เบอร์  ในช่วงเวลาที่กองทัพญี่ปุ่นโจมตีท่าเรือนั้น ( กองทัพญี่ปุ่น โจมตีท่าเรือเพิร์ลฮาร์เบอร์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2484 ) ต่อมา เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2485 เขาก็ย้ายไปประจำการที่ ซานฟรานซิสโก และลาสเวกัส ตามลำดับ

       ในตอนที่เขาถูกเกณฑ์เป็นทหาร เขาได้รับการมอบหมายให้เป็นผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักให้แก่ทหารในสังกัด ซึ่งมันก็เหมาะสมกับเขาเป็นอย่างมากเพราะเขามีความสนใจและหลงไหลในกีฬานี้อยู่ก่อนแล้วและที่นี้เอง เขาได้พบเรือเอกลีโอ  สเติร์น ( Cap Leo Stern ) ซึ่งเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อความก้าวหน้าในการบริหารของร่างกายของรอสเป็นอย่างมาก 

       รูปแบบการฝึกของเรือเอกลีโอ เป็นการฝึกที่ใช้ลูกน้ำหนักที่หนักมากๆ ผสมกับท่าทางการยกเฉพาะตัว และแบ่งการบริหารเป็นแบบ Reps แล้วจัดกลุ่มเป็น Sets ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ร่างกายต้องเหนื่อยล้าสุดๆ  ซึ่งการฝึกแบบนี้ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้รอสได้ถึง 15.8 กก. ( 35 ปอนด์ ) เลยทีเดียว

       ตอนนี้ รอสอายุ 18 ปีบริบูรณ์ เขาได้แต่งงานกับหวานใจที่คบหากันเป็นแฟนตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย  ( และเขาก็อยู่กับผู้หญิงคนนี้คนเดียวมาตลอดชีวิตของเขา ) ภรรยาของเขาคนนี้เป็นคนที่สนับสนุนและส่งเสริมให้เขาประกวดเพาะกายอีกด้วย


ประวัติการแข่งขัน

       พ.ศ.2488 ( รอส อายุ 19 ปี ) รอสชนะการประกวด ได้เป็น Mr.America ในรายการ AAU ที่ลอสแองเจลลิส

       วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2491 ( รอส อายุ 22 ปี ) รอสชนะการประกวด เป็น Mr.America ที่ลอสแองเจลลิสอีก 

       พ.ศ.2492 ( รอส อายุ 23 ปี ) เขาป้องกันตำแหน่งมิสเตอร์อเมริกา แต่ต้องพ่ายแพ้ให้แก่ จอห์น กริเม็ค John Grimek  ที่ได้เป็นแชมป์ในรายการนั้น โดยรอสได้ที่สอง

       แม้ว่าการประกวดครั้งนี้ รอสจะได้ตำแหน่งที่สอง แต่เขาก็ชนะ สตีฟ รีฟฟ์ - Steve Reeve  ในรายการนี้ด้วย และนั่น ทำให้ประวัติศาสตร์ได้ถูกจารึกไว้ว่าเขาเป็นชาย "คนหนึ่งในสองคน" ที่สามารถเอาชนะ สตีฟ รีฟฟ์ - Steve Reeve  ได้  

       พ.ศ.2498 ( รอส อายุ 29 ปี ) รอสกลับมาประกวดอีกครั้งในรายการ Professional Mister Universe ที่จัดขึ้นที่ลอนดอน เขาเป็นอันดับ 1 ใน Tall Class แต่เมื่อเอาทุก Class มารวมกันแล้ว ผู้ที่ชนะแบบ Over all ในวันนั้นคือ เลอรอย คอลเบิร์ต - Leroy Colbert  /  มีหลายคนพูดกันว่าที่ รอส พ่ายแพ้ในวันนั้นเป็นเพราะเขาต้องเดินทางไกล ( คือเดินทางข้ามประเทศเพื่อไปแข่ง ) และด้วยอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส ประกอบกับการเป็นไข้หวัดเพราะติดหวัดมาในระหว่างการเดินทาง จึงทำให้เขาต้องพ่ายแพ้  

       รอส แสดงการโพสที่เยี่ยมยอด และอำลา ( เกษียณ ) ตัวเองจากการแข่งขันครั้งสุดท้าย ( คือประกวดในรายการนี้ เป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็เกษียณตัวเอง ) และเมื่อเดินทางกลับบ้าน รอสต้องใช้เวลานอนอยู่บนเตียงถึง 1 สัปดาห์เต็มเพื่อให้ฟื้นตัวจากการเดินทางไกลและอาการเจ็บป่วย


การประกอบอาชีพ

       คลาเรนซ์รอสส์ เคยปรากฏตัวในภาพยนตร์ด้วย คือในปี พ.ศ.2495 ( รอส อายุ 23 ปี ) ในภาพยนตร์เรื่อง "So you want to be a muscle man"  ที่เขียนโดย โจ แม็คโดคส์  /  เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้แข็งแกร่ง ( ที่แสดงโดยรอส ) ได้ดึงดูดความสนใจของภรรยาของโจ ทำให้ โจ พยายามเลียนแบบความแข็งแกร่งและขนาดของ รอส แต่ก็ล้มเหลวอย่างน่าอนาถ

       รอสยังเป็นไอดอลของคนนับล้าน เพราะเขาปรากฏตัวอยู่ในหน้าปกนิตยสารเพาะกาย , โฆษณาอื่น ๆ มากมาย และการเขียนบทความเพาะกายของเขา 

       รอส ออกจากราชการกองทัพอากาศในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2488  /  เขาเปิดโรงยิมใน Alameda ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย  /  ต่อมา รอส ก็ร่วมมือกับ American Health Studios และกลายเป็นผู้จัดการโรงยิมฝั่งตะวันตกของบริษัทนี้  


ความแข็งแกร่ง

       กล้ามเนื้อของ รอส ไม่เพียงแต่สวยและใหญ่เท่านั้น มันยังเป็นขุมพลังแห่งความแข็งแกร่งที่ใช้งานได้จริงอีกด้วย  เขาได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนักเพาะกายที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในช่วงแข่งขัน

       เขาสามารถยกน้ำหนักขึ้นเหนือศีรษะ 142.8 กก. ( 315 ปอนด์ ) , ทำท่า Snatch ได้ 127 กก. ( 280 ปอนด์ ) , ท่า Clean and Jerk ได้ 163.2 กก. ( 360 ปอนด์ ) , ท่า Deadlifted ( ในรูปแบบของ Weightlifting ) ได้ 294.8 กก. ( 650 ปอนด์ ) , ท่า Squat ได้ 10 Reps ด้วยน้ำหนัก 204.1 กก. ( 450 ปอนด์ ) , ทำ Bench press ได้ 10 Reps ด้วยน้ำหนัก 174.6 กก. ( 385 ปอนด์ ) และ Curl - ม้วนข้อ ได้ 10 Reps ด้วยน้ำหนัก 90.7 กก. ( 200 ปอนด์ ) 

       ท่าบริหารที่โปรดปรานคือ Bench press ด้วย ดัมเบลล์  โดยใช้ดัมเบลล์หนัก 79.3 กก. ( 175 ปอนด์ ) บริหาร 10 Reps จากนั้นก็จะรีบเปลี่ยนท่าไปบริหารท่า Bent arm lateral raises ด้วยดัมเบลล์ขนาดเดียวกัน ( คือดัมเบลล์ลูกละ 79.3 กก. ( 175 ปอนด์ ) ) โดยทันที
 
       "ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ สิ่งหนึ่งที่ผมจะทำคือ แทนที่ผมจะรอจนถึงอายุ 17 ปีแล้วถึงเริ่มเพาะกาย  ผมจะรีบเพาะกายเสียตั้งแต่อายุ 12 ปีเลย

       ขีวิตจะเป็นสิ่งที่มีมูลค่า ถ้าคุณอยู่ด้วยสุขภาพที่แข็งแรง , ตอนนี้ผมได้รู้ประโยชน์ของการเพาะกายแล้ว นั่นทำให้ผมรีบหาความสุขกับมัน ( การเพาะกาย ) เหมือนกับตอนที่ผมยังเป็นหนุ่มๆ
"

- คลาเรนซ์ แคลนซี่ รอส - Clarence ( Clancy ) Ross


whywetrain.comการฝึก

       รอส ชื่นชอบการฝึกแบบใช้พละกำลังมากๆ เพราะเขาสังเกตุได้ว่าด้วยการฝึกแบบนั้น ( ใช้พละกำลังมากๆ ) ทำให้เขาได้รูปร่างที่แตกต่างจากคนอื่น

       รูปแบบการฝึกของเขา โดยมากจะบริหารท่าละ 3 - 5 เซท เซทละ 8 ถึง 10 Reps

       ส่วนน้ำหนักที่เขาใช้ มีรายงานบอกว่า เขาใช้ดัมเบลล์ 2 ลูก ที่หนักลูกละ 63.5 กก. ( 140 ปอนด์ ) ในการบริหารท่า Bench press เตียงราบด้วยดัมเบลล์ และ ท่า Incline Bench press ด้วยดัมเบลล์ 

       ตารางฝึกที่คุณเห็นข้างล่างนี้ รอสใช้เวลาเป็นสิบปี ปรับแต่งจนเห็นว่ามีประสิทธิภาพดีที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อเป็นอย่างดี  ( Webmaster - น่าเสียดายที่ตารางฝึกข้างล่างนี้ ไม่ได้บอกไว้ว่าฝึกวันไหนบ้าง? ฝึกอาทิตย์ละกี่วัน? - แต่สิ่งที่สังเกตุได้คือ ตารางฝึกยุคโบราณเกือบทุกอันจะเริ่มต้นด้วยการบริหาร "ต้นขา" ก่อน )


ตารางฝึกของ คลาเรนซ์

ต้นขา

* * * Squats  6 เซท เซทละ 10 Reps

* * * Calf raises  4 เซท เซทละ 25 Reps


ต้นแขน

* * * Seated dumbbell curls  3 เซท เซทละ 8 Reps

* * * Preacher curls  3 เซท เซทละ 8 Reps

* * * Triceps pushdowns  3 เซท เซทละ 10 Reps 


หน้าอกและหัวไหล่

* * * Pushups on parallel bars  3 เซท เซทละ 15 Reps 

* * * Chest Incline bench press  3 เซท เซทละ 10 Reps 

* * * Bent arm laterals  3 เซท เซทละ 8 Reps 


หน้าท้องและเอว

* * * Leg raises on ab bench  200 Reps

* * * Situps on ab bench  200 Reps

* * * Side bends  ข้างละ 100 Reps


บ่า

* * * Lateral raises standing  3 เซท เซทละ 8 Reps

* * * Upright rowing  3 เซท เซทละ 8 Reps 


กล้ามหลัง

* * * ทำท่า Pulldowns โดยดึงเคเบิลลงมาจนถึงหน้าขา  3 เซท เซทละ 10 Reps whywetrain.com 
whywetrain.com
greatestphysiques.com

 
* * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ


- END -
  * * * หน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" เป็นแบบฟอร์มที่ทาง Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับ  /  คือหมายความว่า หน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีไว้สำหรับให้อ่านครับ 

- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - / - - - 
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -        


             


                    
  

      


             


                    


                           
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *


:/

:/:/


* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *:/


( ข้างล่างนี้ ) 
รหัสภาพ

00  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
      
( ภาพบน ) :/  :/ 

       :/  :/        :/  :/ 

       :/  :/ 
        ( ภาพบน )

      

      

      
      

      

      

      


:/

- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -        


             


                    
  

      


             


                    


                           
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *


:/  
- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -        


             


                    
  

      


             


                    


                           
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *


:/


      

      

      

      

      

      


:/


/  สวัสดีครับ * * * *  

      

      

      

      

      

      


       ทีมงาน tuvagroup.com  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

       ทีมงานเพาะกายครับ  


:/


คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  


  - - - ไม่มีภาพ - - -  

   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( ไม่มีภาพ )  
:/

      

      

      

      

      

  - - - 1 ภาพ - - -  

   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 1 ภาพ )  
:/

      

      


:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

  - - - 5 ภาพ - - -  

   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 5 ภาพ )  
:/

      

      


:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

  - - - 10 ภาพ - - -  

   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 10 ภาพ )  
:/

      

      


:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

06  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

07  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

08  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

09  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

10  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

  - - - 30 ภาพ - - -  

   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 30 ภาพ )  
:/

      

      


:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

06  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

07  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

08  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

09  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

10  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

11  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

12  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

13  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

14  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

15  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

16  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

17  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

18  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

19  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

20  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

21  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

22  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

23  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

24  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

25  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

26  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

27  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

28  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

29  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

:/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

30  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
       ( ภาพบน )
:/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

        - - - ข้างล่างนี้เป็นของเก่าที่เคยทำไว้ ยังใช้อยู่ แต่ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว - - -  

  * * * คลิ๊กให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิ๊กที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

* * * หากภาพในหน้าเว็บนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  * * * คลิ๊กให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิ๊กที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

* * * หากภาพในหน้าเว็บนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  ค้นคว้า - หาข้อมูล :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ชื่อภาษาต่างประเทศ :    อีกชื่อหนึ่ง คือ :  

ชื่อภาษาไทย :   

นามแฝง หรือ ฉายา :  

วันเดือนปีที่เกิด : 2 เมษายน พ.ศ.2518  /  April 2, 1975

วันเดือนปีที่เสียชีวิต : 8 เมษายน พ.ศ.2555  /  April 8, 2012  /  เสียชีวิต ขณะอายุ 75 ปี

( ภาพที่เห็นในหน้าเว็บนี้ เป็นการบันทึกภาพในช่วงอายุ 25 - 38 ปี  /  หน้าเว็บนี้ Upload เมื่อ พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) 

สถานที่เกิด :  

ที่อยู่ปัจจุบัน :  


ความสูง : 177.8 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 10 นิ้ว

น้ำหนัก : ช่วงฤดูการแข่งขัน 127 - 129 กก. ( 280 - 285 ปอนด์ )  /  ช่วงนอกฤดูการแข่งขัน 134 - 136 กก. ( 295 - 300 ปอนด์ )

สัดส่วน : ต้นแขน 18 นิ้ว ( 45.7 ซม. )  /  แขนท่อนปลาย 16.5 นิ้ว ( 41.9 ซม. )  /  คอ 17.5 นิ้ว ( 44.5 ซม. )  /  หน้าอก 52 นิ้ว ( 132 ซม. )  /  เอว 29 นิ้ว ( 73.7 ซม. )  /  ต้นขา 26 นิ้ว ( 73.7 ซม. )  /  น่อง 16.5 นิ้ว ( 41.9 ซม. )  /  ข้อมือ 6.5 นิ้ว ( 16.5 ซม. )  /  ข้อเท้า 8 นิ้ว ( 20.3 ซม. )

จุดเด่นบนร่างกาย :  


ข้อมูลที่น่าสนใจ :  


ได้ใบรับรองเป็นนักเพาะกายอาชีพ : จากการประกวดในรายการ   ( ขณะที่อายุ 25 ปี )


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ประวัติโดยสังเขป :  
ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

รายการประกวดที่ผ่านมา : ( นับถึงปี พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) )
ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -   
* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvayanon ) 

 
* * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvagroup ) 

 
* * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvalink )  
* * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ 
* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvayanon ) 

 
* * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvagroup ) 

 
* * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvalink )  
* * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ* * * จะบริหารท่านี้ได้ ต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพข้างบนนี้ก่อนนะครับ * * *     จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 
 


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 
 
 


   
จังหวะที่ 1 จังหวะที่ 2


   
จังหวะที่ 1 จังหวะที่ 2


 
จังหวะที่ 1 ( ภาพบน )

 
จังหวะที่ 2 ( ภาพบน )


วีดีโอข้างล่างนี้  /  ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น  


 


ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น
  

00  ชื่อหัวข้อเรื่อง ( ทำลิงก์ไว้ในหัวข้อเลย )  

โดย  

วิธีใช้วีดีโอ  /  วิธีแจ้งวีดีโอลิงก์ขาด  


:/


 :/


( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ

00  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 
      
( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/ 
      
( ภาพบน )

      

      

      
      

      

      

      - END -


- จบ หน้า 1 -


หน้าถัดไป

หน้าถัดไป


1  ><  2  ><  3  ><  4  ><  5  ><  6  ><  7  ><  8  ><  9  ><  10  >< 

><  11  ><  12  ><  13  ><  14  ><  15  ><  16  ><  17  ><  18  ><  19  ><  20
 

><  21  ><  22  ><  23  ><  24  ><  25  ><  26  ><  27  ><  28  ><  29  ><  30 

><  31  ><  32  ><  33  ><  34  ><  35  ><  36  ><  37  ><  38  ><  39  ><  40 

><  41  ><  42  ><  43  ><  44  ><  45  ><  46  ><  47  ><  48  ><  49  ><  50 

><  51  ><  52  ><  53  ><  54  ><  55  ><  56  ><  57  ><  58  ><  59  ><  60