เล่นกล้ามหัวไหล่กับ พอล    ดีลเลท


dillet11.jpg

 

     " I  never  thought  I'd  see  the  day  that  a  bodybuilder  looked  more  like  a  cartoon  than  a  human "   - ผมไม่คิดว่าจะมีวันนี้ วันที่นักเพาะกายดูเหมือนภาพการ์ตูนมากกว่าที่จะเป็นคนจริงๆ - อาโนล์   ชวาลเซเนกเกอร์ พูดถึง พอล  ดีเลท 2 - 3 วันก่อนการแข่งขัน อาร์โนล   คลาสสิค  

 

        คุณพอล   ดีลเลท เกิดและโต ที่มอนทรีโอ แล้วมาอยู่ที่ฟลอริด้า 2 ปี  จึงย้ายไปอาศัยที่ เวนิช  แคลิฟอเนีย นครแห่งการ เพาะ กาย  และที่นี่เองพอล เด็กหนุ่มผู้มีอายุ 17 ปี เริ่มสนใจการเพาะกายเพราะนิยมชมชอบ ยักษ์สีเขียว ในภาพยนตร์ทีวี ที่แสดงโดย ลู  เฟอริกโน (อธิบาย - เรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ เดวิด  แบนเนอร์ ถูกรังสีเอ๊กซ์ แล้วเวลาโกรธ ร่างกายก็จะเปลี่ยนไป เป็นยักษ์สีเขียว) พอลทึ่งในความใหญ่โต ของกล้ามแขนของลู  จึงเริ่มเล่นกล้าม เพราะอยากจะมีแขนใหญ่เช่นนั้นบ้าง  ด้วยความมุมานะ พอลสร้างกล้ามเนื้อ และความสูงได้พร้อมกัน จนมีขนาดความสูงถึง 182.5 ซม. น้ำหนัก 131.8 กก.  แขนแต่ละข้างมีขนาด 24 นิ้วฟุต  จึงเริ่มเข้าทำการแข่งขัน ซึ่งแม้ตอนนี้ พอลจะยังไม่ได้แชมป์รายการใหญ่ๆที่ไหน แต่ดูแล้วก็จะเห็นว่าเขามีอนาคตไกลเลยทีเดียว  ในวันนี้พอลจะบอกเราให้ทราบถึงตารางการฝึกของเขา  และลองมาดูการเล่นกล้ามบ่าของเขาด้วยตารางการฝึกของพอล
 


วันที่
 

ช่วงเช้า

ช่วงบ่าย


1
 

บ่า

หลังแขน และน่อง


2
 

ต้นขาด้านหน้า

ต้นขาด้านหลัง


3
 

หน้าอก

ท้อง,น่อง และอาโรบิค


4
 

ปีก

หน้าแขนและน่องท่าที่ใช้เล่นกล้ามบ่าของพอล
 


ท่าที่เล่น
 

เซท

จำนวนครั้ง


SEATED PRESS BEHIND NECK
 

4 - 5

10 - 12


SEATED SIDE LATERAL RAISE
 

4 - 5

10 - 12


ALTERNATE DUMBBELL FRONT RAISE
 

4 - 5

10 - 12


REVERSE PEC DECK
 

4 - 5

10 - 12


       เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดการบาดเจ็บที่บ่า  ดังนั้นก่อนเล่นแต่ละท่า พอลจะวอร์มท่านั้นๆ ด้วยน้ำหนักเบาก่อน  เล่นให้ได้ 25 ครั้ง ต่อเซท เป็นจำนวน 2 เซท
 


หน้าถัดไป


 

1   >   2   >   3   >   4