- หน้า 7 (สุดท้าย) -


คำฝากสุดท้าย

         อย่าลืมส่วนประกอบอื่นๆ ในการสร้างมัดกล้าม นั่นคือการนอน  จงพยายามงีบให้บ่อยที่สุด เท่าที่คุณจะทำได้ โดยเฉพาะช่วงเวลากลางวัน จะดีมากเลยทีเดียว และนอกเหนือจากการงีบนี้ คุณจะต้องนอนตอนดึก ให้ได้คืนละ 8 ชั่วโมงทุกวันด้วย  การพักแบบนี้สำคัญมาก เพราะขณะที่คุณหลับ ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และจะชดเชยความเครียดในกล้ามเนื้อ ที่ได้รับจากการบริหารด้วย
         แต่ก็ต้องไม่ลืมเรื่องโภชนาการด้วย ถ้าคุณไม่เอาใจใส่ แหล่งที่ให้แครอลี่กับคุณ อาจจะทำให้มีปัญหาได้  ดังนั้นจงมีโภชนาการที่สมดุลย์ ทั้งอาหารปกติ และอาหารเสริม หาอาหารเสริมโปรตีนดีๆ รับให้ได้วันละ หนึ่งถึงสองครั้ง แล้วไบเซบ จะตอบแทนความกรุณาของคุณ ด้วยการเติบโตเป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องแบบนี้ ประสบการณ์จะทำให้คุณทราบเองครับ

 


kevinbi71.jpg

DUMBBELL PREACHER CURL
             สำหรับท่านี้ ผมจะใช้ม้า Preacher ที่เอียงเป็นมุม 90 องศากับพื้นเลย แล้วจัดท่าทาง ให้ได้ตามจังหวะที่ 1 ตามภาพ จากนั้น จึงค่อยๆยกดัมเบลล์ขึ้นมา โดยใช้สมาธิเพ่งไปที่ไบเซบ ข้างที่กำลังใช้งานอยู่ ยกให้สูงที่สุด เท่าที่กล้ามเนื้อไบเซบข้างนั้นจะทำได้  และด้วยการใช้ม้าที่เอียงถึง 90 องศากับพื้นนี้ เปิดโอกาสให้ผม ได้ใช้เส้นใยกล้ามเนื้อ ในไบเซบเกือบทุกชิ้น ในการบริหารแต่ละครั้ง อย่างเต็มที่เลยทีเดียว  เมื่อถีงจุดสูงสุด และได้เกร็งกล้ามเนื้อแล้ว จึงค่อยๆลดดัมเบลล์ ลงไปจุดเริ่มต้น แล้วนับจำนวนครั้ง  เมื่อทำข้างขวาครบจำนวนครั้งแล้ว จึงค่อยเปลี่ยนไปบริหารแขนอีกข้างหนึ่ง


 

- END -


 

1  <  2  <  3  <  4  <  5  <  6  <  7