วิธีที่ผมเอาชนะรายการ NOC

โดย แนสเซอร์  แอล  ซอนบาตี้

       บทความนี้มีคุณค่ามาก ผมเลือกนำมาแปล เพื่อถ่ายทอดให้เพื่อนๆได้เข้าใจกันว่า การเตรียมตัว หรือการทำให้กล้ามเนื้อดูดีนั้น ไม่ใช่สักแต่ว่า เข้าไปยกน้ำหนักในยิม แล้วก็ปล่อยตัวตามสบาย ก็จะมีรูปร่างสวยงามเหมือนนักกล้ามในแมกกาซีนได้ เพื่อนที่อ่านบทความแบบนี้ แล้วรู้สึกขนลุก และเริ่มรู้ว่าตัวเองได้ความรู้ใหม่นั้น คือผู้ที่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จ แต่ถ้าเพื่อนคนไหนอ่านแล้ว รู้สึกง่วงนอน ก็แสดงว่าใจยังรักการเพาะกายไม่พอ ต้องรีบปรับตัวใหม่ครับผม - webmaster


nasser11.jpg

          ฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ช่างวิเศษสุดสำหรับผมจริงๆเลย มันเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนมาแล้ว ที่ผมสามารถเอาชนะในรายการ The Houston Pro Invitational   และหลังจากนั้นเพียงสามอาทิตย์ ผมก็เอาชนะในรายการ The Night Of Champions (NOC) ที่นิวยอร์ค ซึ่งเป็นรายการยักษ์ใหญ่ รองจากโอลิมเปียเลยทีเดียว แน่นอนว่า การเอาชนะรายการยักษ์ใหญ่อย่างนี้ ย่อมทำให้ผมกลายจุดสนใจ ที่เป็นม้ามืด เอาชนะตัวเก็งหลายๆคนไปได้อย่างราบคาบ
          ถ้าให้พูดตามตรง ผมว่าการเข้าแข่งรายการใหญ่ๆ หลายรายการในปีเดียวกัน เป็นการวางกลยุทธ์ที่แย่เอามากๆ เพราะถ้าคุณพยายามจะฝืนดันตัวให้อยู่จุดสูงสุดในแต่ละรายการ คุณจะพบว่าศักยภาพในร่างกาย อย่างเช่นความอึด ความเต่งตึงของกล้าม จะลดลงเรื่อยๆ เพราะการเตรียมตัว เพื่อจะเข้าประกวดแต่ละครั้ง มีทั้งความเครียดทางอารมณ์ และยังต้องทนกับสภาวะขาดสมดุลย์ทางโภชนาการด้วย
          ผมรู้ก่อนแล้วว่า หากผมได้เป็นแชมป์ในรายการ NOC ผมจะต้องถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าประกวดโอลิมเปียในปีนั้น แต่ยังงั้นก็เถอะ ผมยังอยากได้ชื่อว่า  เป็นแชมป์ในรายการใหญ่ๆบ้าง  ในครั้งแรกผมกะว่าจะเข้าแข่งรายการ The Chicago Pro Invitational แล้วต่อด้วย NOC แต่ก็เปลี่ยนมาเป็น The Houston จนได้
          ตัวแปรหลักๆในการตัดสินใจก็คือ รายชื่อผู้เข้าแข่งขัน ผมยอมรับเลยว่า วินซ์   เทเลอร์ ทำให้ผมประสาทกิน วินซ์เคยเอาชนะผมได้ถึง 4 ครั้ง ในรายการที่ยุโรป และในปีนี้เขาก็ได้แชมป์รายการ Niagara Falls ด้วย แผนการเข้าแข่งขันของวินซ์ มีอีก 3 รายการที่ตรงกับผม  ผมจึงหลีกให้เขาหนึ่งรายการ และอย่างที่ผมพูดไว้แต่แรกว่า การเข้าแข่งหลายรายการเกินไป มีผลเสียอย่างไร และสิ่งนั้นก็เกิดกับวินซ์
          พูดไปเสียน่ากลัว คุณอาจจะคิดว่าเราเป็นศัตรูกัน แต่ความจริง  เราต่อสู้กันบนเวทีเท่านั้น ข้างล่างเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน พื้นฐานความสัมพันธ์ ก็มาจากการแข่งขันนี่แหละ เพราะสมัยก่อนผมยำเกรงเขามาก จึงชอบที่จะเข้าไปทำความรู้จัก แต่คุณรู้อะไรไหม วันนี้น่ะ เป็นวันที่เขาต้องยำเกรงผมเสียแล้วสิ


 

หน้าถัดไป


 

1  >  2  >  3  >  4  >  5