- หน้า 4 (สุดท้าย) -


beckle41.jpgโภชนาการ


          การที่รูปร่างของเบคเคิล ยังคงความสวยงามตลอดหลายสิบปีมานี้ ย่อมชี้ชัดแล้วว่าการบริหารของเขาถูกต้อง และด้วยเหตุผลเดียวกันก็คือการชี้ชัดว่า โภชนาการของเขา ก็ถูกต้องด้วยเช่นกัน เบคเคิลกล่าวว่า "ผมผ่านการแข่งขันมานับสนามไม่ถ้วน มากกว่านักเพาะกายคนอื่นๆในประวัติศาสตร์ ทำให้ผมต้องใช้ระบบจัดการกับอาหาร (diet) ช่วงฤดูการแข่งขันหลายครั้งจนจำไม่ได้ มันมากเสียจนผมรู้สึกชินที่จะนำมาใช้ได้ตลอดปี ระบบโภชนาการของผม จะทานโปรตีนกับคาร์โบไฮเดรตให้สมดุลกัน และจำกัดไขมันให้น้อยที่สุดด้วย ผมทานอาหารวันละ 5 มื้อเล็กๆ มีไก่ ,ปลา ,ไข่ไก่ ,ข้าว ,สลัด และอาจทานพาสต้า (คลิ๊ก) บ้างบางครั้ง

          ผมจะทาน โอ๊ทมีล (Oatmeal) (คลิ๊ก) ก่อนการบริหารช่วงเช้า หลังจากบริหารเสร็จ ผมก็จะกลับไปทานไข่ที่บ้าน ช่วงเที่ยงผมจะทานพาสต้ากับไก่  จากนั้น ก่อนการบริหารช่วงเย็น ผมจะทานมันอบ (คลิ๊ก) 3 หัว  จวบจนกระทั่งบริหารช่วงเย็นเสร็จ ผมก็จะทานข้าวและปลา"

 


beckle42.jpgปรัชญาการบริหาร


          "คุณต้องสร้างนิสัยการแบ่งเวลาเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องบริหาร คุณก็ต้องบริหาร อย่าใจลอยไปเรื่องอื่น จงเพ่งสมาธิ ความสนใจ เข้าไปที่สิ่งที่คุณจะต้องฝึก อย่าเดินไปยิม เพียงเพราะว่าเข็มนาฬิกาบอกว่าถึงเวลาฝึก และระหว่างฝึกอย่ามัวแต่คิดว่า หลังจากฝึกเสร็จแล้วจะไปที่ไหนต่อดี  คุณมาที่นี่ ตรงนี้เพื่อฝึก ฝึกอย่างเดียวเท่านั้น  จำไว้ว่าในทุกๆครั้ง ทุกๆเซทที่บริหาร จิตใจของคุณ จะต้องอยู่กับกล้ามเนื้อที่กำลังเคลื่อนไหวเท่านั้น ถ้าคุณบริหารโดยปราศจากความรู้สึก คุณก็จะไม่ได้รับอะไรเลย จิตใจคุณจะต้องรู้ตลอดว่า ตอนนี้น้ำหนักที่ใช้ หนักไป เบาไป ตำแหน่งหรือท่ายืนผิดหรือเปล่า ทั้งหมดนี้ คุณต้องใช้สมาธิแท้ๆ"

 


- END -


 

1  <  2  <  3  <  4