- หน้า 3 -


leeab31.jpg

ท่า HANGING LEG RAISE

       สำหรับท่านี้ ผมจะใช้น้ำหนักตัวเท่านั้น ไม่ใช้ลูกเหล็กอย่างอื่นถ่วงแต่อย่างใด  พยายาม ให้ขาจนถึงปลายเท้า อยู่ในแนวเส้นตรงกันตลอด  สิ่งที่ต้องระวังที่สุด คือ อย่าสวิงตัว หรือแกว่งเท้าช่วยเอาขาขึ้นอย่างเด็ดขาด  ท่านี้จะให้ผลดีมาก ก็ต่อเมื่อคุณ เอาขาขึ้นและเอาขาลงอย่างช้าๆ   ผมจะทำ 3 เซท โดยใน 1 เซทจะทำให้ได้มากครั้งที่สุด เท่าที่จะทำได้  เคล็ดลับคือ ในเซทนั้นๆ ยิ่งคุณทรมานหน้าท้องคุณด้วยท่านี้มากเท่าไร ผลดีก็มากขึ้นเท่านั้


cable  crunch

ท่า KNEELING CABLE CRUNCH

        ท่านี้ (ข้างบน) ผมจะเล่นเสริมในบางวันเท่านั้น เริ่มจังหวะที่หนึ่ง ด้วยการจับบาร์จากเครื่องแมชชิน (machine) แล้วคุกเข่าลงกับพื้น ให้ลำตัวขนานพื้นตามรูปที่ 1  หัวเข่าทำมุม 90 องศา จากนั้น เกร็งหน้าท้องแล้วม้วนหน้าท้องส่วนบนลงไป พร้อมหายใจออก ทำเหมือนท่า crunch จากหน้าที่แล้ว เพียงแต่คว่ำหน้าลง ให้เคลื่อนไหวต่ำลงไป แค่ประมาณ 6 - 10 นิ้วเท่านั้น


 

leeab33.jpg

ท่า ONE - ARM STANDING CABLE SIDE CRUNCH

      นี่เป็นท่าสุดท้ายในการฝึกกล้ามท้องตามตาราง   ท่านี้จะไม่ใช้น้ำหนักมาก  วิธีฝึกคือ จัดท่าให้ได้รูปข้างบนนี้ และเอียงสีข้างเข้าหาสายเคเบิล จากนั้น โค้งและบีบเกร็งสีข้าง ข้างที่อยู่กับเคเบิลลงไป ค้างไว้ที่จังหวะนั้นชั่วครู่ เป็นจังหวะที่ 2  แล้วจึงกลับเข้าสู่ท่าแรก ทำให้ได้เซทละ 15 - 30 ครั้ง ทำทั้งหมด 2 เซท


 

หน้าถัดไป


 

1  <  2  <  3  >  4