โชว์กล้ามปีก

สัมภาษณ์ เฟล็ก   วีลเลอร์ โดย เจอรี่  เบรนัม สมาชิกกลุ่มวิจัยไวเดอร์

latflex11.jpg

            ในการแข่งขันรายการ NPC Nationals ปี 91 เฟล็กได้เพียงที่สอง เป็นรองจากเควิน  เรฟโรน ทำให้เขาได้แต่ครุ่นคิดว่า จะสามารถได้เป็นโปรได้หรือไม่ หากยังไม่สามารถเป็น ผู้ที่มีกล้ามเนื้อดีที่สุด ในชั้นสมัครเล่น
            ในปีต่อมา หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น เรฟโลนได้ที่สอง ในรายการโอลิมเปีย  แม้จะเป็นการแข่งครั้งแรก ในรายการนี้ของเรฟโลนก็ตาม และในเวลาเดียวกันนั้น เฟล็กก็ได้ชั้นโปร โดยเป็นแชมป์ในรายการ NPC USA  เมื่อเป็นโปรแล้ว เฟล็กเข้าแข่งในรายการ the Ironman เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และได้ตำแหน่งแชมป์อย่างง่ายดาย  ซึ่งในรายการนี้ เฟล็กขาดไปเพียงหนึ่งคะแนน ก็จะได้คะแนนเต็ม ต่อมา อีกเพียงอาทิตย์เดียวหลังจากนั้น เฟล็กประกวด และได้แชมป์ในรายการ Arnold Classic รับเงินรางวัลไป 4ล้านบาท
            ในการแข่งรายการนี้ เฟล็กทำให้ทุกคนตะลึง เมื่อเขามีคะแนนเต็ม 100 เปอร์เซนต์ อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน แค่นี้ยังหยุดเฟล็กไม่ได้ แชมป์อายุ 27 ปี ผู้เคยเป็นแชมป์เปี้ยน กีฬาคาราเต้ระดับนานาชาติคนนี้ วางแผนจะเข้าประกวด ในรายการยักษ์ใหญ่ของ ฝรั่งเศส และเยอรมันนีอีกด้วย ปัญหาอยู่ที่ว่าเฟล็กจะทำได้หรือ เพราะการเข้าประกวด หลายๆรายการติดต่อกัน ต้องใช้ร่างกายอย่างหนักทีเดียว
            เฟล็กกล่าวว่า "ผมวางแผนจะลงแข่งขัน หลายรายการในยุโรป และฝรั่งเศส ดังนั้นผมจะไม่ให้เกิดปัญหา เรื่องกล้ามเนื้อล้า อันเนื่องมาจาก กล้ามเนื้อขาดการพักฟื้น และภาวะการไดเอท สิ่งที่จะป้องกันได้ คือวางแผนการรับแครอลี่ในแต่ละวัน ให้ดีที่สุดนั่นเอง"
            ผู้ท้าชิงรายสำคัญ ในรายการยุโรป และฝรั่งเศส ที่ดูพอจะสูสีบ้าง ก็เห็นจะได้แก่ Vince Taylor ที่เคยเป็นแชมป์ในรายการนี้ เมื่อปีก่อนหน้านี้  แต่แล้ว....
            ตามความคาดหมาย เฟล็กซ์เอาชนะวินซ์ได้ ยังไม่แค่นั้น เขาตอกย้ำคู่แข่งขัน โดยได้คะแนนเต็ม100 เปอร์เซนต์อีกครั้งหนึ่ง   เมื่อดูโดยรวม มัดกล้ามที่สะดุดตาที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกล้ามปีกของเฟล็กเป็นแน่ ยิ่งได้การโพสท่า double - arm - back pose บวกเข้าไป ส่งผลให้กรรมการ และผู้เข้าชม ต้องอ้าปากค้างเลยทีเดียว  และวันนี้ เราจะมาดูว่า เขาสร้างกล้ามปีก อันน่าทึ่งนั้นได้อย่างไร

latflex12.jpg


 

หน้าถัดไป


 

1  >  2  >  3  >  4