- หน้า 2 -


gary21.jpg

LYING CRUNCH MACHINE

     สำหรับท่านี้ แกรี่ จะใช้น้ำหนักปานกลาง  ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาไม่ต้องการ ทำให้เอวเขาหนาเทอะทะ ด้วยการใช้น้ำหนักมาก  เป้าหมายของแกรี่คือ การแกะสลักหน้าท้อง ให้เล็ก กระทัดรัด และดูแคบ และมีสีข้างที่แตกชัดด้วย

KNEE - UP

     ท่านี้ ไม่ต้องพึ่งแผ่นน้ำหนักอะไรเลย ใช้แค่ต้นขาของแกรี่อย่างเดียว ก็สร้างแรงต้าน ให้กล้ามเนื้อได้เพียงพอแล้ว ท่านี้เน้นไปที่หน้าท้องส่วนล่าง และกล้ามสีข้างด้านนอก (OBLIQUES) วิธีฝึกคือดึงต้นขา เข้าไปหาหน้าอก จากนั้นจึงทำซ้ำในครั้งต่อไปอีก

gary22.jpg


เคล็ดลับการฝึกกล้ามท้อง

  แกรี่แนะนำเทคนิคเหล่านี้ เพื่อสร้างกล้ามท้อง ให้รวดเร็วทันใจ
  ลองจำเวลาที่นักเพาะกาย กำลังโพสกล้ามท้องส่วน intercoatals เอาไว้ แล้วเมื่อเวลาเรา กำลังบริหารกล้ามท้องส่วนนี้อยู่ ให้ใช้ความรู้สึกเดียวกัน กับตอนที่นักกล้ามคนนั้น กำลังโพสกล้ามส่วนนี้ เราจะได้รู้ว่า เราควรจะใช้สมาธิ เพ่งไปที่กล้ามนี้ บริเวณใด
  กล้ามสีข้าง OBLIQUES ได้รับการบริหารอยู่แล้ว เมื่อเราบริหารท่าหลักๆเช่น ท่าSQUATS  หรือ DEADLIFTS หรือท่าที่ใช้ ดัมเบลล์หรือ บาร์เบลล์หนักๆ ดังนั้นเมื่อถึงเวลาบริหารกล้ามท้อง ผมจึงไม่ใช้ท่าบริหารใดๆเลย เพราะกลัวจะไปทำให้ กล้าม OBLIQUES ผมใหญ่ขึ้น ทำให้เสียสมดุลย์ อาจจะทำบ้างก็เช่นท่า rope crunch เบาๆ หรือท่า pull - over นิดหน่อย
  ถ้าคุณเคยฝึกกล้ามท้อง ไว้อย่างดีแล้วในอดีต ถึงแม้คุณจะหยุดบริหารในตอนนี้ แต่คุณยังคงบริหารกล้ามเนื้อส่วนอื่นอยู่ กล้ามเนื้อ OBLIQUES ก็จะยังได้รับการบริหารไปด้วย ดังนั้น เมื่อคุณหันกลับมาฝึกกล้ามท้องอีก หลังจากที่ไม่ได้ฝึกไปนาน คุณก็ใช้เวลาแค่ 2 - 3 อาทิตย์ กล้ามท้องคุณ ก็จะกลับมาสวยเหมือนเดิม
  การทำแอโรบิค ทำให้คุณละลายไขมันได้มาก แต่อย่าทำแต่แอโรบิคอย่างเดียว จนละเลยการฝึกกล้ามท้อง จำไว้ว่า ที่แรกที่ร่างกาย จะนำไขมันมาสะสมไว้ ก็คือหน้าท้องของคุณ ถ้าคุณไม่บริหารมันละก็ ท้ายที่สุด มันก็จะเป็นที่จะสะสมของไขมัน จนหนาเตอะแล้วกำจัดออกยาก
   


 

หน้าถัดไป


 

1  <  2  >  3  >  4