เล่นไทรเซบ กับเออร์นี่


erniearm12.jpg ในแต่ละปี มักจะมีสิ่งที่ แปลกประหลาด เกิดขึ้น ในวงการเพาะกาย ซึ่งคุณจะพบได้ ตามรายการ แข่งขันต่างๆ และปีนี้ ก็เช่นกัน ที่รายการ NIGHT OF CHAMPION คุณเออร์นี่  เทลเลอร์ (Ernie  Taylor) ดาวรุ่ง จากประเทศ อังกฤษ ได้ทำ ความประหลาดใจ ให้กับทุกคน  โดยแม้ว่า ตำแหน่งของเขา จะได้ที่สาม ตกเป็นรอง ให้แก่แชมป็เก่า คือ ไมค์ แมทาราชโซ และดอน  ลอง  แต่ด้วยอายุ 28 ปี น้ำหนักตัว 105 กก. และร่างกาย ส่วนบน ที่ได้รับ การพัฒนา อย่างสุดยอด โดยเฉพาะ กล้ามเนื้อหลังแขน (ไทรเซบ) ก็พอที่จะ ทำให้ แชมป์หลายคน หลับไม่เป็นสุขนัก เพราะถ้า แก้ปัญหาเรื่องขาได้แล้ว รายการต่างๆ อาจจะ เกิดการ แขมป์เปลี่ยนมือ ได้ง่ายๆ 
แกะรอยยักษ์เออร์นี่ เออนี่ชอบเล่นฟุตบอล ตั้งแต่เด็กๆ พออายุได้ 12 ปี ก็เข้าสู่กีฬาคาราเต้  และต่อมา ได้จบการศึกษา วิชามวยไทย (Thai Kickboxing ) เมื่ออายุ 17 ปี ด้วยกีฬามวยไทยนี้เอง ที่ทำให้ ร่างกายของเขา ดูหนา และบึกบึน สมชายชาตรี  ในที่สุดเขา ก็เข้าสู่วงการเพาะกาย เมื่ออายุ ได้ 20 ปี โดยให้ เหตุผลว่า "ผมชอบกีฬาเพาะกาย มากเลยครับ คุณจะต้อง ใส่ใจกับมัน คุณต้องสร้าง แรงจูงใจ และรักษามันไว้  ผมชอบไปที่โรงยิม ผมชอบการเล่นกล้าม  ผมชอบการ ยกน้ำหนักมากๆ และชอบเดินบนเวที ประกวดชายงาม ที่ทำให้คนดูทุกคน สนใจผม ผมคงบรรยาย ไม่หมดแน่ๆ นอกจากคุณ จะมาเป็น ตัวผมเอง ถึงจะรู้ครับ"  สำหรับโปรการ์ด ของเออนี่นั้น เขาได้มาจาก การแข่งขัน BRITISH  CHAMPIONSHIP ปี 95 ในรุ่น เฮฟวี่เวท ซึ่งเป็น ตำแหน่งเดียวกับที่ ดอเรนท์  เยท (มิสเตอร์โอลิมเปีย 6 สมัย) ได้รับ เป็นรายการแรก    แม้ว่าเออนี่ จะได้เป็นโปรแล้ว แต่เขาก็รู้ตัวถึง การขาดวินัย และการมุ่งมั่นของเขา ซึ่งเป็นจังหวะ ที่เขาได้รับ การเชื้อเชิญ จากดอเรนท์   เยท ให้ไปเล่นที่ โรงยิมของ ดอเรนท์ และที่ถ้ำของดอเรนท  เออนี่ก็เจอกับ โรงยิมในฝัน เลยทีเดียว  ที่นี่ ทุกคน ต่างคนต่างฝึกกัน อย่างเข้มงวด หากมีใครพูดคุยกัน ในโรงยิม จะมีเจ้าหน้าที่ เชิญคุณออกไป นั่ง ข้างนอกโรงยิม เลยทีเดียว


erniearm11.jpg

    รูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนไป ก่อนหน้า ที่เออนี่ จะเข้าถ้ำ ของดอเรนท์นั้น ตารางการเล่นของเขา หนักและโหดก็จริง แต่ก็ยังเน้นแต่ ท่อนบน เป็นส่วนใหญ่ พอถึงวัน ที่ต้องเล่นขา  แทนที่จะอยู่ ในโรงยิม เขากลับแว่บ ไปทานอาหาร ที่แมคโดนัลเสียนี่  และนั่น ทำให้ทุกวันนี้ เออนี่ ต้องชดใช้ ด้วยราคา ที่แสนแพง เพราะพอถึงวันเล่นขา ดอเรนท์จัดให้เขา เล่นอย่างหฤโหดเลย เออนี่ พูดถึงเรื่องนี้ว่า "ดอเรน  ไม่ยอม ผ่อนปรนให้ผม แม้กระทั่งการยก ในครั้งสุดท้าย ของแต่ละเซท ด้วยซ้ำไป  รู้ไหม มันหมายถึงอะไร ก็ผมต้อง คลานออกมา จากที่เล่นกล้ามขา น่ะสิครับ"    บทเรียนอีกอย่าง ที่เออนี่ ได้จากดอเรน คือการใช้ท่า ที่เข้มงวดทุกๆท่า  ไม่มีการสวิงตัว ใดๆทั้งสิ้น เขากล่าว ถึงเรื่องนี้ว่า "ที่ยิมของดอเรนนี้ เดบบี้ (ภรรยาของดอเรนท์)  ก็เข้มงวดเหมือนกัน เธอช่วยกับดอเรนท์ ดูลูกค้าทุกคน ถ้าเห็นใคร เล่นผิดท่าเมื่อไร เธอจะเตือนทันที เลยเป็นไปไม่ได้ ที่ผมจะแอบ สวิงตัวช่วยตัวเอง เวลา ยกน้ำหนักมากๆ"  และ จากการเคี่ยวเช็ญ นี่เอง น้ำหนัก ที่มาจาก กล้ามเนื้อล้วนๆ ของเออนี่ ได้เพิ่มอีกถึง 4 กก. และเขา มีแผนที่จะ เข้าแข่งรายการ โอลิมเปีย ในปีหน้าด้วย  ตัวเออนี่เองนั้น ซี้กับดอเรนมาก และเออนี่ ชอบพาแฟน ไปดูหนังพร้อมกับ ครอบครัวดอเรนบ่อยๆด้วย (อธิบาย - ดอเรนท์ เป็นมิสเตอร์โอลิมเปียถึง 6 สมัย ในวงการเพาะกาย เขายิ่งใหญ่มาก ถ้าเป็นการเมืองไทย ก็เปรียบเสมือน คุณชวน นั่นแหละครับ) ตอนนี้ เออนี่ ได้เข้ามาอยู่ที่ ลอสแองเจลลิส เพื่อเตรียมเข้าแข่ง รายการสำคัญ ต่างๆ ในอเมริกาอยู่  เขาเล่นที่ Gold Gym ในลอสแองเจลลิส เป็นประจำ  และที่นี่ เขาได้พูดว่า "ผมมักถูกคนอเมริกัน กล่าวหาว่า ผมไปทำ ศัลยกรรม กล้ามไทรเซบ มา  แต่ผมท้าว่า ถ้าผมคิดจะทำ ศัลยกรรม เพื่อเพิ่มความใหญ่ ให้ไทรเซบ แล้วละก็ สู้ผม ไปศัลยกรรม กล้ามเนื้อน่อง ไม่ดีกว่าหรือ  และผมเดิมพัน เป็นเงิน 800,000 บาท เลยว่า ให้ผม ไปเอกเรย์ที่ไหน ก็ได้  แต่ถ้าคุณแพ้ คุณต้องจ่ายผมนะ"


 

หน้าถัดไป


 

1  >  2  >  3  >  4