บริหารหน้าอกด้วยเทคนิคเนคกาทีฟ

บริหารหน้าอก สไตล์คุณบอย  คอร์ อายุ 48 ปี (รูปล่าง)


coe1a.jpg

             ในขณะที่คนวัยเดียวกัน พากันเกษียณตัวเองไปหมดแล้ว บอย  คอร์ นักเพาะกายหลุยเซียน่า อายุ 48 ปี กลับบริหารร่างกายอย่างหนัก และต่อเนื่องมาเป็นเวลาถึง 34 ปี เขาทำตัวอย่างให้แก่นักเพาะกายขี้ใจน้อยทั้งหลาย ที่หาเหตุหยุดเพาะกายด้วยเรื่องต่างๆ เช่นมีครอบครัวแล้ว ต้องทำงานหนัก หรือว่าบรรลุจุดสูงสุดแล้ว (ได้ถ้วยรางวัลแล้ว) คอร์กล่าวว่า "ในช่วง 30 กว่าปีมานี้ ผมไม่เคยเลิก หรือว่าหยุดติดต่อกันเกิน 2 เดือนเลย เคล็ดลับน่ะหรือ? คุณคิดว่ายังไงล่ะครับ" ทุกคนคงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ก็คงเป็น ความมีวินัย แต่คอร์ตอบว่า "วินัยหรือ โอ้.. ผมจะทำได้อย่างไรที่ต้องอยู่กับมันถึง 34 ปี ไม่ใช่หรอกครับ ผมเฉลยเลยดีกว่าว่า มันคือความรักครับ ความรักเท่านั้น ที่เป็นตัวดึงให้เรา อยู่บนถนนสายนี้ได้นานเท่านาน"
             "กระบวนการของความกระตือรือร้น เริ่มต้นจากความรักในการเพาะกายก่อน เมื่อมีความรักและความกระตือรือร้นเป็นทุนแล้ว มันก็จะแปรเปลี่ยนเป็นการบริหารที่เข้มข้น และเมื่อเราบริหารเข้มข้นแล้ว ความแข็งแกร่งใหญ่โตของกล้ามเนื้อก็ตามมาครับ" คอร์กล่าว
             คอร์ ได้เข้าแข่งรายการมาสเตอร์โอลิมเปีย (รายการประกวดเพาะกาย สำหรับผู้มีอายุเกิน 40 ปี - webmaster) เมื่อปีที่แล้ว และได้ตำแหน่งที่สามมา  คอร์พูดว่า "การเตรียมตัวเข้าประกวด ช่างเป็นแรงจูงใจ ที่ทำให้ผมกระตือรือร้นในการฝึกเป็นอย่างมาก แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ ผมเปรียบว่ารายการประกวดนี้ เป็นเพียงจุดเล็กๆบนเรดาร์ ที่ผมต้องการเอาชนะเท่านั้น เพราะแม้ว่าจะไม่มีการประกวดใดๆเลย ผมก็ยังคงรักการเพาะกายอยู่ดี" 


coe1b.jpg

INCLINE PRESS
        คอร์ จะปรับระดับเตียงให้ได้ 30 องศากับพื้น ใช้เครื่อง SMITH MACHINE และความกว้างระหว่างมือทั้งสอง มีขนาดกลาง ไม่กว้างหรือแคบเกินไป เมื่อเริ่มบริหาร คอร์จะค่อยๆผ่อนบาร์ลงจากที่วาง เอาบาร์มาแตะที่อกส่วนบน และทุกครั้งก่อนเริ่มบริหารจริง คอร์จะวอร์มด้วยน้ำหนักเบา 3 เซท เมื่อถึงเวลาบริหารจริง คอร์จะลองยกบาร์ดู หากเขาพบว่า สามารถยกติดต่อกันได้ 10 ครั้ง เขาจะเพิ่มแผ่นน้ำหนักในเซทต่อไปทันที 
หากวันไหน ถึงคราวที่จะต้องใช้เทคนิค NEGATIVE คอร์ก็ยังคงวอร์มด้วยน้ำหนักเบา 3 เซท จากนั้นจึงให้ผู้ช่วย เข้ามาทำหน้าที่ต่อไป

 


 

หน้าถัดไป


 

1  >  2  >  3  >  4