หน้าอกเพชรฆาต ของ แฟรงค์  ฮิลลีแบรนด์

บทความโดย BOB  WOLFF
 

       แฟรง   ฮิลลีแบรนด์ ไม่ได้เกิดมา พร้อมกับความสวยงามของกล้ามหน้าอก แต่ว่า คุณลองดูหน้าอกแฟรงค์ทุกวันนี้สิครับ  แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเขาจะสร้างมัน มาจากโครงสร้างพื้นฐานของหน้าอก ที่เล็กและแคบ  แฟรงค์ กล่าวว่า "ผมมีปัญหา กับกล้ามหน้าอกเสมอๆ  เพราะสมัยก่อน ผมมักจะออกกำลัง ด้วยการชกมวยและการวิ่ง นั่นทำให้หน้าอกผมไม่มีความหนา แต่อย่างใด"

       เมื่อ 9 ปีที่แล้ว มีสิ่งหนึ่ง ที่นำมาสู่ การเปลี่ยนแปลงชีวิต ของแฟรงค์ เมื่อเขาได้เห็นการโชว์ตัวของนักเพาะกายคนหนึ่งในงานประจำหมู่บ้านของแฟรงค์ที่เยอรมัน  แฟรงค์ตื่นเต้นมากและพูดกับเพื่อนของเขาว่าเขาจะประกวดเพาะกายในเวลา 2 ปี นับแต่วันนี้

       "เพื่อนหันมามองผม แล้วทั้งหมดก็พากันหัวเราะ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าผมกล้าพูดออกไปอย่างนั้นได้อย่างไร แต่อย่างน้อย การได้ดูการโชว์ตัวของนักเพาะกาย ในตอนนั้น มันก็ทำให้ผมได้รู้ว่านั่นคือสิ่งที่ผมต้องการจะเป็น" แฟรงค์ เด็กหนุ่มชนบท อายุ 17 ปี  คิดเอาไว้เช่นนั้น  

       "เรื่องจริงอย่างที่สุดที่เกิดขึ้นกับผม คือผมถูกเยาะเย้ยจากรุ่นพี่ๆในโรงยิม เขากระเซ้าเย้าแหย่ว่า อยากกล้ามใหญ่ ก็เล่นให้หนักๆสิ เขาพากันพูดเพียงแค่นั้น โดยไม่ได้ ให้ความรู้อื่นใดกับผมเลย"

       และแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องพิสูจน์ เมื่อแฟรงค์ไม่เชื่อคำทัดทานของเพื่อน และเข้าสมัครการแข่งขันที่เมืองอัลม์ ในเยอรมัน นั้นเอง

       "งานแข่งขันนั้น เป็นงานแข่ง ระดับ นานาชาติ ซึ่งจะต้อง มีการพิจารณารูปร่างในรอบแรกต่อหน้ากรรมการ ก่อนที่จะ พาตัวขึ้นเวทีให้ผู้คนดู แต่เมื่อกรรมการ เห็นรูปร่างผม กลับไม่ยอมให้ผมเข้าแข่งขัน ผมได้แต่เฝ้าขอร้องว่าขอให้รับผมเข้าประกวด กรรมการกลับพูดว่า งานแข่งที่คนสนใจมันจะต้องมีความสูสีกันระหว่างผู้แข่งขัน ถ้าขืนให้ผมเข้าประกวด ก็รู้ตั้งแต่อยู่ในมุ้งแล้วว่าผมต้องชนะ มันก็หมดสนุกนะสิ"

       "ผมตบหน้าตัวเองเบาๆ เพราะไม่แน่ใจว่าที่ตัวเองได้ยินนั้น ถูกต้อง ตรงกับที่ กรรมการพยายามจะบอกผมหรือเปล่า และยิ่งตอกย้ำให้แน่ใจเข้าไปอีกเมื่อ โปรโมเตอร์ จ่ายค่าจ้างให้ผมเป็นเงินถึง 20,000 บาท สำหรับการโชว์ตัวเพียงอย่างเดียวในรายการแข่งขันนั้น โดยไม่ต้องไปแข่งกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นให้เหนื่อยเลย และนั่นเป็นสิ่งที่ดีที่ผมได้รับตั้งแต่การเข้าสู่ วงการเพาะกายแต่แรก เลยทีเดียวครับ"

       วันเวลาที่ดีๆไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะต่อมาแฟรงค์ก็เข้าแข่งขัน และได้แชมป์ ในรายการดังๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น German Nationals หรือรายการ IFBB World Amateur Championship  แฟรงค์รู้ตัวอีกทีก็ปรากฏว่าเขาเป็นแชมป์ไปหลายรายการแล้ว
 


 

หน้าถัดไป


 

1   >   2   >   3   >   4