ฝึกกล้ามท้องกับชาร์ล

สัมภาษณ์โดย Marty Gallagher

ชาร์ล  คแลมอนต์ เป็นนักเพาะกาย ที่อายุ 42 ปีแล้ว แต่ยังดูหนุ่ม และกล้ามคมดังในภาพ - webmaster

ab11.jpg

           "ถ้าพูดถึงการเล่นกล้ามท้อง การทำให้น้อยคือวิธีที่ดีที่สุด" ชาร์ล  แคลมอน กล่าว "คนทั่วไปไม่เชื่อ ที่ผมพูดว่า ตัวผมเองนั้นเล่นกล้ามท้อง ด้วยจำนวนครั้ง จำนวนเซท และจำนวนรอบที่ต่ำ ซ้ำแล้ว ท่าที่ใช้ก็ยังเป็นท่าง่ายๆ ไม่ได้ซับซ้อน หรือใช้เครื่องมือพิเศษอะไรเลย  ผมใช้เวลารอบละ 20 นาที ทำหลังการเพาะกายกล้ามเนื้ออื่นเสร็จแล้ว ฝึกแค่ 2 รอบต่ออาทิตย์ หรืออย่างมากที่สุดก็ 3 รอบเท่านั้น"
           แล้วจะเพียงพอหรือ? เมื่อได้รับคำถามนี้ ชาร์ลยิ้มแบบสุขุม แล้วตอบว่า "สำหรับผมแล้ว แน่นอนครับ ท่าออกกำลังที่ผมออกแบบเองนี้ ทำให้กล้ามท้องผม ได้ออกแรงทุกมัดเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งหมดนี้ ต้องควบคู่ไปกับการ ดูแลโภชนาการด้วยนะครับ เพราะถึงแม้คุณจะเล่นกล้ามท้อง ด้วยท่า ด้วยจำนวนเซท ด้วยรอบ ที่เหมาะสมขนาดไหน ก็ไม่ได้ผลหรอกครับ เพราะหน้าท้องของคุณ มันถูกเคลือบไปด้วยชั้นไขมันหนาเตอะ"
           "วัตถุดิบพื้นฐานในการมีกล้ามท้อง ที่สวยและคมชัด คือท่าออกกำลัง และการโภชนาการ ควบคู่กันไป" ชาร์ลกล่าว "รายละเอียดปลีกย่อยอย่างอื่น เป็นส่วนประกอบ ที่คุณจะเอาเข้ามาเสริมเท่านั้น ซึ่งถ้าว่ากันถึงส่วนประกอบเหล่านี้ ผมแนะนำให้คุณทดลองดูหลายๆอย่าง แล้วร่างกายพร้อมทั้งจิตใจของคุณ จะเป็นตัวบอกคุณเองว่า อย่างไหนใช้ได้ผลกับคุณ แต่ก็อย่าลืมกฎที่ว่า พื้นฐานที่บริสุทธิ์จริงๆ ก็คือการออกกำลัง และการโภชนาการเท่านั้น ขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไม่ได้"

ab12.jpg

DECLINE CRUNCH (TWIST)

           ด้วยความหลากหลาย ของท่า DECLINE CRUNCH ท่านี้  จะสร้างแรงเค้น ให้กับกล้ามเนื้อ serratus และ  intercostals เป็นอย่างมาก ชาร์ลทำท่านี้อย่างช้าๆ และจะเริ่มบิดลำตัว ไปพร้อมๆกับการยกลำตัวขึ้นมา ข้อศอกเขาจะไปให้ถึงหัวเข่าที่อยู่ตรงช้าม ชาร์ลอธิบายท่านี้ว่า "ผมเริ่มบิดตัว ตั้งแต่ตอนเริ่มแรกของท่าเลย ไม่ใช่หลังจากที่ขึ้นไปจนสุดแล้ว หลังจากนั้นก็หย่อนตัว กลับสู่จังหวะเดิม ท่านี้จะทำให้กล้ามท้องส่วน rectus ได้ออกแรง ส่วนกล้ามเนื้อ serratus และ  intercostals จะถูกนำมาผสมไปด้วยขณะที่ทำท่านี้   คุณต้องทำให้มากครั้งที่สุด เท่าที่คุณสามารถจะทำได้


 

หน้าถัดไป


 

1  >  2  >  3  >  4