* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับดัชนี-6  /  ดัชนี-ศัพท์เพาะกาย  /  ดัชนี-ศัพท์-เรียง-อักษร  /  ดัชนี-อักษร-H 

Host 


       เพื่อนสมาชิกอาจสงสัยว่า เวลาที่ผมบอกว่า ผมต้องเสียค่าเช่า Host นั้น มันหมายถึงอะไร?

       มันเป็นอย่างนี้ครับ คือเวลาที่ผมเขียนหน้าเวบเพาะกายเสร็จแต่ละหน้า ผมก็ต้องเอาหน้าเวบที่ผมเขียนเสร็จนั้น เอาไปวางบนพื้นที่ พื้นที่หนึ่งในโลกอินเตอร์เน็ท / แล้วจากนั้น เวลาที่เพื่อนสมาชิกคลิ๊กเข้าไปดูหน้าเวบที่ผมเขียนเสร็จนั้น  คอมพิวเตอร์ของคุณ ก็จะโหลดหน้าเวบจากพื้นที่ ที่ผมเอาหน้าเวบนั้นไปวางไว้

       คราวนี้ ไอ้เจ้าพื้นที่ที่ผมพูดถึง ( ซึ่งก็คือพื้นที่ที่ผมเอาหน้าเวบไปวางไว้ ) มันก็คือ Host นั่นเอง

       ซึ่งเจ้าของ Host เขาไม่ได้ให้ผมเอาไปวางไว้ฟรีๆครับ เขาคิดค่าเช่าด้วย


 

       ( ภาพบน ) ยอดกำหนดชำระก็คือ วันที่ 12 ของทุกๆ 3 เดือน ( พูดง่ายๆก็คือ ชำระ 3 เดือนต่อ 1 ครั้ง )     

       โดยการชำระแต่ละครั้ง จะต้องชำระ 74.67 เหรียญ

       ซึ่งยอด 74.67 เหรียญ ก็มาจากค่าเช่า Host ชื่อ tuvagroup.com เป็นเงิน 38.82 เหรียญ ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ ) + ค่าเช่า Host ชื่อ tuvayanon.net เป็นเงิน 35.85 เหรียญ ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ )  

       ซึ่งงราคา 74.67 เหรียญนี้ นับว่าถูกกว่าแต่ก่อนแล้ว เพราะว่าผมเลือกใช้แบบถูกลง ( แต่ก่อนใช้แบบ Unlimited - คือใส่ข้อมูลมากเท่าไรก็ได้ ไม่จำกัด ก็เลยทำให้ค่าเช่า Host มันสูง / ตอนหลัง ผมเลยลดค่าบริการลง ( คือใส่ข้อมูลได้น้อยลง ) เพื่อความประหยัดแล้วครับ )

       สมมติว่าเราเช่าบ้านคนอื่นอยู่ แล้วเดือนนี้ เราหมุนเงินไม่ทัน เลยยังไม่ได้จ่ายค่าเช่าบ้านเขา / กรณีนี้ คนขายเขาไม่สามารถไล่เราออกจากบ้านได้หรอกครับ  มันต้องยื่นเอกสารแจ้ง 15 วันก่อน เป็นจำนวน 2 ครั้ง รวมแล้ว เป็น 30 วัน จากนั้น ถ้าเรายังไม่จ่ายค่าเช่าบ้านอีก ทางเจ้าของบ้านก็จะตั้งทนายฟ้องขับไล่เรา

       แต่การเช่า Host แล้วเราหมุนเงินไม่ทัน แล้วไม่จ่ายเขาเพียงงวดเดียว เขาก็ยึดเวบของเราทั้งหมดได้เลย ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า 30 วัน และไม่ต้องตั้งทนายฟ้องด้วย / ที่รู้ ก็เพราะว่า มันระบุไว้ชัดเจนในสัญญาตอนที่ทีมงานขอเช่า Host ของเขาแล้วล่ะครับ

       นั่นก็หมายความว่า ถ้าเราหมุนเงินไม่ทัน คือไม่สามารถจ่ายค่าเช่า Host ได้ทัน  เวบเพาะกายขอบเราก็จะถูกยึดทันทีครับ / ทำให้แหล่งความรู้ต่างๆที่อุตส่าห์ทำมา ต้องหายไปกับตา

       เวลาผมแปลตำราต่างประเทศ ผมไม่เคยคิดค่าแรงเลย  คือหมายความว่า เวลาที่คุณมาอ่านเนื้อหาในเวบผม คุณก็ไม่ต้องเสียค่าแปลให้กับผม

       แต่ค่าเช่าพื้นที่ Host นี้ เพื่อนสมาชิกจะต้องช่วยกันนะครับ  คือคุณควรจะช่วยสนับสนุนสินค้าในเวบ เพื่อให้ผมมีเงินไปจ่ายค่าเช่า Host นี้

       เพราะถ้าผมมีเงินจ่ายค่าเช่า Host  มันก็จะทำให้เวบเพาะกายของเราอยู่ไปได้เรื่อยๆ เพื่อให้ความรู้กับส่วนรวมได้เรื่อยๆนะครับ

       การหาสปอนเซอร์ขายสินค้า หรือขายอาหารเสริม เอามาลงในเวบเพาะกายของเรา แม้ว่าจะทำให้มีเงินจ่ายค่าเช่า Host ได้ แต่มันจะ ผิดเจตนารมณ์ ของผมน่ะครับ้


       เพราะว่าเวบเพาะกายของเรา ไม่รับสปอนเซอร์จากใครมาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว เพราะถ้าเราไปรับสปอนเซอร์ของใครเข้ามา มันก็จะทำให้คำแนะนำ หรือคำสอบต่างๆของผม มันดูมีเงื่อนงำ น่าสงสัย คือมันจะทำให้คำพูดไม่ศักดิ์สิทธิ์นั่นแหละครับ / ที่ว่าคำพูดไม่ศักดิ์สิทธิ์ในที่นี้ ก็หมายถึงว่า ที่แนะนำอะไรไปนั้น เพราะสปอนเซอร์บังคับให้พูดหรือเปล่า?  ดังนั้น การไม่มีสปอนเซอร์ จึงทำให้คำพูดผมน่าเชื่อถือมากกว่า

       เดี๋ยวนี้ สื่อให้ความรู้เพาะกายมีมากมาย ทั้งยูทูป ทั้งเฟสบุ๊ค ฯลฯ จนไม่รู้ว่าจะเชื่ออันไหนดี  ดังนั้น การรักษาเวบเพาะกายของเราเอาไว้ ก็จะทำให้มีหลักยึด หลักเปรียบเทียบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพนะครับผม

  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -