* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ


ท่า Hack Squat


hacksquatmachine.net

       ( ภาพบน ) เวลาที่ต้นฉบับพูดถึงการบริหารท่า Hack Squat สั้นๆ โดยไม่บอกว่า เป็นการ Hack Squat ด้วยอุปกรณ์แมทชีน หรือ Hack Squat ด้วยบาร์เบลล์ นั้น  ถ้าพูดถึง "ความนิยม" แล้วส่วนมากจะหมายถึงการ Hack Squat ด้วยอุปกรณ์แมชชีนแบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้

       แต่นั่นก็เป็นแค่ "ความนิยม" เท่านั้น คือหมายความว่า บางทีต้นฉบับอาจจะกล่าวรวมไปถึงการใช้บาร์เบลล์ในการทำ Hack Squat ด้วยก็ได้ ( คือหมายความว่า ผู้ฝึกอาจจะเลือกใช้แมชชีน ( แบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้ )  หรือเลือกใช้บาร์เบลล์ในการบริหารท่า Hack Squat ก็ได้ )

       สรุปว่า ถ้าต้นฉบับเขียนแต่เพียงว่าให้ผู้ฝึก ฝึกด้วยท่า Hack Squat นั้น ก็หมายถึงว่า ผู้ฝึกสามารถบริหารท่าใดท่าหนึ่งในสองภาพข้างล่างนี้( ภาพบน ) บริหารด้วย Machine ก็ได้( ภาพบน ) บริหารด้วยบาร์เบลล์ก็ได้  


 
( ภาพบน ) One - Legged Sideways Hack Squat

       "ยกเว้น" ท่าข้างบนนี้ ที่ไม่ถือว่าเป็นท่า Hack Squat / แม้ว่าจะใช้อุปกรณ์ Hack Squat Machine ก็ตาม

       คือหมายความว่า ถ้าหนังสือต้นฉบับ ต้องการพูดถึงท่าในภาพข้างบนนี้ เขาจะต้องมีตัวหนังสือ One - Legged Sideways ประกอบอยู่ในชื่อท่าด้วย ( คือต้นฉบับจะต้องเขียนว่า One - Legged Sideways Hack Squat จึงจะหมายถึงท่าในภาพข้างบนนี้ / ถ้าต้นฉบับบอกแต่เพียงว่า ให้บริหารท่า Hack Squat ก็จะไม่ได้หมายถึงท่า One - Legged Sideways Hack Squat ในภาพข้างบนนี้นั่นเองครับ

  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -