* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับCream of Wheat

ครีมข้าวสาลี


kellys-expat-shopping.nl


อ้างอิง : https://th.bar-recipes.com/what-is-cream-wheat


ครีมข้าวสาลีคืออะไร? 

       หากคุณเคยขลุกอยู่ในโลกกว้างของโจ๊กคุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับครีมข้าวสาลี แต่ Cream of Wheat คืออะไรและอะไรคือความแตกต่างระหว่าง Cream of Wheat และข้าวโอ๊ตบด? เป็นคำถามที่คุณถามตัวเองหลายครั้งอย่างแน่นอน! เริ่มจากส่วนแรก: ในทำนองเดียวกับที่คลีเน็กซ์เป็นชื่อตราสินค้าสำหรับเนื้อเยื่อ Cream of Wheat เป็นชื่อแบรนด์ของแป้ง และแป้งคืออะไร ตามที่ Red Mill ของ Bob ซึ่งผลิตข้าวสาลีสีขาวของตัวเองมันเป็นข้าวสาลีที่ผ่านการขัดสีแล้ว "ผลิตขึ้นโดยการแตกเมล็ดเบา ๆ จากนั้นทำให้อากาศบริสุทธิ์เพื่อกำจัดอนุภาครำข้าวที่มีน้ำหนักเบาที่สุด 

       ตอนนี้คุณได้ย่อยคำว่า "endosperm" ( คำศัพท์ทางพฤกษศาสตร์ที่น่าขนลุกสำหรับ "ส่วนของเมล็ดที่เก็บอาหาร" ) มาต่อไป เอนโดสเปิร์มเป็นส่วนเดียวกันของเมล็ดข้าวสาลีที่ใช้ทำพาสต้าดังนั้นแป้งจึงค่อนข้างละเอียด เมื่อปรุงสุกบนเตาตั้งพื้นด้วยน้ำหรือนมแป้งจะกลายเป็น "โจ๊กครีมรสกลมกล่อมหวาน" เขียนคนที่ Bob's Red Mill ในทางตรงกันข้ามกับพื้นผิวของข้าวโอ๊ตซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นด้าน chunkier และ chewier ข้าวโอ๊ตทำด้วยข้าวโอ๊ตมากกว่าข้าวสาลีซึ่งอาจเป็นความแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งสองประเภทของธัญพืชร้อนและแม้ว่าข้าวโอ๊ตสามารถเป็นตังฟรี, ครีมข้าวสาลีเป็นเกือบนิยามโดยเต็มไปด้วยกลูเตน 

       การทำซีเรียลร้อนกับแป้งไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่ แต่อย่างใดและไม่เป็นครีมข้าวสาลี Cream of Wheat แบรนด์จริงเริ่มต้นในปี 1893 ที่โรงโม่แป้งขนาดเล็กใน Grand Forks, North Dakota จากข้อมูลของ B&G Foods ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของ Cream of Wheat ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถูกสร้างขึ้นโดย Tom Amidon ผู้ผลิตหัวซึ่งต้องการสร้างโจ๊กอาหารเช้า "ข้าวต้ม" ของ Amidon เป็นส่วนหนึ่งของข้าวสาลีที่นำมาจากม้วนแป้งก้อนแรกของโรงโม่แป้ง "อธิบายคนที่ B&G Foods "เรียกได้ว่าเป็น 'ชั้นบนสุดของลำธาร' นี่คือที่มาของแป้งระดับสูงสุด" ดังนั้นชื่อ Cream of Wheat ซีเรียลร้อนนำออกและส่วนที่เหลือเป็นประวัติอาหารเช้า 

       ทุกวันนี้ครีมข้าวสาลีอุดมไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนตและเฟอริกฟอสเฟตซึ่งช่วยเพิ่มปริมาณสารอาหารและทำให้เป็นแหล่งของทั้งแคลเซียมและธาตุเหล็ก ( แม้ว่าข้าวโอ๊ตปรุงสุกจะมีแคลเซียมและเหล็กมากกว่าถ้วยครีมข้าวสาลีที่ปรุงสุกแล้วก็ตามตามข้อมูลฐานข้อมูลสารอาหารแห่งชาติของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ )

       แต่คุณสามารถทาน Cream of Wheat ได้ทั้งหวานน้ำตาลเล็กน้อยหรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ลนิดหน่อยหรือเผ็ดด้วยเนยเกลือหรือแม้แต่ชีส ( Kat Kinsman ของเราเองอาจแนะนำให้คุณใส่ซอสร้อนลงไป ) คุณสามารถทำ Cream of Wheat ด้วยน้ำหรือนมก็ได้ เหมือนกับโจ๊กอื่น ๆ มันเป็นจานที่สามารถปรับให้เข้ากับสิ่งที่คุณชอบได้ซึ่งหมายความว่า Cream of Wheat สามารถเป็นอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

อ้างอิง : https://en.wikipedia.org/wiki/Cream_of_Wheat


       Cream of Wheat เป็นอาหารเข้าประเภทข้าวต้น ( Porridge ) แบบผสม ที่ทำมาจากข้าวสาลี 

       อาหารชนิดนี้ จะดูคล้าย กริทส์ ( Grits ) แต่เนื้อจะละเอียดกว่ากริทส์ เพราะ Cream of Wheat ทำจากข้าวสาลีบดละเอียด ในขณะที่กริทส์ จะทำจาก "ข้าวโพด" บดen.wikipedia.org        Cream of Wheat ยี่ห้อนี้ ผลิตในอเมริกา ตั้งแต่ปี พ.ศ.2436 ( ค.ศ.1893 ) ที่โรงสีข้าวสาลี ที่ Grand Forks , North Dakota  และเปิดตัวในงาน 1983 World's Columbian Expostition ที่รัฐอิลินอยส์

       "ก่อน" เดือนมกราคม พ.ศ.2550 ( ค.ศ.2007 ) อาหารเช้ายี่ห้อนี้ เป็นของนาบิสโก ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Kraft Foods

       แต่ "หลัง" เดือนมกราคม พ.ศ.2550 ( ค.ศ.2007 ) เป็นต้นมา
ก็เป็นของบริษัท B&G Foods


การเตรียม Cream of Wheat 

       แกะกล่องแล้วเท Cream of Wheat ลงในหม้อ จากนั้น ก็เทน้ำเดือดหรือนมใส่ลงไป  ขณะปรุงนั้น เนื้อของอาหารจะเริ่มจับตัวกัน  ผู้ปรุงต้องพยายามกวนบ่อยๆ

       การใช้นมแทนน้ำ จะทำให้อาหารรสชาติเหมือนครีม

       ในตลาดสหรัฐอเมริกา ยี่ห้อนี้ ถ้าเป็นแบบ "รสจืด" จะมีอยู่ 3 แบบ คือ แบบใช้เวลาปรุง 10 นาที ,แบบใช้เวลาปรุง 2 นาทีครึ่ง และแบบใช้เวลาปรุง 1 นาที

       ในตลาดแคนาดา ก็จะเป็นแบบ "รสจืด" เหมือนกัน แต่จะมีอยุ่แค่ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้เวลาปรุง 8 นาที และแบบที่ใช้เวลาปรุง 3 นาที 

      
สำหรับ Cream of Wheat  แบบ "รสจืด" นั้น เราสามารถปรับแต่งรสชาติด้วยการใส่น้ำตาล หรือผลไม้ หรือถั่ว  /  อย่างไรก็ตาม Cream of Wheat  ก็มีรสชาติสำเร็จรูป ออกมาให้เลือก ( คือไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มเข้าไปเลย เพราะมันสำเร็จรูปมาอยู่แล้ว ) ซึ่งได้แก่รส  Apples 'N' Cinnamon ,Maple Brown Sugar ,Strawberries 'N' Cream และ Cinnamon Swirl  /  โดยในเดือนตุลาคม พ.ศ.2555 ( ค.ศ.2012 ) ทางบริษัท ได้ทำ  Cream of Wheat รสช็อคโกแลตออกมาด้วย  /  และต่อมา ก็มีรส Bananas & Cream ตามออกมา


การออกแบบรรจุภัณฑ์  

       กล่องดั้งเดิมของ Cream of Wheat นั้นเขียนด้วยมือ มีแต่ตัวหนังสือ ต่อมาภายหลัง ก็มาตกแต่งเป็นภาพของพ่อครัวเชื่อสาย อาฟริกัน - อเมริกัน

       ตัวจริงของพ่อครัวคนนี้ชื่อ Rastus  ส่วนศิลปินผู้วาดคือ Edward V. Brewer 

       Rastus จะปรากฏภาพอยู่บนกล่องทุกกล่อง และถูกใช้มาจนถึงทุกวันนี้


ระบบการตลาด   

       เป็นของ N.C. Wyeth, J.C. Leyendecker & Henry Hutt all created ads for the Cream of Wheat brandgianteagle.comthekitchn.comshopwell.comarmyandnavy.ca  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -