modelman11.jpg


แฟรงค์   เซป

บทความโดย skip la cour


     แฟรงค์   เซบ  นักเพาะกายนายแบบดาวรุ่ง ไม่เพียงแต่มีใบหน้าที่ดูดีเท่านั้น เซปยังเป็นผู้ที่เอาจริงเอาจัง และรักในการแข่งขันประกวดเพาะกายตามรายการต่างๆ เป็นอย่างมาก เขาเป็นคนที่ถ่อมตัว แต่ก็หลักแหลมในการที่จะใช้ความได้เปรียบทางด้านใบหน้า ควบคู่ไปกับมัดกล้ามของเขา ทำให้ตัวเองมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา

     ในปีนี้เขามีอายุ 24 ปี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเมื่อต้นปี ภาพตัวเซปได้รับการตีพิมพ์ในใบโฆษณา ของบริษัท Disc Manufacturing  ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตแผ่นดิสก์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา และในปีก่อนหน้านี้ก็ได้ปรากฏตัวในหนังใหญ่เรื่อง Carlito's Way ที่มีดาราดังอย่าง อัล  ปาชิโน และณอน   เพนท์ แสดงนำ ซึ่งแม้ว่าเขาจะปรากฏตัวไม่กี่นาที แต่มันก็ทำให้เขาชอบในการแสดงภาพยนตร์ขึ้นมา

     หันมาดูงานด้านโฆษณา เซปได้เซ็นสัญญา เป็นเวลา 2 ปี กับรายการ John  Rivers Television Show.เพื่อโปรโมทรายการโทรทัศน์นี้ โดยก่อนจะเข้ารายการนี้ เซปต้องตัดสินใจว่าจะมาอยู่ที่รายการไหน เนื่องจากรายการนี้มายื่นข้อเสนอแย่งตัวเขาพร้อมกับ รายการ Devid  Letterman Show
 

modelman12.jpg


     เซป ยังได้ปรากฏตัวในรายการ Hard Copy และได้รับการโหวตจากผู้ชมทางบ้านว่า เป็นนักเพาะกายที่มีคนต้องการจะถ่ายรูป มากที่สุดในโลก อีก 6 เดือนให้หลัง เซปเป็นพิธีกรของรายการ ESPN's American Muscle Magazine พาผู้ชมทางบ้านไปดูค่ายเพาะกายดังๆในนิวยอร์ค เช่นค่าย Planet Reebok และค่าย Crunch นี่ยังไม่รวมถึงปฏิทิน และวิดีโอออกกำลังของเขา ที่วางขายอยู่ตามร้านค้าย่อยในตัวเมืองต่างๆอีกด้วย 

     เซปพูดถึงเรื่องเหล่านี้ว่า "ภาพลักษณ์ภายนอกผม ช่วยผมได้มากจริงๆ จริงอยู่ที่มีหลายคนที่รูปร่างดีกว่าผม แต่ผมใช้ความได้เปรียบทางด้านหน้าตาของผม รวมเข้าไปกับกล้ามเนื้อของผม เพื่อดึงผมให้มีชื่อเสียงขึ้นมา ผมภูมิใจในสิ่งที่พระเจ้าประทานให้กับผม และผมก็ไม่ต้องการปรุงแต่งด้วยอะไรอีก ผมเพียงแต่ใช้สิ่งที่ผมมีอยู่นี้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเองมากที่สุดเท่านั้น แต่ทั้งนี้เราก็ต้องมีความมุ่งมั่น เมื่อผมต้องการทำบางอย่าง ผมจะต้องทำให้ได้ ถ้าทำไม่ได้ผมขอยอมตายอยู่ตรงนั้นดีกว่า"

พูดถึงเรื่องการใช้ยากระตุ้น

     นักเพาะกายหลายคน ใช้สารกระตุ้นพวกสเตอร์รอยด์ เพื่อให้ได้ความใหญ่โตของกล้ามเนื้อ ส่วนตัวผมนั้น สาเหตุที่เข้าสู่โลกของการเพาะกายแบบไม่ใช้สารกระตุ้น ( DRUG - FREE TRAINING ) ผมมีเหตุผลอยู่สองประการ ประการแรกคือเรื่องของความปลอดภัยในสุขภาพ  ส่วนประการที่สองนั้น มีคำกล่าวไว้ว่า จงทำตัวให้พร้อมกับโอกาสที่จะเข้ามา เพราะมันจะไม่มีโอกาสให้คุณแก้ตัว และโอกาสที่เข้ามาหาผม ทำให้ผมจำเป็นต้องลดขนาดของร่างกายลง  เพราะในวงการนายแบบ ผู้คนชื่นชอบหน้าตาผมแต่เขาบอกว่าร่างกายผมใหญ่เกินไป  ดังนั้น หลังจากได้ตำแหน่งชายงามใน North American ผมจึงเริ่มเอาใจใส่ในอาชีพนายแบบ ด้วยการลดขนาดร่างกายลง ใส่ใจในสุขภาพ และเรียนรู้ที่จะสร้างความนับถือในตัวเองให้มาก 

modelman13.jpg


หน้าถัดไป


 

1   >   2   >   3