dearth11.jpg

กล้ามหลังขาที่แตกเป็นเส้น ของดีอาธ

dearth12.jpg
      ชื่อของเดวิด  ดีอาธ จะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกัน ในหมู่ของพวกร๊อคแอนโรลล์  เขาเป็นคนพูดเก่ง นอกจากนั้น เขายังมีบุคลิก แบบเถื่อนนิดๆ ทั้งในการบริหาร และชีวิตประจำวันของเขา   เขาชอบพูดอะไรตรงๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะจัดงานแถลงข่าว เขาทำให้ทุกคนตกตะลึงมาแล้ว กับการพูดจาของเขา   โดยปกติเขาจะมีทัศนคติในแง่ลบ เกี่ยวกับบุคลิกส่วนตัวของเขา หลายคนบอกว่าเหมือนอยู่ในมุมมืด
      ดีอาธเล่าให้ฟังว่า "ผมได้รับการทาบทามจากนักธุรกิจคนหนึ่ง เขาสัญญาว่าจะดูแล และสนับสนุนผม รวมทั้งเรื่องบุคลิกภาพด้วย ผมก็ตอบตกลง จึงย้ายไปอยู่เมืองพรินซ์ตั้น  รัฐนิวเจอซี่ แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่รัฐที่สะอาด เป็นช่วงชีวิตที่ดีสำหรับผม"
      การได้บริหารร่างกายอย่างหนัก กินอาหารอย่างถูกต้องตามหลักการบริหาร อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี เขาค่อยๆเปลี่ยนจาก คนป่าเถื่อน มาเป็นคนสุภาพน่ารัก เขาบอกว่า "ผมได้รับการสนับสนุนอย่างมาก จากหลายๆคน โดยเฉพาะคาล  คนที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นจริงได้ รวมทั้งคริสตัลแฟนของผม และครอบครัวของผม ผมมีเพื่อนดีๆมากมาย" เขาเคยพูดกับทีมงานของเขาว่า เขาไม่เคยชนะรายการ มิสเตอร์โอลิมเปียก็จริง  แต่อย่างไรก็ตาม นิสัยเด็กดื้อ ความใจกล้า และดันทุรังของดีอาธ ก็เป็นบุคคลิกที่เป็นจุดเด่น และหากนำมาประยุกต์ กับตารางบริหารของเขาแล้วละก็ หนทางแห่งความสำเร็จก็จะเปิดกว้างให้เขา  ดีอาธจึงเริ่มมีไฟแห่งความปรารถนา จริงจังมากขึ้น
การบริหารกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง
       แม้ว่าจะถูกสอนให้เป็นคนสุภาพ และเรียนรู้เรื่องมรรยาทสังคมมากขึ้น แต่ในการบริหาร เขายังเป็นเหมือนเดิม "คุณควรจะบริหารให้ได้ 110 % ในการบริหารแต่ละครั้ง" ดีอาธกล่าว  ในการบริหารกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังของเขานั้น เขาบอกว่านักเพาะกายหน้าใหม่ มักจะมองกระจกเพื่อดูกล้ามเนื้อตัวเอง ยิ่งจ้องมองมากเท่าใด จะเห็นว่าหลัง และกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังยิ่งหายไปมากขึ้น สำหรับเขา เมื่อบริหารกล้ามเนื้อส่วนนี้ เขาจะกระตุ้นมัดกล้ามเนื้อครบทุกส่วน
กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ตอบสนองต่อการบริหารตามแบบของดีอาธ
       "ผมก็เหมือนกับนักเพาะกายคนอื่นๆ ที่สมัยเริ่มเล่นกล้ามแรกๆ มักจะละเลยการบริหารกล้ามต้นขาด้านหลัง ผมเพียงแต่บริหารท่า leg curls บ้างบางเซทเท่านั้น  แต่เมื่อบริหารท่านี้ กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังของผม ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ผมต้องการให้ใหญ่กว่านี้ แต่ผมรู้ว่ากล้ามเนื้อส่วนนี้ จะไม่ใหญ่โตขึ้น หากผมไม่ทุ่มเทให้จริงจัง เหมือนกับที่ผมทำกับการบริหารอก หรือต้นขาด้านหน้า"
       ซึ่งหมายถึงว่า เขาเริ่มทำท่าบริหารหลายท่าขึ้น และเพิ่มน้ำหนักในการบริหาร ให้มากขึ้น "ผมใช้หลายท่า แต่ไม่หลายเซท สำหรับผม จะบริหาร 4 ท่า มีจำนวนเซทประมาณ 8 - 10 เซท แต่ให้กล้ามเนื้อตึงตลอดเวลา ผมจะบริหารให้ผ่านจุด ที่ยากที่สุด หรือขับพลังออกมา รวมทั้งใช้แรงต้านอุปกรณ์ให้มากที่สุดด้วย"


การแบ่งตารางฝึก

  วันที่  
  1 หน้าอก และ ไทรเซบ (ฝึกหลังแขนแบบเบา)
  2 หลัง และไบเซบ (ฝึกหน้าแขนแบบเบา)
  3 พัก
  4 บ่า  ไบเซบ  ไทรเซบ
  5 น่อง  หน้าขา  หลังขา
  6 พัก
  7 ย้อนกลับไปเริ่มวันที่ 1 ใหม่
 

สำหรับการบริหารแต่ละครั้ง จะรวมเวลาไม่เกิน 45 - 55 นาที

     


 

หน้าถัดไป


 

1  >  2  >  3