* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการช่วยคลิกไปที่ภาพนิ้วโป้งข้างล่างนี้ให้ด้วยนะครับ - ขอบคุณครับ 

 


* * * เมื่อคลิกที่ภาพนิ้วโป้งแล้ว กรุณาปล่อยให้หน้าเว็บเปิดไว้อย่างนั้นอย่างน้อย "2 นาที" นะครับ อ่านเหตุผลได้ "ที่ลิงก์นี้ครับ"Oleuropein สารสกัดจากใบมะกอก หน้าแรก  / ดัชนี-6  /  ดัชนี-ศัพท์เพาะกาย 

ดัชนี-ศัพท์เพาะกาย-เรียง-อักษร   

ดัชนี-อักษร-O-หลัก  /  อักษร-O-หลัก-01 

ดัชนี-ย่อย-ระดับ-หนึ่ง-01 

ดัชนี-ย่อย-ระดับ-สอง-01 

V-6bb-01-01-06-R-650724-1009 

Oleuropein สารสกัดจากใบมะกอก 
* * * คลิกให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิกที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  Oleuropein สารสกัดจากใบมะกอก
 

( ข้างล่างนี้ )
  


สารสกัดจากใบมะกอกสารสกัดจากใบมะกอกคืออะไร? 

       สารสกัดจากใบมะกอกที่มีโอเลโรพีน 25 เปอร์เซ็นต์สกัดจากใบมะกอก แม้ว่าน้ำมันมะกอกจะขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติและประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ใบมะกอกก็ถูกนำมาใช้เป็นยาในครั้งและที่ต่างๆ oleuropein จากใบมะกอกธรรมชาติและสารสกัดจากใบมะกอกมีจำหน่ายแล้วในฐานะยาชะลอวัย สารกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และยาปฏิชีวนะ หลักฐานทางคลินิกได้พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความดันโลหิตของสารสกัดจากใบมะกอกโอเลโรพีน การวิเคราะห์ทางชีวภาพสนับสนุนผลต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และต้านการอักเสบในระดับห้องปฏิบัติการ สารสกัดจากโอเลโรพีนธรรมชาติคุณภาพดีที่สุดจากเทคโนโลยีชีวภาพ Rongsheng ในประเทศจีน สารสกัดของเหลวที่ทำโดยตรงจากใบมะกอกสดเพิ่งได้รับความสนใจจากนานาชาติเมื่อพบว่าสารสกัดจากใบมะกอกโอเลโรพีนมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากชาเขียวเกือบสองเท่าและสูงกว่าวิตามินซี 400%
  
 


หน้าที่หลักและประโยชน์ของสารสกัดจากใบมะกอก 

       1. สารสกัดจากใบมะกอกที่มีโอเลโรพีน ใช้สำหรับยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และโปรโตซัวทุกชนิด และฆ่าพวกมัน 


       2. สารสกัดจากใบมะกอกใช้เพื่อป้องกันการเริ่มเป็นหวัด ไข้หวัดใหญ่ และไวรัส เชื้อรา เชื้อราและเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย และปรสิต แม้จะพบว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาและป้องกันโรคมาลาเรีย 


       3. สารสกัดจากใบมะกอกด้วยผงโอเลโรพีนมีฤทธิ์ต้านโรคติดเชื้อ เช่น ต่อมทอนซิลอักเสบ คอหอยอักเสบ ปอดบวม หลอดลมอักเสบ เยื่อกระดาษอักเสบ เม็ดเลือดขาว เปื่อย เริม ติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง และเชื้อ Helicobacter pylori 


       4. สารสกัดจากใบมะกอกที่มีโอเลโรพีนเป็นอันตรายต่อเซลล์มะเร็งบางชนิดโดยพิจารณาจากคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโดยทั่วไป 


       5. สารสกัดจากใบมะกอกมีประโยชน์ในการรักษาโรคติดเชื้อฉวยโอกาสที่เกี่ยวข้องกับเอชไอวี 


       6. สารสกัดจากใบมะกอกที่มีโอเลโรพีน ใช้ลดความดันโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดหัวใจ บรรเทาภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด เนื่องจากมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าชาเขียว และวิตามินซีและอี (ค่า ORAC 10,465 mmol TE/g เทียบกับ 5,937 mmol สำหรับสารสกัดจากชาเขียว) 


       7. ผงสารสกัดจากใบมะกอกใช้สำหรับปรับปรุงความผิดปกติของภูมิคุ้มกันอัตโนมัติ เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์, MS, โรคลูปัส, โรคโครห์น, โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง, โรคหอบหืด, โรคสะเก็ดเงิน, จอประสาทตาเสื่อม, เบาหวาน และอื่นๆ อีกมากมาย การใช้สารสกัดจากใบมะกอก 

       1. ในด้านเภสัชกรรม สารสกัดจากใบมะกอกสามารถใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับแคปซูลหรือยาเม็ดได้  


       2. สารสกัดจากใบมะกอกสามารถใช้เป็นอาหารเสริมและเครื่องดื่มได้ 


       3. สารสกัดจากใบมะกอกสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการทำเครื่องสำอางได้ 


       4. ผงสารสกัดจากใบมะกอกสามารถใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและเสริมเป็นแคปซูลหรือยาเม็ด 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://th.gmp-factory.com/herbal-medicine/antiviral-/olive-leaf-extract.html 
 
* * * ถ้ายังไม่ได้คลิก อย่าลืมช่วยคลิกไปที่ภาพนิ้วโป้งข้างล่างนี้ให้ด้วยนะครับ - ขอบคุณครับ 

  

- จบ -