* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ"  Pre-workout Supplement


       ต้นฉบับจะพูดแค่ว่า Pre Workout แต่จะไม่มีคำว่า Supplement ติดมาด้วย ยกตัวอย่างประโยคคือ "If you don't have the cash for a pre-workout , a strong cup of coffee will get the job done too" / หรือตัวอย่างอีกประโยคหนึ่ง คือ "The last one I would buy would be a pre-workout."

       แต่ในความหมายของ Pre Workout ก็คือ Pre Workout Supplement นั่นเองครับ

       คำว่า อาหารเสริมที่ทานตอนก่อนเริ่มลงมือเล่นกล้าม หรือ Pre Workout Supplement  นั้น เป็นคำพูดแบบกลางๆ ไม่ได้ระบุว่ามันคืออะไร ยี่ห้ออะไร ซึ่งอาจจะเป็นได้หลายอย่างเช่น Essential amino แบบผง และ แบบน้ำ ,ตัวเพิ่ม Nitrix Oxide ยี่ห้อ BSN ฯลฯ / ดังนั้น การที่เวลาเราอ่านต้นฉบับแล้ว พวกแชมป์เขาเพียงแต่บอกว่าเขาทาน pre workout นั่นก็หมายความว่า เขาทานอาหารเสริมประเภท "กระตุ้นเรี่ยวแรง" เพื่อให้ร่างกายพร้อมก่อนเริ่มลงมือเล่นกล้ามนั่นเอง  แต่ไม่ได้บอกว่าทานอะไร ยี่ห้อไหน ปริมาณเท่าไร ( เรื่องปริมาณการทานนั้น มันจะมีบอกไว้ที่ฉลากข้างขวดของอาหารเสริมแต่ละขวดของยี่ห้อนั้นๆ อยู่แล้ว โดยบอกว่าให้ทานกี่ Serving - ดังนั้น ในส่วนนี้ ถ้าแชมป์ไม่ได้บอกว่าทานเท่าไร เราก็ยึดเอาตามที่บอกไว้ที่ฉลากข้างขวดนั้นนั่นเอง )

       คราวนี้ สมมติว่า เราอยากจะทานอาหารเสริมแบบ pre workout บ้าง เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารเสริมในท้องตลาดที่มีเป็นร้อยๆยี่ห้อ อันไหนคือตัว pre workout ( เพื่อที่เราจะได้ซื้อมาทาน ) / วิธีที่ง่ายที่สุด ให้ทำดังนี้ครับ

       ก่อนอื่น ให้ไปที่เวบ www.bodybuilding.com ก่อน ซึ่งหน้าตาจะเหมือนในรูปข้างล่างนี้
เวบ Bodybuilding.com
ให้เราสนใจเฉพาะในส่วนของการ Search

ตรงที่มี วงรีเส้นประสีแดง ล้อมรอบอยู่ในภาพบน 
พิมพ์คำว่า pre workout supplement ลงไป 
จากนั้น ก็คลิ๊กไปที่เครื่องหมาย "แว่นขยาย"
 
มันจะมาที่หน้าเวบเหมือนในรูปข้างบนนี้ครับ
 
คลิ๊กที่ปุ่ม VIEW CATEGORY ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพบน

       ( ภาพบน ) จากนั้น ก็จะมีตัวเลือกของอาหารเสริมออกมาให้เราเลือกมากมาย ตามที่เห็นในภาพข้างบนนี้นั่นเองครับ ซึ่งอาหารเสริมในภาพข้างบนทั้งหมดนี้ ก็คืออาหารเสริมสำหรับการทานก่อนเล่นกล้าม ( pre workout supplement ) นั่นเองครับ
  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -