TUVA ตอบปัญหา

  ถาม   เล่นกล้ามแล้วจะเตี้ยลงไหมครับ   คนเตี้ย เล่นกล้ามแล้วจะน่าเกลียดไหม แล้วก็มีท่าไหนที่เพิ่มความสูงได้บ้าง

ตอบ
  อย่าโกรธผมนะครับ ถ้าจะบอกว่าไม่มีคำถามไหน ที่จะน่าขันไปกว่า คำถามที่ว่า เล่นกล้ามแล้วเตี้ยลงหรือเปล่า หากแต่ว่าคุณถามผมด้วยความไม่รู้ ผมก็จะบอกให้ครับ แต่คำถามนี้ถ้าไปถาม พวกที่ได้ศึกษามาทางนี้ ก็เป็นการปล่อยไก่แบบสุดๆ ขอบอกนิดหนึ่งว่า ถ้ามีประเด็นที่น่าสงสัยแม้แต่นิดเดียว ให้พวกฝรั่งเขาได้ยินเข้า เขาจะต้องรีบพากันศึกษาวิจัย  เช่นถ้าคุณถามว่า คนเตี้ย จะเล่นกล้ามขึ้นดีกว่า คนสูงหรือเปล่า อะไรทำนองนี้ พวกฝรั่งเขาจะต้องค้นคว้ากันทันที  แต่ถ้าคุณไปตั้งประเด็นว่า เล่นกล้ามแล้วเตี้ยลงหรือเปล่านี่ เขาก็หัวเราะกันงอหาย เอาละครับ พูดมานาน ก็เพียงแต่จะบอกว่า เลิกคิดเรื่องนี้เสียเถอะครับ ไม่มีทางเป็นไปได้ ที่คนเราเล่นกล้ามแล้วจะเตี้ย หรือว่าทำให้ไม่สูงขึ้นอีก คำถามแรกผมตอบไปแล้วนะครับ  ต่อไปที่ถามว่า คนเตี้ยเล่นกล้ามแล้วน่าเกลียดหรือไม่ ผมมีตัวอย่างให้ดูครับ 
 
short111.jpg


        รูปบนนี้นี่คือรูปผู้ชาย ที่สูง 180 เซนติเมตร เวลาที่ดูรูปร่างเขา เราก็ยอมรับว่าเขาสูงจริง แล้วก็หมดแค่นั้น ไม่มีอะไรพิเศษ ผมคิดว่าคนที่จะชื่นชมเขาจริงๆ ก็คือคนที่เห็นว่า ความไม่สูงของตัวเองเป็นปมด้อยเท่านั้น  ส่วนคนอื่นเขาเห็นผู้ชายคนนี้แล้วก็เฉยๆ นี่ก็เป็นตัวบอกได้แล้วว่า มันขึ้นอยู่กับมุมมองของคน แต่ลองดูภาพข้างล่างนี้สิครับ 

short11.jpg

       เทียบกับคนที่สูง 157.5 เซนติเมตร (5 ฟุตสามนิ้ว) ซึ่งสูงน้อยกว่าภาพบน ตั้งหลายเซนติเมตร เขาคือ ทอม   วาร์การ์ อายุ 24 ปี ความรู้สึกแรก ที่ได้เห็นทอม เราก็ทึ่งในความสวยงาม ของสรีระทอมเลยใช่ไหมครับ  เพราะเรารู้ว่า เขาต้องมีความมานะพยายาม ถึงสร้างมัดกล้ามได้ขนาดนี้ นี่คือสิ่งที่ผมกำลังจะบอกคุณว่า  ไม่ว่าคุณจะมีความสูงมากน้อยเพียงไร จงเคารพตัวเอง เลิกกังวล หรือน้อยเนื้อต่ำใจ ในความไม่สูงของตัวเอง เพราะการคิดแต่แง่ลบ จะทำให้ชีวิตคุณน่าเบื่อ  ทำอะไรที่มันท้าทายดีกว่า ในเมื่อหน้าตาเราไม่หล่อ หรือเราไม่สูงอย่างคนอื่นเขา ก็ไม่ต้องสนใจหรอกครับ เพราะมันเปลี่ยนไม่ได้ สู้ยอมรับซะ แล้วมาทำเรื่องที่ท้าทาย ที่คนอื่นทำไม่ได้ดีกว่า เพาะกายนี่ไงครับคือคำตอบ
short12.jpg

short14.jpg

short13.jpg
       ข้างบนนี่ ก็คือคุณเทอรี่  พาสเทล ที่สูง 163 ซม. เป็นคนฝรั่งเศสครับ เขาดังมากทีเดียว รูปร่างสวยงาม สมสัดส่วน ดูในรูปข้างบนแล้วอาจจะว่า ผมแกล้งบอกส่วนสูงผิดๆ เพื่อเอาใจคุณใช่ไหมครับ ก็ดูรูปข้างล่างนี่ประกอบด้วยก็ได้ 
 

short15.jpg


       คราวนี้คงเชื่อแล้วนะครับ ว่าเขามีส่วนสูง 163 ซม.จริงๆ ที่ฝรั่งเศสน่ะ เขาดังกว่าคุณเฟล็ก  วีลเลอร์ ที่กำลังจับมือกับเทอรี่เสียอีก อายุคุณเทอรี่ ก็ปาเข้าไป 38 ปีแล้ว แต่เขาไม่ดูถูกตัวเอง เรื่องส่วนสูง หรืออายุเลย กลับมีความมุมานะ สร้างมัดกล้าม และยังเปิดยิมเป็นธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย น่านับถือครับ


หน้าถัดไป

 

1   >   2   >   3