ทานอาหารเสิรมสูตรแชมป์โลกหน้าแรก  /  ดัชนี-9  /  ดัชนี-อาหารเสริม-หลัก

อาหารเสริม-01  

ดัชนี-อาหารเสริม-ย่อย-ระดับหนึ่ง-01


ดัชนี-อาหารเสริม-ย่อย-ระดับสอง-01 

V-9bb-01-01-11-B-661205-0220 

ทานอาหารเสิรมสูตรแชมป์โลก 
       ปัญหาหลักของการทานอาหารเสริมคือจะทานอาหารเสริมอะไรดี?  ซึ่งในยุคโลกโซเชียลนี้ปัญหาคือ มี “ข้อมูลเยอะเกินไป” คือคนนั้นบอกอันนั้นดี คนนี้บอกอันนี้ดี 

       วิธีแก้ปัญหานี้ก็คือ หาไอดอลนักเพาะกายของเราก่อน จากนั้น ก็ "ถอดพิมพ์เขียว" จากนักเพาะกายไอดอลของเราไปเลย ก็คือกินเลียนแบบเขาเลย มันจบในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องไปมัวหาข้อมูลให้เมื่อย  เพราะตัวนักเพาะกายดังๆนั้น ส่วนมากเขาก็จะจ้างนักโภชนาการและแพทย์เฉพาะทางมาดูเรื่องการทานอาหารเสริมของเขาอยู่แล้ว เราก็ไม่ต้องเสียเงินจ้างนักโภชนการและแพทย์เฉพาะทางให้เปลืองเงิน ก็ทานตามไอดอลของเราไปเลยครับ

       ปัญหารองลองมา ( ปัญหาหลักคือ กินอะไรดี? ซึ่งผมได้บอกวิธีแก้ไปแล้ว ) คือเรื่อง "การจัดหา" อาหารเสริมที่เราจะใช้นั้น ต้องทำอย่างไร?   

       ยกตัวอย่างเช่น  นิค วอร์คเกอร์ บอกว่าเขากินตัว tumeric ยี่ห้อ revive  /  ขั้นตอน "การจัดหา" ก็จะมีดังนี้ 

       1. เราก็ต้องมาดูร้านออนไลน์ในไทยก่อน ไม่ต้องเดินหาตามร้านค้าให้เหนื่อย  เช่นดูที่ Shopee หรือ Lazada
 

       2. ถ้ายี่ห้อ revive ไม่มี เราก็เอา "ยี่ห้ออื่น" ใน Shopee หรือ Lazada นั้นแทน


       3. ถ้าใน Shopee หรือ Lazada ก็ไม่มีตัว tumeric นี้เลย อย่างนี้ก็ต้องไปหาที่เวบต่างประเทศ


       4. การซื้ออาหารเสริมจากต่างประเทศนั้น จะต้องเลือกเฉพาะเวบที่มี รับประกันของหาย ด้วย ซึ่งผมขอแนะนำเวบ Amazon นะครับ  ( จากประสบการณ์การซื้อของต่างประเทศบ่อยๆติดต่อกันมา 17 ปี พบว่าการซื้อของจากต่างประเทศจะมีโอกาสของหายครับ ถ้าหาซื้อในไทยได้ ก็ซื้อในไทยดีกว่า แต่ถ้าจำเป็นต้องซื้อต่างประเทศจริงๆ ก็ต้องเลือกเวบที่มี  รับประกันของหาย ด้วย ( ซึ่งมีที่เวบ Amazon ) เพื่อที่ว่าเวลาของหายจริงๆ เราก็ยังได้เงินคืน หรือคนขายจะส่งสินต้าอันใหม่มาให้ )


       5. เวบ Amazon นั้น เราต้องเลือกเฉพาะที่ "ส่งประเทศไทย" เท่านั้นนะครับ เพราะถ้าคนขายเขาไม่ส่งประเทศไทย เราก็สั่งซื้อไม่ได้  /  เพราะที่เวบ Amazon เขาไม่ให้เราต่อรองกับคนขายนะครับ ( คือไม่ให้ต่อรองกับคนขายว่าขอให้เปลียนมาส่งประเทศไทยได้ไหม? - ทำไม่ได้ครับ )


       6. ถ้าที่เวบ Amazon ไม่มีอีก ก็ทำใจครับ ไม่ต้องซื้อ เพราะถึงแม้เวบอื่นๆ ( ของต่างประเทศ ) จะมีขาย แต่มัน "ไม่มี" รับประกันของหาย ไม่คุ้มกับการเสี่ยงครับ       ใน 6 ขั้นตอนข้างบนนี้เพื่อนๆไม่ต้องทำอะไรนะครับ ผมจะทำแทนให้ทั้งหมด แค่คุณเข้าไปคลิกสั่งซื้อตรงที่ผมทำลิงก์ไว้ให้ได้เลย

 


       ( ภาพบน ) ถ้ามีรายการสินค้าที่จะต้องซื้อจากต่างประเทศ เพื่อนๆสามารถกดสั่งซื้อเองได้นะครับ หรือจะ ใช้บริการกับเวบรับฝากซึ้อสินค้าต่างประเทศ ก็ได้ครับ ซึ่งผมได้ทำแบนเนอร์เอาไว้ที่ด้านล่างของสินค้าที่ต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศแล้วนะครับ

       เวบรับฝากซื้อสินค้าจากต่างประเทศเปิดให้บริการมา 17 ปีแล้ว มีประสบการณ์มากมาย ซึ่งในตารางสีเขียวข้างล่างนี้ เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์นะครับ 

 
       สำหรับการซื้ออาหารเสริมจากต่างประทศ จะไม่เหมือนการสั่งซื้อในประเทศนะครับ  จากการที่ทีมงานของผมซื้อสินค้าตจากต่างประเทศมาเป็นเวลาถึง 17 ปี แล้ว ก็บอกได้ว่า 

* * * * * * 1. ถ้าอาหารเสริมเป็นเม็ด คุณจะต้องซื้อได้ "ไม่เกิน" ครั้งละ 180 เม็ด 


* * * * * * 2. ถ้าอาหารเสริมเป็นผง ( เช่นเวย์โปรตีน ) คุณจะต้องซื้อไม่เกิน 1.8 กก. ( หรือ 4 ปอนด์ ) ต่อการนำเข้าประเทศ 1 ครั้ง


* * * * * * 3. ไม่สามารถซื้อข้อ 1 และข้อ 2 เข้ามาพร้อมกันได้ ต้องทิ้งระยะห่างกัน 7 วันเป็นอย่างต่ำ

              คือ วันที่ 1 คุณสั่งซื้ออาหารเสริมเป็นเม็ดเข้ามา 180 เม็ดก่อน จากนั้น ก็รอให้ถึงวันที่ 7 คุณถึงจะสามารถ ซื้ออาหารเสริมเป็นผง ( เช่นเวย์โปรตีน ) ที่น้ำหนักไม่เกิน 1.8 กก. ( หรือ 4 ปอนด์ ) เข้ามาได้ 

              ถ้าคุณไม่ทำตามนี้ รับรองว่า โดนศุลกากร ”ยึด” แน่นอน ซึ่งคำแนะนำนี้รับรองได้ด้วยประสบการณ์การซื้อสินค้าจากต่างประเทศมาเป็นเวลา 17 ปีแล้วครับ
 ไม่รอดสักรายเดียว

       เอาล่ะครับ ตอนนี้แค่เพื่อนๆคลิกเข้าไปดูในลิงก์ข้างล่างนี้ แล้วก็คลิกไปที่สินค้าที่ผมทำลิงก์ไว้ แล้วก็สั่งซื้อได้เลยครับ


* * * วิธีทานอาหารเสริม สูตรของ นิค  วอร์คเกอร์ แชมป์รายการ Arnold Classic ปี 2023


- จบ -