การเล่นกล้ามของ ดารา - คนมีชื่อเสียง  

 
       ผมแยกหัวข้อนี้ออกมา ก็เพื่อให้ดูการฝึกของพวกดารานักแสดงดังๆน่ะครับ หลักการโดยทั่วไปก็คือ พวกนักแสดงเขาจะไม่ได้คิดค้นท่าฝึก หรือการบริหารขึ้นเอง เหมือนพวกซูเปอร์สตาร์ของการเพาะกาย   ต้องเอาเวลาไปใช้ในการเดินทางไปถ่ายหนังตามที่ต่างๆ ดังนั้นวิธีฝึก ก็จะมีครูฝึกดังๆที่จ้างมา  ความหลากหลายของการฝึกจึงมีไม่มาก เพราะครูฝึกที่ดังๆในวงการจะมีไม่กี่คนเท่านั้น 

       เขาใช้คำว่า Natural Bodybuilding คือการเพาะกายแบบธรรมชาติ (ยังดีที่ไม่ใช้คำว่า Fitness) รูปแบบการออกกำลังเท่าที่เห็นคือ เขาจะใช้น้ำหนักเบาๆ และมีการเคลื่อนที่ในขณะออกกำลังโดยตลอด ทั้งนี้ก็เพื่อความปราดเปรียว เนื่องงจากดารานักบู้ จะต้องมีการต่อสู้ในจอหนังด้วย   พูดเปรียบเทียบก็คือ การเล่นกล้ามสไตล์ดารา ก็เพื่อ "ความปราดเปรียวดุจสายลม"  ในขณะที่เป้าหมายการเพาะกายในแนวที่ผมแนะนำคือ "ความมั่นคงดุจขุนเขา"

       อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้ ผมคงไม่เจาะลึกให้ เพราะการทำงานทางวิชาการแนวของผมคือ "ถ้าไม่รู้จริง หรือไม่มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์ยืนยัน หรือคำนวณเป็นตัวเลขไม่ได้ ก็จะไม่กล้าแนะนำ"  ผมก็จะแปลไปตามข้อมูลที่ได้มาแล้วกันครับ ดังนั้น เพื่อนสมาชิกก็ดูเพื่อเปิดโลกทัศน์แล้วกัน แต่ถ้าจะถามว่าทำไมดาราถึงต้องฝึกแบบนั้น ผมตอบไม่ได้จริงๆ


       - กัปตันอเมริกา 

       - การเล่นเวทของไทเกอร์  วูดส์ 

       - การฝึกของฮิวจ์  แจ็คแมน ที่เล่นเรื่อง x-mens 

       - คลิปการฝึกสั้นๆของเรน ดารานักร้องเกาหลี  

       -

       -