แยกส่วนกล้ามที่ฝึก

อารัมภบท

       การให้ความรู้ด้านเพาะกายนั้น ผมพบปัญหาอยู่ข้อหนึ่งว่า เวลาที่ผม Update วิธีเล่นกล้ามไบเซบ ของแชมป์คนใดคนหนึ่ง แล้วต่อมา ได้ Update วิธีเล่นกล้ามไบเซบ ของแชมป์อีกคน ที่มีแนวคิดไม่เหมือนกัน ปัญหาที่ตามมาก็คือ จะมีเพื่อนสมาชิกจำนวนมาก เมลล์เข้ามาหาผม แล้วถามว่า "ในเวบของ Webmaster เอง ทำไมตรงนี้บอกว่า ... แล้วทำไมตรงนั้นบอกว่า ..."  

       ยิ่งผมให้ความรู้หลากหลายมากเท่าไร ผมก็ยิ่งต้องแบกภาระตอบเมลล์แบบนี้มากขึ้นเป็นทวีคูณ  ดังนั้น เพื่อนสมาชิกจึงไม่ควรทำให้ผมต้องลำบากใจนะครับ / วิธีทำไม่ให้ผมลำบากใจ ก็คือให้ใช้กติกาของผมว่า "ความรู้ใดๆที่ผมบรรจุไว้ในลิงค์นี้  ขอได้โปรดอย่าเมลล์มาถามว่าทำไมตรงนี้บอกว่า ... ทำไมตรงนั้นบอกว่า ... " แล้วปล่อยให้ผมทำหน้าที่เอาเรื่องใหม่ๆมาลงจะดีกว่า ตกลงตามนี้นะครับ ...

       ถ้าเพื่อนสมาชิกเห็นว่าตารางฝึกของแชมป์คนไหนน่าสนใจ ก็สามารถเลียนแบบตารางของเขาได้นะครับ  อ่านคำแนะนำที่ลิงค์นี้ก่อน  http://www.tuvayanon.net/6-Exercise-Use-index.html  
1.ไบเซบ  / ฝึกไบเซบกับเควิน  / เล่นไบเซบกับฌอน  / บริหารไบเซบกับคอตเทรล  /   / 

2.ไทรเซบ  / เล่นไทรเซบกับเออร์นี่  / ฝึกไทรเซบกับดอน ลอง  / ฝึกหลังแขนกับแอรอน  /   / 

3.แขนท่อนปลาย  /   / 

- - 4.ไบเซบและไทรเซบและแขนท่อนปลาย ( ถ้ามี ) ( รวมกัน ) / บริหารแขนกับฟิล  / บริหารแขน(48 ปี)  / บริหารแขน ( หญิง ) / Eduardo /5.หน้าอก  /  หน้าอกเพชรฆาต ของแฟรงค์  / บริหารหน้าอกกับแกรี่  / ฝึกหน้าอก 15 นาที  / บริหารหน้าอก(48ปี)  / บริหารหน้าอก ( หญิง )  / 6.ปีก  / ฝึกปีกกับเฟล็ก  / เผากล้ามปีก กับแอรอน  / สร้างกล้ามปีกกับเจ เจ มาร์ช  / แนสเซอร์แนะฝึกปีก,หลังแขน  /  Mamdouh Elssbiay

7.หลังส่วนล่าง  /   / 

- - 8.ปีกและหลังส่วนล่าง ( รวมกัน ) / ระวังกล้ามหลังจะบาดเจ็บ / Phil Heath / กล้ามหลังของนาทาน9.บ่า  / ฝึกบ่ากับไมค์  / สร้างบ่ากับดีลเลท  /  Johnnie Jackson  /

10.หัวไหล่  / บริหารหัวไหล่(หญิง)  / Dennis Wolf  /

- - 11.บ่าและหัวไหล่ ( รวมกัน ) / Max Charles /12.หน้าท้อง  /  สร้างกล้ามท้องกับลี  /  Ulisses Jr

13.เอว  /   /

- - 14.หน้าท้องและเอว ( รวมกัน ) /  ฝีกท้องกับชาร์ล  /    /15.ต้นขาด้านหน้า  /  สร้างขาเหล็กกับเควิน  /   / 

16.ต้นขาด้านหลัง  /  ฝึกหลังขากับดีอาธ  /   /   

- - 17.ต้นขาด้านหน้าและด้านหลังและน่อง ( ถ้ามี ) และก้น ( ถ้ามี ) ( รวมกัน )  / บริหารต้นขากับมันเซอร์  / บริหารขา(46ปี) / Barnch & Woft /18.น่อง  / ฝึกน่องและท้องกับแกรี่  / บริหารกล้ามน่อง  /    /
19.ก้น   /   /  
20.คอ  / ท่าฝึกกล้ามคอ  / บริหารคอด้วยมือเปล่า  /  
21.ทั่วทั้งร่างกาย  / เล่นกล้ามกับเดฟ  / บริหารทั่วร่าง  / เล่นกล้าม 15 นาที  / เพาะกายที่บ้าน  / ดัมเบลล์  / ไม่มีอุปกรณ์เลย  / บริหารทั่วร่าง (หญิง) / High Volume Training (HVT)  / High Intensity Training (HIT)  / HIT vs HVT  / ระบบฝึกแบบแยกส่วน  /  Ulisses Williams Jr /