จากใจ Webmaster ของเดือนพฤษภาคม 2557

       สวัสดีครับ พอดีเมื่อกลางวันนี้ ( เสาร์ 3 พ.ค.57 ) ผมใช้เวลาช่วงพักเวร เก็บผ้าและก็กำลังจะเดินทางไปขายเสื้อผ้าที่ตลาดเปิดท้ายขายของ ณ.ที่แห่งหนึ่งนะครับ  ปรากฏว่าทางทีมงานเพาะกาย โทรศัพท์ตามตัวด่วน บอกว่ามีเรื่องด่วนมาก ให้รีบกลับมา Update เวบด่วน และให้อ่านเมลล์ด้วย

       ก่อนจะเข้าถึงเรื่องด่วนที่ว่านั้น ขอคุยถึงสาเหตุเรื่องการไปขายเสื้อผ้าก่อนนะครับ คือว่า ถ้าลำพังอยู่กินธรรมดา ผมกับภรรยาก็อยู่ได้ เพราะเงินเดือนก็พอมี แต่บังเอิญว่าคอมพิวเตอร์ผม มันอาการหนักมากแล้ว คือว่า มันจะดับทุกๆ 25 - 30 นาที แม้กระทั่งเมื่อกี้นี้ ผมพิมพ์ข้อความนี้ไปได้ 3 บรรทัดบน มันก็ดับพอดี เลยต้องมานั่งพิมพ์ใหม่หมด ( ตามที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้ ซึ่งเดี๋ยวอีก 20 กว่านาทีมันก็จะดับอีกเครื่องผมมันซื้อมา เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2552 พอดีจดเอาไว้น่ะครับ และมันเริ่มรวนเมื่อต้นปี 57 นี้เอง อาการก็คือจะดับทุกๆ 25 - 30 นาทีอย่างที่ว่านี้ ซ่อมแล้วซ่อมอีก บอกช่างให้เปลี่ยนอะไหล่แล้วมันก็ไม่หาย และหลังๆมันเริ่มจะส่อว่า จะดับถาวรแล้ว ผมจึงต้องเริ่มหาช่องทางหาเงินไว้เตรียมซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่น่ะครับ 

       ตัวเครื่องประมาณสองหมื่น ซึ่งผมก็มีบัตรเฟิร็สช้อยส์ วงเงิน 20,000 บาทพอดี ซึ่งวงเงินยังเต็มอยู่ แต่ปัญหาก็คือเรื่อง "โปรแกรม" ซึ่งค่าโปรแกรมลิขสิทธิ์ทั้งหมดก็ประมาณ 60,000 บาทครับ สูงกว่าค่าเครื่องสามเท่าตัว ซึ่งคนขายก็บอกว่าแค่ 500 บาท ก็ลงได้ครบแล้ว แต่ผมจะไม่ทำอย่างนั้น เพราะผม "ยอมตายอย่างเสือ ( คือยอมใช้เครื่องเก่า ติดๆดับๆ ) ดีกว่าต้องอยู่อย่างหมา ( คือใช้ของผิดลิขสิทธิ์ )" เพราะงานที่ผมทำ ก็เหมือนครูที่ให้ความรู้กับคนอื่น แล้วผมเองก็เป็นผู้รักษากฏหมายด้วย ถ้าตัวเองยังทำผิดเรื่องลิขสิทธิ์ ผมจะไปสอนเพาะกาย หรือจะไปจับคนร้ายได้ยังไงครับ ในเมื่อตัวเองยังทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องอยู่เลย ยอมตายดีกว่า

       และด้วยความหัวดื้อของผม ( ดื้อในสิ่งที่ถูกนะครับ ) ก็เลยเป็นที่มาของการต้องพาแฟนไปทำธุรกิจอื่นเสริม เพื่อหาเงินมาซื้อ "โปรแกรม" ที่จะใส่คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ของผมนั่นเอง  ส่วนเงินที่เพื่อนสมาชิกช่วยอุดหนุนสินค้าของเวบ และหลายท่านก็ไม่เอาเงินทอนนั้น ผมต้องขอขอบคุณมากๆเลยครับ เงินตรงนั้น ผมก็เอาไปจ่ายค่า Host เพื่อให้เวบเพาะกายของเราอยู่ให้อ่านไปได้เรื่อยๆครับ โดยใช้เงินจากการขายของในเวบนี่แหละช่วยประคับประคอง แต่ว่า การจะซื้อโปรแกรม สำหรับเครื่องใหม่ของผมนั้น มันต้องใช้เงินมากกว่านั้นมากครับ และจะให้ผมไปขอเพื่อนสมาชิกอีกมันก็ไม่ถูกครับ เพราะเพื่อนสมาชิกทั้งหลายก็ช่วยผมซื้อของในเวบมากแล้ว ซึ่งผมก็ขอขอบคุณมากๆจริงๆครับ ผมคงไม่ต้องการอะไรอื่นอีกแล้ว

       ย้อนกลับมาถึง "เรื่องด่วน" ที่ทีมงานโทรไปตามผมนะครับ และให้ผมเปิดเมลล์อ่าน มันก็เป็นเมลล์ข้างล่างนี้ครับ


       ครับ ก็คือว่า วันนี้ ( 3 พ.ค.57 ) คุณ กวี  สุขแสนไกรศร ได้บริจาคให้กับเวบเพาะกายของเรา 3,000 บาทตามที่เห็นในเมลล์ข้างบนนี้นะครับ  ก็เลยทำให้วันนี้ผมกับแฟนไม่ต้องไปนั่งขายของแล้ว เพราะรายได้จากการบริจาคนี้มากกว่าที่ผมกับแฟนจะได้ในวันนี้เสียอีก และเมื่อผมไม่ต้องไปนั่งขายของแล้ว ผมก็เลยมีเวลาจะมา Update เรื่องให้อ่านเพิ่มด้วย ( อีกสักเดี๋ยวคงจะได้อ่านกันครับ )

walltoday.com

       เหตุการณ์นี้มันเหมือนในเรื่อง World war Z เลยครับ คือถ้าเป็นเวลาปกติ พระเอกก็ทำงานหาเลี้ยงตัวเองเหมือนคนทั่วไป แต่พอเกิดภัยพิบัติ พระเอกก็ต้องมารับใช้ชาติ ด้วยการที่ชาติ ( อเมริกา - ตามเนื้อเรื่อง ) เขาก็จะดูแลพระเอกและครอบครัวให้เพื่อเป็นการตอบแทน 

       มันก็เหมือนผมตรงที่ ในเวลาปกติ ผมก็ต้องออกไปนั่งขายเสื้อผ้ากับแฟนสองคน นั่งทนแดด ทนฝน ( เมื่อเช้าฝนตกเฉยเลย ) แต่ในเมื่อส่วนรวม ต้องการอ่านเรื่อง Update เพาะกาย ก็เลยมีคุณ กวี  สุขแสนไกรศร ออกมาดูแลผมและครอบครัว ด้วยการบริจาคเงินจำนวนนี้  เพื่อให้ผมไม่ต้องนั่งขายของ แล้วเอาเวลาขายของนั้น มานั่ง Update เวบให้คนส่วนรวมได้อ่านกัน

      
ดังนั้น ถ้าเพื่อนสมาชิกจะขอบคุณใครสักคน ที่ทำให้คุณได้อ่านเวบเพาะกายที่ Update ขึ้น ก็ไม่ต้องขอบคุณผมนะครับ เพราะคนที่คุณต้องขอบคุณก็ต้องเป็นคนที่บริจาคเงินนั่นเองครับ ซึ่งก็คือคุณ กวี สุขแสนไกรศร และเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆที่ช่วยสนับสนุนสินค้าในเวบ และที่ไม่ขอรับเงินทอนในการซื้อสินค้าด้วยนะครับ

       เนื้อเรื่องที่จะ Update นั้น มีที่น่าสนใจเยอะเลยครับ แต่ที่ไม่ได้มา Update กันก็เพราะผมต้องไปหางานอื่นทำเพื่อหาเงินพิเศษไงครับ ( ถ้าจะไปหาเงินจากอาชีพตำรวจ ผมก็ขอใช้คำพูดเดิมคือ ตายอย่างเสือคืออดตายดีกว่าที่จะอยู่อย่างหมา คือเอาอาชีพตัวเองไปหากินไม่สุจริตน่ะครับ ) ผมยกตัวอย่างเนื้อเรื่องของเวบเพาะกายที่น่าสนใจ ที่รอ Update อยู่ก็เช่น คุณชาร์ล แม็ค นักเพาะกายรุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวท ที่ก่อนหน้านี้ ทานอาหาร เป็น "ถั่ววันละ 6 ช้อน และไม่กินน้ำเลย" ทำอย่างนี้มาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว และมา ณ.วันนี้ ( ปีนี้ คือปี 57 แกอายุครบ 43 ปีแล้ว ) แกก็ Update ตัวเองขึ้นมาหน่อยคือ จากถั่ววันละ 6 ช้อน ก็เพิ่มขึ้นมาเป็น "อาหารมื้อเช้า 1 จาน" ส่วนน้ำก็แทบจะไม่กินเลย ( เหมือนเดิม ) เห็นไหมครับว่า เนื้อเรื่องที่น่าสนใจในวงการเพาะกาย มันมีแปลกๆ ที่น่าสนใจให้อ่านอยู่เรื่อยๆ มันขาดแต่คนเอามานำเสนอ ซึ่งก็คือผมนั่นเอง ( เรื่องนี้ ผมจะเริ่มเอามา Update ในวันนี้เลยนะครับ คงจะนั่งแปลไปเรื่อยๆ รออ่านนะครับ )

       สรุปว่า ถ้าเพื่อนสมาชิกไม่อยากลงทุน ก็รอให้ผมไปขายเสื้อผ้าก่อนสัก 1 - 2 ปี เพื่อหาเงินมาซื้อโปรแกรม แล้วเมื่อผมมีเงินมาซื้อโปรแกรมครบแล้ว ผมก็จะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ด้วยบัตรเฟิร์สช้อยของผม  แล้วก็จะกลับมา Update เวบบ่อยๆเหมือนเดิมครับ แต่ถ้าเพื่อนสมาชิกอยากอ่านเรื่อง Update บ่อยๆ ก็คงต้องลงขันกันบริจาค เพื่อไม่ต้องให้ผมไปนั่งขายของ แล้วเอาเวลา ( ที่ไม่ต้องนั่งขายของ ) มา Update เวบให้ส่วนรวมได้อ่านกัน แบบที่คุณ กวี  สุขแสนไกรศร ทำนี่แหละครับ

หมายเหตุ - ผมขออนุญาตคุณกวี ผู้ให้บริจาคนะครับว่า ผมขอเอาเงินที่คุณบริจาคมา ให้คุณพ่อกับคุณแม่ผมก่อน ท่านละ 150 บาท ( สองท่านก็รวมเป็น 300 บาท ) แล้วเงินที่เหลือคือ 2,700 บาท ผมก็จะนำเข้าสมทบเพื่อซื้อโปรแกรมต่อไปนะครับ  เหตุที่ต้องขออนุญาตก่อน ก็เพราะท่านผู้บริจาค มีประสงค์จะให้ผมใช้เงินในการทำเพื่อส่วนรวม คือใช้ประโยชน์เกี่ยวกับเวบเพาะกายของเรา แต่การที่ผมตัดบางส่วนเอาไปให้พ่อ ให้แม่ ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของผม ดังนั้น จึงต้องขออนุญาตผู้ให้บริจาคก่อนครับ

       ส่วนเรื่องที่เพื่อนสมาชิกเป็นห่วงเรื่องการเอาผมไปเผาตามกระทู้ต่างๆนั้น ก็ช่างหัวมันปะไรครับ ด้วยบุญจากความซื่อสัตย์และความกตัญญูของผม มันจะช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆให้ผมเองครับ ขอบคุณเพื่อนสมาชิกมากๆครับที่เป็นห่วง ( ว่าแต่ว่า ไอ้คำว่า Piece of cake เนี่ย มันเป็นสำนวน ที่ผมแปลว่า "เรื่องกล้วยๆ" มันก็ถูกแล้วไม่ใช่หรือครับ มันหาว่าผมแปลมั่ว ผมก็เลยไม่เข้าใจไงครับ ว่า คำว่าแปลไม่มั่ว ก็คือต้องแปลว่า ชิ้นส่วนเค๊ก หรือไง? ) มันหาเรื่องด่าผมได้ตลอดแหละ ไอ้พวกเสียผลประโยชน์จากการขายอาหารเสริมปลอม ( เพราะโดนผมเปิดโปง ) ทั้งหลายเอ้ย! / ถ้าไม่อยากให้ผมต่อว่า ก็ไปเปิดร้านขายอาหารเสริมบนห้างเหมือนที่ยี่ห้อ GNC เขาทำสิ แล้วผมจะเลิกด่าเลย และจะหันไปเชียร์คนอื่นให้ซื้อของพวกนายด้วยซ้ำ ไม่ใช่มามัวนั่งดิสเครดิตผม ไม่มีประโยชน์หรอก ไปแก้ที่ต้นเหตุดีกว่า )