ดัชนี-9  /  ดัชนี-แนวคิด  /  ดัชนี-แนวคิด-เรียง-อักษร 

 


A  -  B  -  C  -  D

E  -  F  -  G  -  H

I  -  J  -  K  -  L

M  -  N  -  O  -  P

Q  -  R  -  S  -  T

U  -  V  -  W  -  X

Y  -  Z   - Number

       มีข้อมูลอยู่ส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญต่อความสำเร็จ - หรือไม่สำเร็จในการเพาะกาย เพียงแต่ว่าข้อมูลส่วนนั้น ยังไม่เด่นชัดถึงขนาดที่จะแยกหมวดหมู่เป็นเรื่องของการฝึก เรื่องของโภชนาการ ฯลฯ ได้ / หรือบางครั้ง เนื้อหาก็สั้นเกินไปกว่า ที่จะลงทุนสร้างขึ้นเป็นหน้าเวบเพจได้ / หรือบางครั้งก็ดูเหมือนเป็นแค่คำบ่นของแชมป์ ไม่ได้มีสาระอะไร ( แต่ความจริง มันมีสาระ และนำมาใช้ประโยชน์ได้ )

       ยกตัวอย่างเช่น มีผู้อ่าน ( ที่เป็นฝรั่ง ) เมลล์ไปถามเจย์ คัทเลอร์ ว่าตอนที่เจย์เล่นกล้ามตอนอายุ 19 ปี มีวิธีทำให้กล้ามเนื้อขึ้นดีอย่างไร? เจย์ให้คำตอบอยู่ประมาณ 3 บรรทัด / หรือบางที เขาก็ถามแชมป์คนนั้น คนนี้ว่า ชอบฟังเพลงอะไรในระหว่างการเล่นกล้ามในโรงยิม? ซึ่งคำตอบก็เป็น เพลง Fade ( สมมตินะครับ ) ซึ่งเนื้อหามันสั้นเกินไปกว่าที่ผมจะทำหน้าเวบเพจขึ้นมาหนึ่งหน้า เพื่อบรรจุข้อมูลนี้ แต่จะทิ้งข้อมูลนี้ไปเลยก็ไม่ได้ เพราะ "มันมีประโยชน์" / มีประโยชน์อย่างไร ก็เช่นว่า ขณะนี้เพื่อนสมาชิกที่กำลังอ่านเวบผมอยู่นี้ มีอายุ 19 ปีเท่ากับคำถามที่เขาถามเจย์พอดี  เพื่อนสมาชิกท่านนี้ ( ที่อายุ 19 ปี ) ก็จะได้รู้ว่านักเพาะกายอาชีพ เขาทำยังไงถึงเพิ่มกล้ามเนื้อได้ดีที่สุด เมื่อตอนที่อายุเท่ากับคุณตอนนี้ ( อายุ 19 ปี ) / อีกอย่างหนึ่งคือ ในปัญหาเรื่องหนึ่ง ปรากฏว่าเวบบอร์ดพูดอย่างหนึ่ง ,เทรนเนอร์ส่วนตัวของคุณพูดอย่างหนึ่ง จนทำให้สับสนไปหมด  ซึ่งการที่จะหาข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ได้ ก็คือคุณควรฟังคำแนะนำ "จากปากของนักเพาะกายระดับแชมป์ตัวจริง เสียงจริง" เท่านั้น ไม่ใช่พวกนักวิชาการที่นั่งโต๊ะ หรือนักเพาะกายที่ชนะระดับอำเภอ หรือพวกนักเลงคีย์บอร์ดที่รู้จริงมั่ง ไม่รู้จริงมั่งตามเวบบอร์ดทั้งหลาย

       หรือบางที ก็ไม่ได้มีคำถามอะไร เพียงแต่แชมป์เขาอยากบ่น หรือพูดแนวคิดของเขาออกมาเอง ยกตัวอย่างเช่น เขาพูดว่า "เรื่องสปอนเซอร์อาหารเสริมก็มีความสำคัญ แต่เราไม่ควรทำอะไรตามที่เจ้าของสปอนเซอร์จะสั่งไปทั้งหมด ฯลฯ " / แนวคิดพวกนี้ ผมเอาไปจัดหมวดหมู่ไม่ได้ แต่ "มันมีประโยชน์" / มีประโยชน์อย่างไร ก็เช่นว่า ถ้าเพื่อนสมาชิกที่อ่าน เป็นนักเพาะกายอาชีพที่มีสปอนเซอร์อาหารเสริมดูแลอยู่ แล้วสปอนเซอร์คนนั้น ขอให้คุณใช้ "สเตอรอยด์" เพื่อให้กล้ามบวมๆ แล้วจะได้ถ่ายรูปคู่กับอาหารเสริมของเขา ทำให้อาหารเสริมของเขาขายดี - อะไรประมาณนี้ กรณีนี้ คุณควรบริหารจัดการอย่างไร? ( มันยังไม่มีคำถามนี้นะครับ ผมสมมติเฉยๆ

       การเก็บข้อมูลลงในคอลัมภ์ "แนวคิด และคำตอบต่างๆจากคนดัง" ครั้งนี้ จะมีทั้งที่มีสาระ และไม่มีสาระ หรือไม่ก็มีสาระสำหรับคนหนึ่ง แต่ไม่มีสาระสำหรับอีกคนหนึ่ง / ซึ่งผมไม่สามารถทิ้งข้อมูลพวกนี้ไปได้ / ก็เอาเป็นว่าตรงไหนที่คุณเห็นว่าไม่เป็นสาระ ( เช่นการบอกชื่อเพลง ,การบอกชื่อยี่ห้อรองเท้า ฯลฯ ) ก็ถือว่าเป็นการอ่านเอามันส์ ก็แล้วกันครับ

       การจัดดัชนีลิงค์ในที่นี้ ผมต้องแยกหมวดหมู่ตามชื่อของคนดังทั้งหลาย  ไม่สามารถแยกหมวดหมู่ตามตัวเนื้อหาได้ ยกตัวอย่างเช่น ในต้นฉบับ เป็นการถามแชมป์นักเพาะกายคนหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องยี่ห้อรองเท้าที่ใส่ตอนเล่นกล้าม แล้วก็อีกคำถามนึง ถามว่า ในการปรุงอาหารนั้น ควรใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันเนยดี / ซึ่งหากผมแยกตามเนื้อหาล่ะก็ คำตอบของนักเพาะกายคนเดียวกันนี้ ( ซึ่งตอบในการสัมภาษณ์ครั้งเดียวกัน ) ผมจะต้องแยกออกเป็น 2 ลิงค์ โดยแยกคำตอบเรื่องของรองเท้า เอาไปไว้ในเรื่องของการแต่งตัว ,แล้วก็เอาคำตอบในเรื่องของการใช้น้ำมันปรุงอาหาร ไปไว้ในเรื่องของโภชนาการ / ซึ่งทำให้ยากสำหรับผม ต่อการจัดหมวดหมู่เป็นอย่างมาก / ด้วยสาเหตุนี้ ผมจึงใช้วิธีแยกดัชนีตามชื่อของนักเพาะกายไปเลย ยกตัวอย่างเช่น ทั้งหมดทั้งปวงที่ออกจากปากเจย์  คัทเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นแนวคิด ,คำบ่น หรือคำตอบต่างๆของเจย์ คัทเลอร์ ก็จะไปอยู่ที่ลิงค์ของเจย์ คัทเลอร์ เลย เป็นต้น / ซึ่งวิธีหาเรื่องของเจย์มาอ่าน ก็คือ คลิ๊กไปที่อักษร J ข้างล่างนี้ แล้วเข้าไปเลือกชื่อ Jay Cutler นั่นเองครับ