แยกส่วนกล้ามที่ฝึก

อารัมภบท

       การให้ความรู้ด้านเพาะกาย ในหน้าหลัก ( หน้าเริ่มต้น ) นั้น ผมพบปัญหาอยู่ข้อหนึ่งว่า เวลาที่ผม Update วิธีเล่นกล้ามไบเซบ ของแชมป์คนใดคนหนึ่ง แล้วต่อมา ได้ Update วิธีเล่นกล้ามไบเซบ ของแชมป์อีกคน ที่มีแนวคิดไม่เหมือนกัน ปัญหาที่ตามมาก็คือ จะมีเพื่อนสมาชิกจำนวนมาก เมลล์เข้ามาหาผม แล้วถามว่า "ในเวบของ Webmaster เอง ทำไมตรงนี้บอกว่า ... แล้วทำไมตรงนั้นบอกว่า ..."  

       ยิ่งผมให้ความรู้หลากหลายมากเท่าไร ผมก็ยิ่งต้องแบกภาระตอบเมลล์แบบนี้มากขึ้นเป็นทวีคูณ ผมจึงจำเป็นต้องคุมกำเนิดความรู้ใหม่ๆไว้ เพราะไม่อยากเหนื่อยในการตอบเมลล์    จนกระทั่งต่อมา ได้ความคิดใหม่ว่า น่าจะแยกลิงค์ออกมาต่างหาก แล้วบรรจุความหลากหลายไว้ในลิงค์นี้ โดยมีข้อแม้ว่า "ความรู้ใดๆที่ผมบรรจุไว้ในลิงค์นี้  ขอได้โปรดอย่าเมลล์มาถามว่าทำไมตรงนี้บอกว่า ... ทำไมตรงนั้นบอกว่า ... " แล้วปล่อยให้ผมทำหน้าที่เอาเรื่องใหม่ๆมาลงจะดีกว่า

       นั่นก็หมายความว่า ในลิงค์หน้านี้ ( แยกส่วนกล้ามที่ฝึก ) ในอนาคต เพื่อนสมาชิกจะได้อ่านวิธีเล่นกล้ามไบเซบ จากแชมป์ 100 คน ที่มีวิธีเล่นกล้าม "เฉพาะไบเซบ" ที่ไม่เหมือนกันเลย ซึ่งจะทำให้เพื่อนสมาชิกได้รับความหลากหลายมากกว่าที่เคยอ่านอยู่เดิม  เพียงแต่ว่า ถ้ายังมือใหม่อยู่ ยังฝึกไม่ถึงครึ่งปี คุณควรไปยึดหลักการฝึกกล้ามไบเซบที่อยู่ใน หน้าหลัก จะดีกว่า  และหน้านี้ ปล่อยให้เป็นแหล่งความรู้ ของคนที่ค่อนข้างคร่ำหวอดในการเล่นกล้ามสักหน่อยนะครับ


 

1.ไบเซบ  / 

2.ไทรเซบ  / 

3.แขนท่อนปลาย  / 

- - 4.ไบเซบและไทรเซบและแขนท่อนปลาย ( ถ้ามี ) ( รวมกัน )  / Eduardo /5.หน้าอก  / 6.ปีก  / Mamdouh Elssbiay

7.หลังส่วนล่าง  /

- - 8.ปีกและหลังส่วนล่าง ( รวมกัน ) / Phil Heath /9.บ่า  / Johnnie Jackson /

10.หัวไหล่  / Dennis Wolf /

- - 11.บ่าและหัวไหล่ ( รวมกัน ) / Max Charles /12.หน้าท้อง  / Ulisses Jr

13.เอว 

- - 14.หน้าท้องและเอว ( รวมกัน ) /15.ต้นขาด้านหน้า  / 

16.ต้นขาด้านหลัง  /

- - 17.ต้นขาด้านหน้าและด้านหลังและน่อง ( ถ้ามี ) และก้น ( ถ้ามี ) ( รวมกัน )  / Barnch & Woft /18.น่อง  /
19.ก้น  /
20.ทั่วทั้งร่างกาย  / Ulisses Williams Jr /