* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับRugby - กีฬารักบี้ 


mirror.co.uk

ข้อมูลจาก  https://th.wikipedia.org/wiki/รักบี้ 

       รักบี้ฟุตบอล ( Rugby Football ) หรือเรียกย่อกันว่า รักบี้  /  เป็นกีฬาชนิดหนึ่งถือกำเนิดขึ้นจากโรงเรียนรักบี้ ( Rugby School ) ในเมืองรักบี้ ในเขตวอร์วิกเชียร์ ประเทศอังกฤษ

       เริ่มต้นจาก ในปี ค.ศ. 1826 ขณะนั้นเป็นการแข่งขัน ฟุตบอล ( ธรรมดา )  ภายในของโรงเรียนรักบี้ ซึ่งตั้งอยู่ ณ เมืองรักบี้ ประเทศอังกฤษ  /  แล้วปรากฏว่าผู้เล่นคนหนึ่งชื่อ วิลเลี่ยม เวบบ์ เอลลิส ( William Webb Ellis )  ได้ทำผิดกติกาการแข่งขันที่วางไว้ โดยวิ่งอุ้มลูกบอลซึ่งตัวเขาเองไม่ได้เป็นผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู และได้วิ่งอุ้มลูกบอลไปจนถึงเส้นประตูฝ่ายตรงข้าม

       ไม่ว่าเขา ( หมายถึง วิลเลี่ยม เวบบ์ เอลลิส  ) จะจงใจหรือไม่ก็ตามแต่ แต่การเล่นที่นอกลู่นอกทางของเขาได้เป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลาย ในหมู่ผู้เล่นและผู้ดูจนแพร่กระจายไปตามโรงเรียนต่างๆในอังกฤษ โดยเฉพาะในหมู่นักเรียนของโรงเรียนเคมบริดจ์ ได้นำเอาวิธีการเล่นของ นายเอลลีส ไปจัดการแข่งขันโดยเรียกชื่อเกมชนิดใหม่นี้ว่า รักบี้เกมส์ ( Rugby Games )

       ภายหลังจากนั้นก็เป็นที่นิยมเล่นกันมากขึ้น ทั้งได้มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขการเล่นเรื่อยมาในประเทศอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1823 จึงถือได้ว่า รักบี้ฟุตบอลปกติอาจทำแต้มด้วยการวางทรัยหรือเตะ

       รักบี้ฟุตบอลยังเป็นต้นกำเนิดของ กีฬาอเมริกันฟุตบอล และ กีฬาแคนาเดียนฟุตบอล ด้วย
mymatzikama.com  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -