* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ"


Nasser El Sonbaty 

นัสเซอร์ เอล ซันบาตีbodybuilding-pics.com


ค้นคว้า - หาข้อมูล : ณัฐวุฒิ  ลีลาพีรพงศ์ 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ชื่อภาษาต่างประเทศ : Nasser El Sonbaty

ชื่อภาษาไทย : นัสเซอร์ เอล ซันบาตี  

นามแฝง หรือ ฉายา : The Professor 

วันเดือนปีที่เกิด : 15 ตุลาคม พ.ศ.2508  /  October 15, 1965

วันเดือนปีที่เสียชีวิต : 20 มีนาคม 2556  /  March 20, 2013  /  เสียชีวิต ขณะอายุ 47 ปี

สถานที่เกิด : Stuttgart, West Germany

ที่อยู่ปัจจุบัน ( เสียชีวิต ) : Cairo ,Egypt  


ความสูง : 180 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 11 นิ้ว

น้ำหนัก : ช่วงฤดูการแข่งขัน 120 - 130 กก. ( 270 - 290 ปอนด์ )  /  ช่วงนอกฤดูการแข่งขัน 140 - 150 กก. ( 310 - 330 ปอนด์ )

จุดเด่นบนร่างกาย : กล้ามท้อง  


ข้อมูลที่น่าสนใจ : เป็นหนึ่งในนักเพาะกายมืออาชีพ ที่ใหญ่ที่สุด และสมมาตรที่สุดตลอดกาล 


ได้ใบรับรองเป็นนักเพาะกายอาชีพ : จากการประกวดในรายการ Finish Grand Prix in Helsinki 1990 ( ขณะที่อายุ 25 ปี )

ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก : https://www.bodybuilding.com/fun/drobson317.htm  และ  https://en.wikipedia.org/wiki/Nasser_El_Sonbaty  และ https://www.muscleandfitness.com/flexonline/flex-news/nasser-el-sonbaty-passed-away/  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ประวัติโดยสังเขป :  

       พ่อของเขาเป็นคนอียิปต์ ในขณะที่แม่ของเขามาจาก Novi Pazar, Yugoslavia ( ปัจจุบันคือ Serbia ). ดังนั้นเขาจึงมีการอบรมข้ามวัฒนธรรม เขาบอกว่าตอนแรกเขาไม่เคยตั้งใจที่จะเป็นนักเพาะกายเลย เขาเชื่อว่าความงามของนักเพาะกายนั้นน่าเกลียด แทนที่จะเป็นกีฬาที่เน้นความแข็งแกร่ง นัสเซอร์มุ่งเน้นไปที่ฟุตบอลจนกระทั่งเขาจะอายุ 17 ปี – กลายเป็นกีฬาที่ค่อนข้างดี หลังจากการแข่งขันวันหนึ่งเขาไปที่โรงยิมเล็กๆ ถัดจากสนามกับเพื่อน

       เขาตัดสินใจที่จะทำ “some leg presses และ some leg extensions” ( ท่าออกกำลังขา ) เพื่อสร้างความแข็งแกร่งสำหรับฟุตบอล แต่เขาพบนักยกน้ำหนักชาวฮังการีที่โรงยิมและเริ่มให้ความสนใจในการเพาะกายทันที 


การเริ่มต้นของการเพาะกาย

       นัสเซอร์ กล่าวว่า การเปลี่ยนจากฟุตบอลเป็นการเพาะกายใช้เวลา 2 ปี เขาค่อยๆเรียนรู้เทคนิคมากขึ้นเรื่อย ๆ และเริ่มค้นคว้าด้านกีฬามากขึ้นโดยตระหนักว่ามันเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ดูดีขึ้นและแข็งแรงขึ้น

       ในท้ายที่สุดนัสเซอร์ชอบฟุตบอลตลอดอาชีพการเพาะกายของเขา แต่เขายอมรับว่าเขายกน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ เขา benching (ท่าออกกำลังหน้าอก) ที่น้ำหนัก 85 กิโลกรัม เมื่ออายุ 17 ปีซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทางพันธุกรรมที่เหมาะสำหรับเขาที่จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ 


เตรียมออกกำลัง

       เมื่อความสนใจในกีฬาเพิ่มขึ้น เขาทุ่มเทการเรียนรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายบางอย่างมากขึ้นเรื่อยๆ เขาเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับความสำคัญของสัดส่วนและวิธีฝึกส่วนต่างๆ เพื่อรักษาขนาดและความหนาของกล้ามเนื้อ

       เมื่อรวมกับการเรียนรู้นี้ให้เริ่มอ่านเกี่ยวกับโภชนาการและทำความเข้าใจกับวิธีการกินอย่างนักเพาะกาย นี่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาเข้าร่วมหนึ่งในโรงยิมที่ดีที่สุดในเยอรมนีตอนใต้ – ตัดสำหรับรายการจูเนียร์ครั้งแรกของเขา  


แสดงการเพาะกายครั้งแรก

       การแสดงครั้งแรกของนัสเซอร์ เป็นการแข่งขันระดับต้นในปี 1985 เขาได้อันดับที่ 6 ธรรมดา แต่ผู้ตัดสินบอกว่าเขามีกล้ามท้องที่ดีที่สุดของผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนในรายการ

       คำพูดเหล่านี้ทำให้เขามั่นใจว่าเขาต้องการไปต่อ; เขากล่าวในขณะนั้นว่า“ ความสำเร็จเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่เสมอ”
กบฏต่อความปรารถนาของบรรพบุรุษของเขา

       ในช่วงเวลานี้พ่อของนัสเซอร์เริ่มต่อต้านการเพาะกายซึ่งเป็นงานอดิเรกของเขา พ่อของนัสเซอร์เชื่อว่ากีฬานี้เต็มไปด้วยคนหลงตัวเองที่ไม่มีความสามารถ นัสเซอร์ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้อย่างสิ้นเชิงในขณะที่เขากำลังเรียนรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะทำให้มันเป็นกีฬา

       ขณะที่เขากำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย พ่อของเขามีท่าทางต่อต้านการเพาะกายที่เข้มข้นขึ้น นัสเซอร์เห็นด้วยว่าการศึกษามีความสำคัญอย่างยิ่ง แต่เขาก็รู้ว่าพ่อของเขาไม่เข้าใจกีฬาที่เขาเข้าร่วม 

       สำหรับนัสเซอร์การเพาะกายเป็นการทดสอบส่วนตัว ตลอดอาชีพของเขา เขาจะไม่มีวันเป็นเพื่อนกับนักเพาะกายคนอื่นๆ สำหรับเขาแล้วมันเป็นโอกาสที่จะได้อยู่ตามลำพังกับน้ำหนักตัวคนเดียว


ความสำเร็จของการแข่งขันในยุโรป

       ชัยชนะจูเนียร์ครั้งแรกของ Nasser ในช่วงปลายยุค 80 ทำให้เขาต้องฝึกฝนอย่างหนักที่สุดเท่าที่จะทำได้ โปรเปิดตัวของเขาคือปี 1990 IFBB Grand Prix ในเฮลซิงกิฟินแลนด์

       ในรายการนี้เขาได้รับคะแนน 10 อันดับสูงสุด เขาได้อันดับที่ 8 เป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมสำหรับนัสเซอร์ทำให้เขาสามารถใช้การ์ดโปรและเริ่มอาชีพการงานของเขา 


ย้ายไปที่สหรัฐอเมริกา

       หลังจากการแข่งขันในยุโรปหลายนัดเสร็จสิ้นนัสเซอร์ตัดสินใจว่าเขาจะย้ายไปที่สหรัฐอเมริกา เขารู้ว่าถ้าเขาต้องการสร้างชื่อให้ตัวเองในโลกเพาะกาย อเมริกาคือสถานที่ที่เขาต้องการ

       หลังจากการฝึกซ้อมที่ยาวนานและแสนสาหัสนัสเซอร์ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก - Mr Olympia เขามาที่ 6 ในรายการนี้ในปี 1994 และได้รับสัญญาจาก Joe Weider ให้อยู่ในสหรัฐอเมริกาและแข่งขัน 

       หลังจากการเซ็นสัญญาฉบับนี้เขาได้เข้าร่วมในงาน IFBB Night of Champions ในปี 1994 และได้อันดับที่ 2 ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา หลังจากการแสดงกรังปรีซ์ IFBB อีก 5 รายการในยุโรป ( ความสำเร็จครั้งที่ 3 ทั้งหมด ) นัสเซอร์ได้รับการฝึกฝนสำหรับการเชิญ IFBB Houston Pro ปี 1995

       ด้วยท่าโพสท่าที่ไม่น่าเชื่อ นัสเซอร์สามารถเอาชนะการแข่งขันได้อย่างง่ายดาย นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเป็นมืออาชีพอันดับที่ 1 ดังนั้นเขาจึงมีความสุขกับผลลัพธ์


การพัฒนาความคิดเห็นเชิงลบของผู้ตัดสินมืออาชีพ

       ในขณะที่นัสเซอร์สนุกกับการแข่งขันและแสดงการทำงานอย่างหนักของเขาต่อฝูงชนที่เข้าร่วมการแสดง เขาไม่ค่อยเคารพผู้ตัดสินหลายคน เขาเชื่อว่าการแข่งขันที่สำคัญหลายแห่งถูกแก้ไขและโดยส่วนตัวเชื่อว่าเขาถูกโกงในบางครั้งโดยผู้ตัดสินที่ทุจริตและไร้ความสามารถ

       ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของการเล่นผิดกติกา นัสเซอร์คิดว่าการเป็นที่สองของเขาในปี 1997 Mr Olympia เขาบอกว่าทุกคนในรายการว่าเขาควรเป็นผู้ชนะ 

       ประเด็นหลักของการสูญเสียครั้งนี้คือเขารู้ว่าเขาพลาดการรับเงินหลายล้านดอลลาร์ เขาบอกว่าถ้าเขาชนะโอลิมเปียในปี 1997 เขาจะชนะแน่นอนเกือบสองสามปีหลังจากนั้นและรวบรวมรายได้จากสปอนเซอร์


รับรางวัล The Arnold Classic

       แม้ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับการตัดสินเป็นครั้งคราวในช่วงปี 1990 แต่นัสเซอร์ชนะรางวัลใหญ่หลายครั้ง บางทีชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาก็คือชัยชนะของเขาที่ 1999 Arnold Classic ในโอไฮโอสหรัฐอเมริกา

       ในการแข่งขันครั้งนี้เขาเอาชนะ Kevin Levrone, Jay Cutler และ Chris Cormier อย่างง่ายดาย - เข้ามาพร้อมกับร่างกายที่ยอดเยี่ยม นี่เป็นไฮไลต์ของอาชีพของเขาและเขามีความสุขมากกับความสำเร็จซึ่งเขาได้ทำงานอย่างหนักเพื่อมัน


ความทุกข์จากการติดเชื้อ Staph

       เมื่ออาชีพ นัสเซอร์เข้ามาใกล้เขาก็ต้องทนทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อ Staph ที่ไหล่ซึ่งเกือบจะทำให้เขาเสียชีวิต เขาอยู่ในโรงพยาบาลมานานและต้องการการผ่าตัดหลายอย่างเพื่อแก้ไขปัญหา

       มีข่าวลือในช่วงนี้ว่า นัสเซอร์ฉีดสารสังเคราะห์เข้าไปในกล้ามเนื้อเพื่อทำให้ดูใหญ่ขึ้น เขาปฏิเสธสิ่งนี้ด้วยความขยะแขยงโดยบอกว่าเขาไม่จำเป็นต้องใช้อะไรในบ่าของเขาเพราะมันดูดี


ความตาย

       ชีวิตของ นัสเซอร์ถูกตัดให้สั้น อายุเพียง 47 ปีเขาก็เสียชีวิตขณะหลับเนื่องจากไตและหัวใจล้มเหลว แม้ว่าจะไม่มีคำตอบอย่างละเอียดว่าทำไมเขาถึงตาย หลายคนได้เชื่อมโยงการตายของเขากับการใช้สเตียรอยด์ anabolic ตลอดอาชีพของเขา

       ในท้ายที่สุดนัสเซอร์ต้องการการปลูกถ่ายหัวใจ แต่เขาไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นผู้สมัครดังนั้น เขาเลือกที่จะใช้เวลาวันสุดท้ายของเขากับครอบครัวในอียิปต์

       ซันบาตี จบการศึกษาจาก University of Augsburg ในประเทศเยอรมัน ด้วยปริญญาในประวัติศาสตร์รัฐศาสตร์และสังคมวิทยา เขามีพี่น้องผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 2 คน 

       โดยรวมแล้ว ซันบาตี ทำการแข่งขันในรายการมือสมัครเล่น 13 รายการและรายการ IFBB Pro 53 รายการ เขาผ่านการคัดเลือกสำหรับการแข่งขัน Mr. Olympia 10 ครั้งติดต่อกัน และเข้าแข่งขัน Mr. Olympia 9 ครั้ง ตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาในการแข่งขัน Mr. Olympia คือในปี พ.ศ. 2540 ( ค.ศ. 1997 ) ซึ่งเขาได้อันดับ 2 เขาติด 5 อันดับแรก ในรายการ Mr Olympia เป็นเวลาหลายปี

       ซันบาตี เป็นที่รู้จักในเรื่องการโพสท่าและการฝึกฝน ขณะสวมแว่นสายตาทรงกลมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเขา ควบคู่กับการพูดได้หลายภาษาอย่างคล่องแคล่ว นี่น่าจะเป็นสาเหตุที่เขาได้ชื่อเล่น "The Professor" แม้จะมีน้ำหนักมากกว่า 136 กก. ( 300 ปอนด์ ) ในช่วงหมดฤดูการแข่งขัน เขายังสามารถแสดงกล้ามเนื้อหน้าท้องของเขาได้ เขาได้ปรากฏตัวในนิตยสารฟิตเนสและเพาะกายระดับนานาชาติ บทความ รวมถึงภาพบนปกกว่า 60 รายการ

       เขาแบ่งเวลาอาศัยอยู่สองที่ ระหว่างซานดิเอโกแคลิฟอร์เนีย และคอสตาเมซาแคลิฟอร์เนีย เขาเสียชีวิตขณะหลับระหว่างไปเยือนไคโรเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2013 

       นัสเซอร์เปิดใจเสมอเกี่ยวกับการใช้สเตียรอยด์ของเขา เขายืนยันเสมอว่าการใช้ยาแพร่หลายในวงการเพาะกายมืออาชีพ แต่แชมป์ทุกคนยังต้องการพันธุกรรมและการอุทิศตนที่เหมาะสมเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ 

       ในที่สุดเขาได้พิสูจน์ว่าศักยภาพทางพันธุกรรมนั้นมีความสำคัญควบคู่ไปกับยาเหล่านี้ เขายกน้ำหนักเริ่มต้นที่ 70 กิโลกรัม เมื่อเขาอยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนกลางดังนั้นจึงมีรากฐานทางพันธุกรรมที่ยอดเยี่ยมสำหรับร่างกายที่เขาสร้างขึ้น 


* * * Webmaster เขียนอธิบายเรื่องการใช้สเตอรอยด์ของ นัสเซอร์ ที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvayanon.net/7-ask-A-01-Q-630718-1716.html 


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก : https://en.wikipedia.org/wiki/Nasser_El_Sonbaty  และ  https://www.greatestphysiques.com/male-physiques/nasser-el-sonbaty/ และ  https://www.muscleandfitness.com/flexonline/flex-news/nasser-el-sonbaty-passed-away/ 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

รายการประกวดที่ผ่านมา : ( นับถึงปี พ.ศ.2548  ( ค.ศ.2005 ) )

1990 Grand Prix Finland, 8th
1990 Grand Prix France, 7th 
1990 Grand Prix Holland, 8th

1991 Night of Champions, Did not place

1992 Chicago Pro Invitational, 19th 
1992 Night of Champions, Did not place 

1993 Grand Prix France, 3rd 
1993 Grand Prix Germany, 3rd 

1994 Grand Prix France, 4th
1994 Grand Prix Germany, 4th 
1994 Night of Champions, 2nd
1994 Mr. Olympia, 7th

1995 Grand Prix England, 4th 
1995 Grand Prix France, 3rd
1995 Grand Prix Germany, 3rd 
1995 Grand Prix Russia, 3rd
1995 Grand Prix Spain, 3rd 
1995 Grand Prix Ukraine, 2nd
1995 Houston Pro Invitational, 1st
1995 Night of Champions, 1st 
1995 Mr. Olympia, 3rd

1996 Grand Prix Czech Republic, 1st 
1996 Grand Prix England, 2nd
1996 Grand Prix Germany, 2nd
1996 Grand Prix Russia, Winner  
1996 Grand Prix Spain, 3rd
1996 Grand Prix Switzerland, 1st 
1996 Mr. Olympia, 3rd 

1997 Arnold Classic, 2nd
1997 Grand Prix Czech Republic, 3rd
1997 Grand Prix England, 3rd
1997 Grand Prix Finland, 4th 
1997 Grand Prix Germany, 2nd 
1997 Grand Prix Hungary, 2nd 
1997 Grand Prix Russia, 3rd 
1997 Grand Prix Spain, 2nd 
1997 Mr. Olympia, 2nd
1997 San Jose Pro Invitational, 2nd  

1998 Arnold Classic, 2nd
1998 Grand Prix Finland, 3rd 
1998 Grand Prix Germany, 3rd  
1998 Mr. Olympia, 3rd

1999 Arnold Classic, 1st
1999 Grand Prix England, 6th 
1999 Mr. Olympia, 6th
1999 World Pro Championships, 6th 

2000 Mr. Olympia, 5th 

2001 Mr. Olympia, 9th

2002 Arnold Classic, 10th
2002 Mr. Olympia, 15th

2004 Night of Champions, 15th 
2004 Show of Strength Pro Championship, 14th

2005 Europa Supershow, 14th 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  


 
bodybuilding-pics.com 
builtreport.com 
bodybuilding.com 
facebook.com 
bodybuilding.com 
fitnessvolt.com 
muscle-fitness.sk 
pinterest.com 
vucutcu.com 
musclemecca.com 
fitnessvolt.com 
fitnessvolt.compinterest.itgreatestphysiques.comwhywetrain.compinterest.combodybuilding-pics.comgetbig.combr.pinterest.combodybuilder-63.skyrock.combuiltreport.comfitnessvolt.com 
facebook.comultimatebeefmagazine.cominspirationalphysiques.wordpress.com
  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -


  * * * หน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" เป็นแบบฟอร์มที่ทาง Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับ  /  คือหมายความว่า หน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีไว้สำหรับให้อ่านครับ 
/  
- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -        


             


                      

      


             


                    


                           
:/

:/


* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *
:/:/
* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * ** * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *
:/


      

      

      

      

      

      
:/


/  สวัสดีครับ * * * *  

      

      

      

      

      

      


       ทีมงาน tuvagroup.com  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

       ทีมงานเพาะกายครับ  
:/


คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

 ขอแทรกนิดนึงครับ  ( ไม่มีภาพ )  
:/

      

      

      

      

      


 ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 1 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      


 ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 10 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
06  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
07  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
08  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
09  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
10  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      


 ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 30 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
06  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
07  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
08  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
09  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
10  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
11  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
12  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
13  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
14  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
15  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
16  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
17  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
18  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
19  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
20  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
21  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
22  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
23  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
24  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
25  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
26  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
27  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
28  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
29  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
30  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

        


- - - ข้างล่างนี้เป็นของเก่าที่เคยทำไว้ ยังใช้อยู่ แต่ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว - - -  


  
* * * หากภาพในหน้าเว็บนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

ชื่อภาษาต่างประเทศ :    อีกชื่อหนึ่ง คือ :  

ชื่อภาษาไทย :   

นามแฝง หรือ ฉายา :  

วันเดือนปีที่เกิด : 2 เมษายน พ.ศ.2518  /  April 2, 1975

วันเดือนปีที่เสียชีวิต : 8 เมษายน พ.ศ.2555  /  April 8, 2012  /  เสียชีวิต ขณะอายุ 75 ปี

( ภาพที่เห็นในหน้าเว็บนี้ เป็นการบันทึกภาพในช่วงอายุ 25 - 38 ปี  /  หน้าเว็บนี้ Upload เมื่อ พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) 

สถานที่เกิด :  

ที่อยู่ปัจจุบัน :  


ความสูง : 175 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 10 นิ้ว

น้ำหนัก : ช่วงฤดูการแข่งขัน 127 - 129 กก. ( 280 - 285 ปอนด์ )  /  ช่วงนอกฤดูการแข่งขัน 134 - 136 กก. ( 295 - 300 ปอนด์ )

สัดส่วน : ต้นแขน 18 นิ้ว ( 45.7 ซม. )  /  แขนท่อนปลาย 16.5 นิ้ว ( 41.9 ซม. )  /  คอ 17.5 นิ้ว ( 44.5 ซม. )  /  หน้าอก 52 นิ้ว ( 132 ซม. )  /  เอว 29 นิ้ว ( 73.7 ซม. )  /  ต้นขา 26 นิ้ว ( 73.7 ซม. )  /  น่อง 16.5 นิ้ว ( 41.9 ซม. )  /  ข้อมือ 6.5 นิ้ว ( 16.5 ซม. )  /  ข้อเท้า 8 นิ้ว ( 20.3 ซม. )

จุดเด่นบนร่างกาย :  


ข้อมูลที่น่าสนใจ :  


ได้ใบรับรองเป็นนักเพาะกายอาชีพ : จากการประกวดในรายการ   ( ขณะที่อายุ 25 ปี )


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ประวัติโดยสังเขป :  
ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


ข้อมูลข้างล่างนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

รายการประกวดที่ผ่านมา : ( นับถึงปี พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) )
ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


ข้อมูลข้างล่างนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

  * * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvayanon - ตรงนี้ลบทิ้งตอนหลัง ) 
  * * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvagroup - ตรงนี้ลบทิ้งตอนหลัง ) 
  * * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvalink - ตรงนี้ลบทิ้งตอนหลัง ) 


  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ* * * จะบริหารท่านี้ได้ ต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพข้างบนนี้ก่อนนะครับ * * *
   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 
 


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 
 
 


   
จังหวะที่ 1 จังหวะที่ 2


   
จังหวะที่ 1 จังหวะที่ 2


 
จังหวะที่ 1 ( ภาพบน )

 
จังหวะที่ 2 ( ภาพบน )

วีดีโอข้างล่างนี้  /  ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น

 

ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น

00  ชื่อหัวข้อเรื่อง ( ทำลิงก์ไว้ในหัวข้อเลย )

โดย

วิธีใช้วีดีโอ  /  วิธีแจ้งวีดีโอลิงก์ขาด

:/

 


:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
00  ( ภาพบน ) :/

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      


- END -
หน้าถัดไป


หน้าถัดไป
1  ><  2  ><  3  ><  4  ><  5  ><  6  ><  7  ><  8  ><  9  ><  10  >< 

><  11  ><  12  ><  13  ><  14  ><  15  ><  16  ><  17  ><  18  ><  19  ><  20
 

><  21  ><  22  ><  23  ><  24  ><  25  ><  26  ><  27  ><  28  ><  29  ><  30 

><  31  ><  32  ><  33  ><  34  ><  35  ><  36  ><  37  ><  38  ><  39  ><  40 

><  41  ><  42  ><  43  ><  44  ><  45  ><  46  ><  47  ><  48  ><  49  ><  50 

><  51  ><  52  ><  53  ><  54  ><  55  ><  56  ><  57  ><  58  ><  59  ><  60