* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ"


Mamdouh Elssbiay

แมมเดาะห์  อิสะบิแอห์
* * * คลิ๊กให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิ๊กที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

* * * หากภาพในหน้าเว็บนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

หน้าถัดไป

1  >  2  >  3  
facebook.com
ชื่อภาษาต่างประเทศ : Mamdouh Elssbiay   อีกชื่อหนึ่ง คือ : Mamdouh Mohammed Hassan Elssbiay 

ชื่อภาษาไทย : แมมเดาะห์  อิสะบิแอห์   

นามแฝง หรือ ฉายา : Big Ramy 

วันเดือนปีที่เกิด : 16 กันยายน พ.ศ.2527  /  September 16, 1984

สถานที่เกิด : Baltim , Kafr El Sheikh , Egypt

ที่อยู่ปัจจุบัน : Kuwait  


ความสูง : 178 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 10 นิ้ว

น้ำหนัก : 140 กก. ( 310 ปอนด์ )


ได้ใบรับรองเป็นนักเพาะกายอาชีพ : ประกวดในรายการ 2012 Amateur Olympia in Kuwait City ( ขณะที่อายุ 28 ปี - เริ่มเล่นกล้ามครั้งแรก ตอนอายุ 25 ปี คือปี 2009 จากนั้น ก็ใช้เวลาแค่ 3 ปีนับจากเริ่มเล่นกล้าม ก็ได้เป็นนักเพาะกายอาชีพแล้ว ) 


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  http://contest.bodybuilding.com/bio/498322/  และ  http://www.profitnessblog.com/mamdouh-big-ramy-elssbiay-stats-bio/  และ  https://en.wikipedia.org/wiki/Mamdouh_Elssbiay  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ประวัติโดยสังเขป :  

       แมมเดาะห์ “บิ๊ก รามี่” อิสะบิแอห์ ( MAMDOUH “BIG RAMY” ELSSBIAY ) ลุกขึ้นออกจากเตียงนอนอย่างเงียบๆก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ตามเวลาปกติในเวลา ตีสี่ครึ่ง เขาลุกจากที่นอนโดยไม่ปลุกภรรยาและลูกสาวอีกสองคนของเขาในตอนที่เขาย้ายตัวเขาเองไปในห้องรับแขก และขอบคุณพระอัลเลาะห์สำหรับความสามารถเพื่อนำทาง ชีวิตในความฝันที่เขาได้ใช้ชีวิตมาเมื่อปีกลาย ชายผู้ซึ่งมีความเชื่อในศาสนาอย่างลึกซึ้ง ซึ่งเขาไม่ยอมรับเงินช่วยเหลืออะไรเลย การเพาะกายของบิ๊ก รามี่เดินทางมาไกลได้ในช่วงเวลาสั้นๆก็เพราะการฝึกอย่างเอาจริงเอาจัง เขาเป็นนักเพาะกายอาชีพได้ในไม่ถึงหนึ่งปีครึ่ง ที่การแข่ง The Amateur Olympia เขาทำให้โลกต้องตกตะลึงกับขนาดร่างกายมหึมาของเขา มีน้ำหนักถึง 131 กก.( 288 ปอนด์ ) แต่นั้นมาการถกเถียงทางอินเตอร์เน็ตเรื่องของเขาก็ได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว รามี่ใช้ชีวิตอย่างปกติ การใช้ชีวิตเน้นไปที่การเพาะกาย ครอบครัวและงาน พวกเราใช้เวลาไม่กี่วันในประเทศคูเวตเพื่อรู้จักตัวจริงของบิ๊ก รามี่ ในตอนที่เขาเตรียมตัวเพื่อการแข่งขัน Mr. Olympia ในปี 2013


ชีวิตที่เรียบง่าย

       ชีวิตที่เรียบง่าย, ชาวคูเวตทุกคนต่างต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง รามี่และภรรยาของเขาย้ายภูมิลำเนามาจากประเทศอียิปต์ และพวกเขาต้อนรับพวกเราเข้าสู่บ้านของพวกเขาเหมือนมิตรสหายเก่า ดีมากจนทำให้ผมใจหาย ผมพบว่ารามี่ไม่ได้อาศัยอยู่ในสถานที่ที่มียิมเลย หนึ่งในความเชื่อปรัมปรามากมายที่ถูกปัดเป่าในการเดินทางนี้ ผมตั้งตาคอยที่จะได้เยี่ยมชมบ้านที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศของเขา ห้องที่คับแคบไปด้วยเครื่องให้ความร้อน(hot plate)และเสื้อออกกำลังกายที่ขาดกระจุยกระจาย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เขาอาศัยอยู่กับภรรยาของเขา คนที่เขาพบที่โรงเรียนในประเทศอียิปต์ และลูกสาวสองคน พวกเขาสามารถเดินไปยังอ็อกซิเจนยิมได้อย่างสบาย ( Oxygen gym เป็นยิมแห่งหนึ่งในประเทศคูเวตที่ดูใหญ่โตและหรูหรามาก ) จากอพาร์ทเมนท์สองห้องนอน

       หลังจากสวดในตอนเช้าและดื่มโปรตีนที่นำมาเขย่ารวมกันแล้ว เขากลับไปนอนพักประมาณหนึ่งชั่วโมง ช่วงเวลานี้ภรรยาของเขาลุกขึ้นมาเพื่อเตรียมอาหารมื้อที่สองให้กับเขา ซึ่งเขาจะร่วมรับประทานกับครอบครัว ซีเรียลและโอ๊ทมีลล์ไม่ใช่อาหารเช้าตามปกติในประเทศคูเวต มีอะไรบางอย่างที่ทำให้ผมแปลกใจ ทั่วทั้งตะวันออกกลาง จะนำเนื้อสัตว์ไปปรุงกับเครื่องเทศเสริฟพร้อมกับมะกอกเป็นประเพณีดั่งเดิมสำหรับการทานอาหารมื้อแรก ซึ่งแผนการทานอาหารเพาะกายของเขาดูจะไม่ตรงกับสถานที่แห่งนี้สักเท่าไหร่

       รามี่ทานไก่ ผัก และมันเทศซึ่งไม่มีการนำมาปรุงแต่งในขณะที่เขากำลังติดต่อกับเพื่อนๆทางเฟสบุ๊กบนโทรศัพท์มือถือของเขา ซึ่งไม่บ่อยนักที่เขาจะสละเวลามาดูแลการมาเยี่ยมชมของพวกเราอย่างเต็มที่ เขาติดตามข่าวสถานการณ์การเพาะกายอย่างใกล้ชิด แต่ไม่สนใจความเห็นที่พูดคุยอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อนเรื่องร่างกายของเขา ศักยภาพของเขา และการเปิดตัวในงาน Olympia ของเขา

       อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังคงมีพฤติกรรมเหมือนแฟนคลับที่มีไฟแรงมากกว่าการเป็นนักเพาะกายมืออาชีพ คุณลักษณะอันเป็นที่รักเช่นนี้ทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบ เขาได้แสดงถึงความไว้เนื้อเชื่อใจของนักเพาะกายวัยหนุ่ม คนที่รู้ดีว่าเขาคือจุดหมายปลายทางเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่และไม่มีเวลาและพลังงานมากังวลพวกที่ชอบว่าร้ายคนอื่น

       ในขณะที่รามี่ย่อยไก่ที่เขาทานเข้าไปในระหว่างรอไปที่ยิมเพื่อทำคาร์ดิโอ เขาดื่มกาแฟดำเข้มข้นและเล่นซ่อนแอบกับลูกสาววัย 3 ขวบของเขา ในเวลาเดียวกัน เขาก็อุ้มลูกสาววัยทารก ซึ่งเกิดมาในช่วงอาทิตย์ของการแข่ง The New York Pro ก่อนที่เขาจะได้รับชัยชนะในการแข่ง IFBB Pro League วีดีโอของรอนนี่ โคลแมน เมื่อลดเสียงลง เล่นทางทีวี เขาแอบเหลือบมองไปเห็น ลูกสาวคนโตของเขาตีลังกาจนหัวหกก้นขวิด ทำให้เขาได้มีโอกาสที่ทำให้สองสาวสงบลงที่โซฟาด้วยการซุกในอ้อมกอดของเขาพร้อมกัน แต่เด็กๆกลับกัดแขนอันใหญ่โตของเขาแทน ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย( หมายถึงเด็กๆไม่ซนแล้ว ) ลูกสาวคนโตของเขาเล่นสนุกด้วยโทรศัพท์ของเขาในขณะที่รามี่หยิบหูฟังของเขาเตรียมตัวเพื่อเดินไปยังอ็อกซิเจนยิมเพื่อทำคาร์ดิโอ 


ที่ทำงาน

       พวกเราคุยกันอีกในระหว่างเดินทางมายิมและบางช่วงในขณะใช้เครื่องสเต็ปมิล (Stepmill) เพื่อฆ่าเวลา รามี่โตขึ้นมาในพี่น้องสามคน(ผู้ชายทั้งหมด)อยู่ในครอบครัวที่เคร่งศาสนา เขาเชื่อว่าความศรัทธาของเขานำวินัยและกำลังใจที่แข็งแกร่งมาให้แก่เขา ที่จำเป็นสำหรับการเพาะกาย เดือนรอมฎอน( เดือนถือศีลอดของชาวมุสลิม )อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวแข่ง Olympia ของเขาในปีนี้พอดี รามี่ไม่สามารถกินหรือดื่มอะไรได้เลยในระหว่างวัน ทำให้ทีมสนับสนุนของเขากลัวเป็นอย่างมาก ซึ่งได้ให้คำแนะนำกับเขาว่านักกีฬามืออาชีพสามารถที่จะยืดหยุ่นต่อกฎที่เข้มงวดได้นิดหน่อย

       ดังเช่นเรื่องอื่นๆในชีวิตของเขา รามีเป็นคนทำอะไรต้องทุ่มสุดตัวหรือไม่ทำเลย ทันทีที่เขาให้คำปฏิญาณ เขาเป็นคนที่เข้มงวดมากกับเรื่องควบคุมอาหารของเขา เขาจะไม่แม้แต่ใส่อบเชยในมันเทศหรือเอาไก่ไปปรุงเครื่องเทศ เขาทานข้าวขาวซึ่งไม่มีการปรุงแต่ง นั่นแหล่ะคือตัวตนที่เขาเป็น เขาจะไม่มีวันยอมทิ้งโอกาสที่ดีไปเลย เขาไม่ใช่นักเพาะกายคนที่พูดเรื่องไร้สาระนั่งดูรายการอาหารทางช่องเน็ตเวิร์คและฝันถึงมื้ออาหารแบบโกง (cheat meals) ตอนที่ผมถามเขาว่าเขาจะทานอะไรทันทีที่การแข่ง Olympia จบลงเขาจำเป็นต้องใช้เวลาคิดสักหนึ่งนาที ถึงกระนั้นความคิดที่ว่าไม่มีอยู่ในหัวสมองของเขาเลย เขาทำให้โลกของเขาง่ายขึ้นมากที่เห็นว่าอาหารเป็นเพียงเชื้อเพลิงสำหรบร่างกายของเขา เขาไม่มีทางปล่อยให้ตัวเองถูกชักจูงพอที่จะหลงทางจากการควบคุมอาหารของเขา 

       หลังจากหนึ่งชั่วโมงของการทำคาร์ดิโอและ15 นาทีของการบริหารหน้าท้อง เขาอยู่ต่อเพื่อพูดคุยกับเจ้าของอ็อกซิเจนยิมและโปรโมเตอร์เพาะกายบาเดอร์ บูได(Bader Boodai)อีกนิดหน่อย บูไดหันไปมองเขาและเห็นด้วยว่าเขาจะประสบความสำเร็จในการแข่ง Olympia แต่มันถึงเวลาอาหารมื้อที่สามของเขาแล้ว และรามี่กำลังกระสับกระส่าย ( ในที่นี้ไม่รู้เพราะอะไรถึงกระสับกระส่าย ) ดังนั้นพวกเราจึงมุ่งหน้ากลับทั่งๆที่กลุ่มแฟนคลับเล็กๆได้รวมตัวเหลือบดูความคืบหน้าของเขา ในตอนที่พวกเราเดินออกจากลิฟต์คุณจะได้กลิ่นกระเทียม ยี่หร่า และกลิ่นหวานและกลิ่นเครื่องเทศอื่นๆ ในความจริงแล้ว ตลอดทั้งวันมันดูเหมือนจะได้กลิ่นหอมออกมาจากครัว ซึ่งกลิ่นมันก็แรงพอสำหรับทำให้ชายร่างใหญ่อย่างรามี่ที่ต้องอดทนมาพ่ายแพ้แก่ความหอมของอาหารได้ไม่กี่วัน คนหาปลาเมื่อก่อน เขาจู้จี้จุกจิกเรื่องปลาของเขา ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากที่นี่เพราะใกล้กับอ่าว เขายืนยันว่ากุ้งในอ่าวหวานกว่าที่ไหนๆและทานได้เป็นจำนวนมากในขณะที่ควบคุมอาหารเพราะเขาเชื่อว่ามันเป็นอาหารที่ควบคุมน้ำหนักได้ดี หลังจากอาบน้ำ เขาทานข้าวพร้อมกับกุ้งนึ่งซึ่งไม่มีการปรุงแต่ง และบรอกโคลีในขณะที่พวกเราคุ้ยกุ้งผัดหยาบๆใส่หัวหอมใหญ่ กระเทียม และเครื่องเทศแบบพิเศษพร้อมกับข้าวฝีมือภรรยาของเขา อาหารมื้อแรกของเขาหลังจากการอดทนมาทั้งวันเสริฟพร้อมกับน้ำโซดาที่ควบคุมน้ำหนักกระป๋องเล็กๆ


สร้างแรงบันดาลใจ

       รามี่มักจะใช้เวลางีบหลับนานในช่วงบ่ายหลังจากทานอาหารมื้อนี้ เป็นเรื่องปกติในประเทศที่ซึ่งมีอุณหภูมิสูงกว่า 100 องศาในช่วงกลางวัน ในช่วงที่เขาหลับภรรยาของเขาและลูกๆออกไปซื้อของในตลาดเพื่อหาซื้อข้าวของสดใหม่และกุ้งมาเพิ่ม ช่วงนอกฤดูกาลแข่ง เขาจะทานปลาหลากหลายประเภท ทานไก่ และเนื้อวัวนิดหน่อย ซึ่งพวกมันมีราคาแพงมาก อาหารเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่แน่นแฟ้นของตะวันออกกลาง ทุกๆคนมีสูตรลับในการโปรยเครื่องเทศลงในข้าวหรือว่าเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นการทำอาหารที่สดใหม่ทุกอย่าง โดยปกติที่นี่ไม่มีการใช้เครื่องไมโครเวฟ ผู้คนที่นี่เชื่อว่าการทานอาหารเป็นโอกาสการเข้าสังคมอย่างหนึ่ง รามี่กับภรรยาโดยปกติจะผลัดกันไปจ่ายตลาด เพื่อที่เขาจะได้กำหนดคุณภาพและความสดของอาหารที่เขาจะกินเข้าไปได้ แต่ในระหว่างไม่กี่สัปดาห์นี้ก่อนการแข่งโอลิมเปีย ภรรยาของเขาจะปล่อยให้เขาพักผ่อน เรี่ยวแรงของเขามีน้อยตั้งแต่ที่เขาทานคาร์โบไฮเดรต 75 กรัมต่อวัน ซึ่งผักสดเติมเต็มให้เขาอิ่มจากอาการอยากอาหาร

       อาหารมื้อที่สี่ของเขา ทานหลังจากที่เขาตื่นจากการงีบหลับประมาณบ่ายโมงครึ่ง ประกอบด้วยกุ้งนึ่ง มันฝรั่งอบไม่มีการปรุงแต่ง และสลัดผักจานใหญ่ที่ไม่ใส่เครื่องปรุงรสเลย ความเมตตาครั้งที่สองของเขาในวันนี้คือคริสตันไลท์แก้วใหญ่( Crystal Light น่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูปแครอลี่ต่ำ ) พร้อมกับอาหารมื้อนี้ เขาเก็บคริสตันไลท์หลายรสชาติเอาไว้ทานเวลาที่เขานั่งดูทีวีอย่างไม่กะพริบตา อาจเกิดขึ้นได้หนึ่งในพันครั้ง ( คงหมายถึงการกะพริบตา ) ในวีดีโอของรอนนี่ โคลแมน ( ชุด Ronnie Coleman’s Cost of Redemption ) เตรียมตัวสำหรับการบริหารหลังในอีกหนึ่งชั่วโมง เขาไม่พูดจามากนักเวลาใช้สมาธิในการจ้องดูทีวี ในดีวีดีไม่มีพากย์ภาษาอาหรับ แต่รามี่ไม่สนใจ เขาใช้โคลแมนในฐานะแรงบันดานใจของเขาเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้น และกลายเป็นนักเพาะกายที่ดีที่สุดในโลก เขาสลับไปดูวีดีโออันเก่าของเควิน เลฟโรนในช่วงที่เขารอให้อาหารในท้องย่อย ก่อนที่เขาจะออกไปยิมเพื่อบริหาร 


เล่นกล้าม

       รามี่ไม่พูดจาเลยในระหว่างเดินกลับไปที่อ็อกซิเจนยิมเพื่อบริหารหลังและต้นขาด้านหลัง ( Hamstring ) ทุกการบริหารทุกวันนี้ดูดกินพลังงานของเขาทั้งหมด เดนนิส เจมส์อยู่ในเมืองเพื่อตรวจสอบการฝึกของเขาและปรับปรุงแก้ไข เขากังวลกับแขกที่มาเยี่ยมเหล่านี้เพราะร่างกายของเขาล้าเกินขี้จำกัดของมันแล้ว เดนนิสสังเกตรามี่ตอนที่เขาทำการยืดเส้น เขาต้องการประเมินสภาพการควบคุมจิตใจของรามี่ในไม่กี่อาทิตย์สุดท้ายก่อนการแข่งโอลิมเปีย เพราะเขารู้ว่าจิตใจที่เข้มแข็งเป็นสิ่งสำคัญมากต่อความแข็งแกร่งทางร่างกายในระหว่างสัปดาห์สุดท้าย

       การบริหารหลังของรามี่ประกอบด้วยสามท่าบริหาร เลือกมาเพื่อเพิ่มความกว้างและความหนา เขาเริ่มด้วยท่า Reverse - grip lat pulldown โดยใช้การจับแบบหงายมือในขนาดความกว้างปานกลาง และเอนหลังเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากวอร์มร่างกายไม่กี่เซต ความสนุกก็เริ่มขึ้น เขาบริหารสามเซต เซตละ 15 ครั้ง แต่ละเซตจบลงในความเร็วที่แตกต่างกัน ในเซตแรกเขาดึงลงด้วยความเร็วแต่หยุดค้างจังหวะในช่วงที่ดึงลงมาสุด ทำให้ปีกของเขาหดตัวอย่างเต็มที่หนึ่งวินาทีก่อนที่จะยกน้ำหนักขึ้นอีกครั้งอย่างช้า 

       ในเซตที่สองเขาเริ่มเคลื่อนไหวให้เร็วขึ้น แทบจะไม่หยุดในจังหวะที่ดึงลงสุดเลย ในเซตสุดท้ายเขาทำ 15 ครั้ง อย่างช้าๆด้วยความเร็วเดิมแต่บังคับให้กล้ามเนื้อหดและยืดในการบริหาร แต่หลังจากนั้นเขาลดน้ำหนักแผ่นเหล็กลงและบริหารต่อ 10 ครั้ง หลังจากนั้นก็บริหารอีก 10 ครั้งด้วยน้ำหนักที่เบากว่านิดหน่อย แล้วก็บริหารอีก 10 ครั้งด้วยน้ำหนักที่เบาลงอีกสำหรับการบริหารแบบ Dropset รวมทั้งหมด 45 ครั้ง และนั่นเป็นเพียงท่าบริหารแรก 

       ในส่วนการบริหารหลังที่เหลือให้การเคลื่อนไหวแบบดึง รามี่บริหารปีกส่วนล่างของเขาโดยใช้เครื่อง Hammer Strength low row machine เขาใช้รูปแบบจำนวนครั้งและการเคลื่อนไหวในแต่ละเซตเช่นเดียวกับที่เขาบริหารในท่า lat pulldowns ลบดรอปเซตออกไป แต่ไม่มีทางจะต่ำกว่า 10 ครั้ง ต่อมาเครื่อง Hammer Strength D.Y. Row เป็นการบริหารในท่าสุดท้าย ซึ่งเป้าหมายก็คือความหนาของหลังส่วนกลาง เขาบริหารสามเซต บริหารแขนทีละข้าง ดึงอย่างรวดเร็ว หยุดค้างจังหวะ และผลักน้ำหนักออกไปจากร่างกายของเขาอย่างช้าๆ เขามีการจับแบบหงายมือแต่บอกผมว่าเขาเปลี่ยนแปลงการจับทุกๆการบริหาร ซึ่งร่างกายของเขาจะไม่ได้ใช้เพียงแค่ส่วนหนึ่งส่วนใด หลังจากนั้นเขาบริหารสามเซต เซตละ 15 ครั้งด้วยมือทั้งสองข้าง หน้าอกของเขาราบเรียบติดกับเบาะ ไม่มีทางโค้งหรือบิดเบี้ยวไปข้างใดข้างหนึ่ง

       เครื่อง Machine ต่างจำเป็นต่อการบริหารของเขา รามี่ใช้พวกมันให้เป็นประโยชน์กับเขาโดยการดันและการหยุดน้ำหนัก เคลื่อนมันออกจากเขาอย่างช้าๆอย่างควบคุมได้ บางท่าไม่ได้ทำเสร็จง่ายด้วยการ Free Weight ( ใช้ดัมเบลล์หรือบาร์เบลล์ ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับท่าบริหารหลังที่มีแนวโน้มที่จะแกว่งน้ำหนักไปมาหรือว่าใช้การโกง ( Cheat ) เขาไม่โกงเลย แม้แต่สักครั้งหนึ่ง แบบฟอร์มของเขาสมบูรณ์แบบตลอดเวลา แม้ว่าหมดแรงจากการบริหารหลัง เขาก็ยังบริหารต้นขาด้านหลังอีกสองท่า ด้วยท่า Single-leg curls lying down บนเครื่อง machine และท่า Stiff-leg deadlift อย่างละสามเซต เซตละ 15 ครั้ง ทีนี้ก็หมดแรงโดยสิ้นเชิง ในที่สุดเขาก็บอกขอยกธงขาวกลับกันเถอะ 


การรวมตัว

       หลังจากอาบน้ำรอบที่สอง รามี่ทานไก่ ข้าวขาว และผักต้ม ในตอนนี้เป็นเวลาหัวค่ำประมาน 1 ทุ่ม ครอบครัวส่วนใหญ่จะไปเดินเล่นกัน ในห้างและมีเครื่องปรับอากาศดูเหมือนจะเป็นทางออกสำหรับจุดหมายในตอนนี้มากๆ เนื่องจากอุณหภูมิความร้อนช่วงเวลากลางวันจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะออกนอกบ้าน ในขณะที่ภรรยาและเหล่าลูกสาวของเขาไปทานไอศกรีม รามี่ตัดสินใจแนะนำพวกเราให้กับพี่น้องของเขาได้รู้จักที่ตลาดปลา ถึงแม้ว่าพวกเขาอยู่ห่างออกไปและใช้เวลาเดินทางเกือบ 45 นาทีก็ตาม เขาไม่ได้เจอหน้าพี่น้องมาเกือบสองปีแล้ว เขาเองต้องการแยกตัวออกมาในโลกแห่งการเพาะกายของเขา ซึ่งต้องอยู่ต่างเขตกับพวกเขามาก พวกเขาประสานงานกับการไปเยี่ยมนี้เป็นอาทิตย์และคุณสามารถบอกได้เลยว่ารามี่ทั้งกระวนกระวายและตื่นเต้นที่จะได้ติดต่อกับพี่น้องของเขาอีกครั้ง พร้อมกับผู้ที่เขาเคยทำงานด้วยกันที่เรือมาหลายปี

       ในตอนที่พวกเรามาถึงโกดังเก็บของอันใหญ่โตที่ริมฝั่ง รามี่รู้ดีว่าเขาจะต้องไปที่ไหน เกือบทันทีที่เข้าไปในอาคาร เพื่อนเก่าที่เป็นชาวประมง และคนที่เขารู้จักมานานหลายปีเริ่มเข้ามาหาเขา สวมกอดเขา และพูดหยอกล้อกับรามี่อย่างคนที่เคยเป็นชาวประมงมาก่อน ไม่ใช่รามี่นักเพาะกายที่มีชื่อเสียง ถึงแม้ว่าเขาจะมีมัดกล้ามขึ้นมามากมายอย่างเห็นได้ชัดนับตั้งแต่ที่พวกเขารู้จักเขามา แต่กระนั้นเขาก็ไม่เคยถูกลืมเลย ไม่มีแม้แต่คำถามเกี่ยวกับการเพาะกายสักคำถามเดียว เขาพบกับหนึ่งในพี่น้องของเขา แล้วพวกเขาก็สวมกอดกันในคราบน้ำตา บ่อยครั้งเขามีความคิดที่จะกลับมาเยี่ยม ตั้งแต่สองปีที่เขาต้องแยกตัวออกมาเพื่อการเพาะกาย พี่ชายคนรองพบพวกเขาและพาเขาไปเจอกับเจ้าของตลาดปลา ตำแหน่งที่มีอำนาจในส่วนของโลกนี้ เจ้าของตลาดจำรามี่ได้และฟังเขาพรรณนาถึงประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเขาอย่างรวดเร็วอย่างตั้งใจ

       ทั้งหมดแรงและหิวแต่ก็มีความสุขมากๆ รามี่ทานมื้อดึก มื้อสุดท้ายของเขาตอนที่พวกเรากลับมาถึงตอน 4 ทุ่ม พวกเราพักผ่อนหลังจากที่เขาทานอาหารเสร็จ แต่ยังไม่ได้อาบน้ำ เขาพูดให้ผมเข้าใจถึงเรื่องนั้น ถึงแม้ว่าการเพาะกายเป็นความฝันของเขา ที่เขาอาศัยอยู่ในประเทศคูเวต นอกเหนือจากญาติของเขาและญาติของภรรยาเขาและเพื่อนๆในประเทศอียิปต์ ซึ่งที่เขาสามารถจะทำให้ชีวิตดีขึ้น ก็เพื่อครอบครัวของเขาในระยะยาว พวกมันเป็นความสำคัญอันดับแรกของเขา และทำให้เขามีสมาธิอยู่กับการคว้าเอาชัยชนะ เขาไม่ได้ฝันถึงนาฬิกาโรเล็กซ์หรือว่ารถเก๋งหรูๆ ในทางตรงกันข้ามเขาเป็นคนที่อยู่กับความเป็นจริง การที่ได้สามารถทานอาหารทะเลที่ดีที่สุดในโลก ได้ฝึกในยิมที่ดีที่สุดในโลก และล้อมรอบไปด้วยครอบครัวอันเป็นที่รัก มันคือฝันที่เป็นจริงสำหรับแมมเดาะห์ “บิ๊ก รามี่” อิสะบิแอห์


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  นิตยสารเฟล็กซ์ ฉบับเดือนมกราคม 2557 หน้า 216 - 224 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

รายการประกวดที่ผ่านมา

2012 Kuwait Golden Cup – 1st
2012 Amateur Olympia – 1st

2013 New York Pro Championship – 1st
2013 Mr. Olympia – 8th

2014 New York Pro Championship – 1st
2014 Mr. Olympia – 7th

2015 Arnold Classic Brazil – 1st
2015 Mr. Olympia – 5th
2015 Arnold Classic Europe - 4th 
2015 EVLS Prague Pro – 2nd

2016 Mr. Olympia – 4th
2016 Arnold Classic Europe – 2nd 
2016 IFBB Kuwait Pro – 1st
2016 EVLS Prague Pro – 2nd 

2017 Mr. Olympia - 2nd  
2017 Arnold Classic Europe - 1st 

2018 Mr. Olympia - 6th

2020 Arnold Classic - 3rd 


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก : https://en.wikipedia.org/wiki/Mamdouh_Elssbiay   


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
facebook.com
facebook.com
facebook.com
 
ironmagazine.com
 
facebook.com
 
pinterest.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
pinterest.com
 
facebook.com
 
pinterest.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
vucutgelistirmeci.net
 
facebook.com
 
vucutgelistirmeci.net
 
facebook.com
 
facebook.com
 
twitter.com
 
facebook.com
musculardevelopment.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
facebook.com
 
forums.musculardevelopment.com  

  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- จบ หน้า 1 -


หน้าถัดไป


1  >  2  >  3   * * * หน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" เป็นแบบฟอร์มที่ทาง Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับ  /  คือหมายความว่า หน้าเว็บ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีไว้สำหรับให้อ่านครับ :/

:/


* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *
:/

( ข้างล่างนี้ ) 
รหัสภาพ
00  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

       :/  :/        :/  :/ 

       :/  :/         ( ภาพบน )

      

      

      

      

      


:/

- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -&nbbsp; 

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -&nbbsp; 

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -&nbbsp; 

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -        


             


                    
  

      


             


                    


                           
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -&nbbsp; 
* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *


:/  
- - - / - - -  
- - - / - - -  
- - - / - - -  - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
  

- - - / - - -  
      


             


                    
   

      


             


                    


                           
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *


:/


      

      

      

      

      

      
:/


/  สวัสดีครับ * * * *  

      

      

      

      

      

      


       ทีมงาน tuvagroup.com  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

       ทีมงานเพาะกายครับ  
:/


คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
  


- - - ไม่มีภาพ - - -  


   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( ไม่มีภาพ )  
:/

      

      

      

      

      

  


- - - 1 ภาพ - - -  


   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 1 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

  


- - - 5 ภาพ - - -  


   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 5 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

  


- - - 10 ภาพ - - -  


   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 10 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
06  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
07  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
08  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
09  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
10  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      

  


- - - 30 ภาพ - - -  


   ขอแทรกนิดนึงครับ  ( 30 ภาพ )  
:/

      

      

:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
01  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
02  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
03  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
04  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
05  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
06  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
07  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
08  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
09  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
10  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
11  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
12  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
13  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
14  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
15  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
16  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
17  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
18  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
19  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
20  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
21  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
22  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
23  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
24  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
25  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
26  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
27  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
28  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
29  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

      
:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
30  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      

      

      

      

        


- - - ข้างล่างนี้เป็นของเก่าที่เคยทำไว้ ยังใช้อยู่ แต่ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว - - -  


  * * * คลิ๊กให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิ๊กที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

* * * หากภาพในหน้าเว็บนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  * * * คลิ๊กให้กำลังใจผู้ทำเว็บ ด้วยการคลิ๊กที่ "กรอบสีชมพู" ที่อยู่ด้านบนสุดให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

* * * หากภาพในหน้าเว็บนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  ค้นคว้า - หาข้อมูล :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ชื่อภาษาต่างประเทศ :    อีกชื่อหนึ่ง คือ :  

ชื่อภาษาไทย :   

นามแฝง หรือ ฉายา :  

วันเดือนปีที่เกิด : 2 เมษายน พ.ศ.2518  /  April 2, 1975

วันเดือนปีที่เสียชีวิต : 8 เมษายน พ.ศ.2555  /  April 8, 2012  /  เสียชีวิต ขณะอายุ 75 ปี

( ภาพที่เห็นในหน้าเว็บนี้ เป็นการบันทึกภาพในช่วงอายุ 25 - 38 ปี  /  หน้าเว็บนี้ Upload เมื่อ พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) 

สถานที่เกิด :  

ที่อยู่ปัจจุบัน :  


ความสูง : 177.8 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 10 นิ้ว

น้ำหนัก : ช่วงฤดูการแข่งขัน 127 - 129 กก. ( 280 - 285 ปอนด์ )  /  ช่วงนอกฤดูการแข่งขัน 134 - 136 กก. ( 295 - 300 ปอนด์ )

สัดส่วน : ต้นแขน 18 นิ้ว ( 45.7 ซม. )  /  แขนท่อนปลาย 16.5 นิ้ว ( 41.9 ซม. )  /  คอ 17.5 นิ้ว ( 44.5 ซม. )  /  หน้าอก 52 นิ้ว ( 132 ซม. )  /  เอว 29 นิ้ว ( 73.7 ซม. )  /  ต้นขา 26 นิ้ว ( 73.7 ซม. )  /  น่อง 16.5 นิ้ว ( 41.9 ซม. )  /  ข้อมือ 6.5 นิ้ว ( 16.5 ซม. )  /  ข้อเท้า 8 นิ้ว ( 20.3 ซม. )

จุดเด่นบนร่างกาย :  


ข้อมูลที่น่าสนใจ :  


ได้ใบรับรองเป็นนักเพาะกายอาชีพ : จากการประกวดในรายการ   ( ขณะที่อายุ 25 ปี )


ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

ประวัติโดยสังเขป :  
ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

รายการประกวดที่ผ่านมา : ( นับถึงปี พ.ศ.  ( ค.ศ.  ) )
ข้อมูลข้างบนนี้ อ้างอิงจาก :  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -    * * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvayanon ) 
  * * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvagroup ) 
  * * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvalink ) 


  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ


  * * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvayanon ) 
  * * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvagroup ) 
  * * * ให้กำลังใจกับผู้ทำเว็บ ด้วยการช่วยคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ" ( ของ tuvalink ) 


  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * จะบริหารท่านี้ได้ ต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพข้างบนนี้ก่อนนะครับ * * *
   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 
 


   จะบริหารท่านี้ได้ เพื่อนสมาชิกจะต้องมีอุปกรณ์เหมือนในภาพด้านซ้ายมือนี้ก่อนนะครับ  
 
 
 


   
จังหวะที่ 1 จังหวะที่ 2


   
จังหวะที่ 1 จังหวะที่ 2


 
จังหวะที่ 1 ( ภาพบน )

 
จังหวะที่ 2 ( ภาพบน )

วีดีโอข้างล่างนี้  /  ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น

 

ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น

00  ชื่อหัวข้อเรื่อง ( ทำลิงก์ไว้ในหัวข้อเลย )

โดย

วิธีใช้วีดีโอ  /  วิธีแจ้งวีดีโอลิงก์ขาด

:/

 


:/

( ข้างล่างนี้ )

 
รหัสภาพ
00  ( ภาพบน ) :/  :/ 

ภาพข้างบนนี้มาจาก
         ( ภาพบน ) :/  :/ 

        :/  :/         :/  :/ 

        :/  :/        ( ภาพบน )

      

      

      

      

      


- END -
หน้าถัดไป


หน้าถัดไป
1  ><  2  ><  3  ><  4  ><  5  ><  6  ><  7  ><  8  ><  9  ><  10  >< 

><  11  ><  12  ><  13  ><  14  ><  15  ><  16  ><  17  ><  18  ><  19  ><  20
 

><  21  ><  22  ><  23  ><  24  ><  25  ><  26  ><  27  ><  28  ><  29  ><  30 

><  31  ><  32  ><  33  ><  34  ><  35  ><  36  ><  37  ><  38  ><  39  ><  40 

><  41  ><  42  ><  43  ><  44  ><  45  ><  46  ><  47  ><  48  ><  49  ><  50 

><  51  ><  52  ><  53  ><  54  ><  55  ><  56  ><  57  ><  58  ><  59  ><  60