* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ


MACHINE CRUNCH       ( ภาพบน ) ในหลายๆยิมมีเครื่องมือชนิดนี้อยู่ ซึ่งมีหลายยี่ห้อเพราะทำมาจากหลายๆบริษัท เครื่องมือนี้ จะมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ก็ขึ้นกับวิธีใช้ที่ถูกต้องของคุณ หลักการก็คือ ใช้สมาธิในการนำม้วนหน้าท้องแบบ CRUNCH เพื่อนำกระดูกชายโครงกับกระดูกเชิงกราน เข้ามาหากันอย่างช้าๆ อย่าทำเร็วเกินไป และเมื่ออยู่ในจังหวะที่หนึ่งตามรูป คุณจะต้องยืดกล้ามเนื้อท้องออกให้มากที่สุด ปัญหาที่พบคือ คุณอาจมีความยาวของช่วงลำตัวมากกว่าคนอื่น ผลที่ตามมาคือ ยังไม่ทันที่จะยืดหน้าท้องในจังหวะที่ 1 ได้มากที่สุด ก็ปรากฏว่า แผ่นน้ำหนักมันกระทบกันเสียแล้ว ทำให้คุณไม่ได้ออกแรงในการยืดหน้าท้องในจังหวะที่ 1 ได้เต็มที่ ( เพราะไม่มีแรงต้านจากแผ่นน้ำหนัก เนื่องจากแผ่นน้ำหนักมันกระทบกันไปแล้ว - webmaster )  ซึ่งมันจะไปลดชบวนการพัฒนากล้ามเนื้อท้องของคุณ


       เทคนิคพิเศษ : สำหรับเครื่องมือตัวนี้ ตามปกติเราจะม้วนชายโครงเข้าหากระดูกเชิงกราน แต่เราอาจประยุกต์เป็นท่าบริหารใหม่ได้อีก 2 ท่าคือ ม้วนตัวเพื่อเอาชายโครงลงมาหากระดูกเชิงกราน ( หมายความว่า ให้กระดูกเชิงกรานอยู่กับที่ ) เป็นแบบที่ 1 ส่วนการบริหารแบบที่ 2 ให้กระดูกชายโครงอยู่กับที่ แล้วม้วนกระดูกเชิงกรานขึ้นมาแทน การบริหารสองแบบนี้ ทำให้กล้ามท้องคุณถูกบริหารสองมุม

       อุปกรณ์สำหรับบริหารท่า Machine Crunch ก็มีอยู่หลายแบบนะครับ ดังที่เห็นข้างล่างนี้fitnesstep1.comindiamart.combodyhareketleri.blogspot.com  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -