* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ"  


Flex Lewis


 

ประวัติส่วนตัว

ชื่อจริง : James Lewis

นามแฝง : Flex

เกิดวันที่ : 11 มีนาคม 2526  / March 11, 1983 ( รูปที่เห็นในเวบหน้านี้ ถ่ายช่วงอายุ  25 - 32 ปี ( เวบหน้านี้ พิมพ์เมื่อ พ.ศ.2558 ) )

สถานที่เกิด :  Llanelli, Wales ประเทศ อังกฤษ

ที่อยู่ปัจจุบัน

ความสูง : 166 เซนติเมตร / 5 ฟุต 5.5 นิ้ว

สัดส่วน : ต้นแขน 21 นิ้ว / หน้าอก   นิ้ว / ต้นขา   นิ้ว / น่อง    นิ้ว / เอว  นิ้ว

น้ำหนัก : ช่วงนอกฤดูการแข่งขัน 100 กก. ( 220 ปอนด์ ) / ช่วงฤดูการแข่งขัน 87 กก. ( 192 ปอนด์ )

ได้เทิร์นโปร : ประกวดในรายการ 2007 British Nationals Overall Division 1st Place ( ขณะที่อายุ 24 ปี )


       ลูอิส สนใจการเล่นกล้ามตั้งแต่อายุ 12 ปี สาเหตุก็เพราะเขาได้อ่านนิตยสารเพาะกายแล้วเจอรูปของ ทอม แพลท  ซึ่งขนาดของ "กล้ามขา" ของ ทอม  แพลท เตะตา และทำให้ลูอิสเกิดแรงบันดาลใจในการเล่นกล้ามเป็นอย่างมาก / และ อาร์โนลด์  ชวาลเซเนกเกอร์  ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจของลูอิสด้วย

       ลูอิส พยายามขอร้องให้พ่อของเขาหาดัมเบลล์พลาสติกให้ แต่พ่อของลูอิสไม่เห็นด้วย อีกทั้งยังไม่อนุญาตให้ลูอิสเล่นกล้ามอีกต่างหาก  / ดังนั้น ลูอิสจึงต้องหาดัมเบลล์เอง แล้วเอาดัมเบลล์ซ่อนไว้ใต้เตียง แล้วหยิบออกมาเล่นตอนกลางคืนเพื่อไม่ให้พ่อของเขาเห็น / แต่ในที่สุด พ่อของเขาก็มาเจอจนได้ และเก็บดัมเบลล์ดังกล่าวออกไป

       ต่อมา ตอนที่ลูอิส อายุ 15 ปี เขาพึ่งจะได้เข้าโรงยิมเป็นครั้งแรก สาเหตุที่ได้เข้ายิมก็เพราะเขาเป็นนักรักบี้ของโรงเรียนมัธยม และต้องการเล่นเวทเพื่อเพิ่มขนาดของร่างกาย / ซึ่งการเข้าโรงยิมของเขา ทำให้เขาได้พบนักเพาะกายระดับท้องถิ่น ชื่อ Steve Naylor / Steve บอกกับลูอิสว่า ร่างกายของลูอิสมีศักยภาพสูงพอที่จะได้เป็นนักเพาะกายระดับสูงได้  จากนั้น Steve ก็สอนการเพาะกายให้แก่ลูอิส เป็นเวลา 1 ปี  พออายุ 16 ปี ลูอิสก็สามารถเอาชนะการแข่งขันในรายการ  the Junior Mr.Wales ได้

       ต่อมา ตอนลูอิส อายุ 20 ปี ( คือปี ค.ศ.2003 ) เขาได้พบกับนักเพาะกายอาชีพของ IFBB ชื่อ Neil  Hill ซึ่ง Hill ได้สอนวิธีการ "ไดเอท" ให้แก่ลูอิส ซึ่งเมื่อลูอิส ไดเอทเพียงแค่ 4 อาทิตย์ ลูอิสก็ขึ้นประกวดและเอาชนะได้ในรายการ  the Junior Mr. Britain

       ต่อมา ลูอิสคิดว่าถ้าจะก้าวหน้าในอาชีพเพาะกาย เขาก็ควรไปที่อเมริกา ( บ้านของลูอิสอยู่อังกฤษ ) จากนั้น ลูอิสจึงเดินทางมาอยู่ที่อเมริกา และเล่นกล้ามอยู่ที่โรงยิม Gold's Venice และโรงยิม Milos Sarcev’s Kolosseum Gym

       ลูอิส มีชื่อเสียงระดับโลก เมื่อชนะรายการ Mr.Olypia 212 ถึง 3 ครั้ง


ข้างบนนี้ อ้างอิงจาก  http://en.wikipedia.org/wiki/Flex_Lewis

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -forums.musculardevelopment.com


forums.musculardevelopment.com


forum.bodybuilding.com


pandawhale.com


joejohnsonfitness.co.uk  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -