* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ"


 

Bent - Over Cable Lateral Raise 
 

จังหวะที่ 1
 
จังหวะที่ 2

ท่านี้สำหรับบริหาร
กล้ามหัวไหล่ด้านหลัง

จังหวะที่ 1 เริ่มด้วยการใช้ลูกรอกที่ใช้การดึงจากตำแหน่งด้านล่าง ใช้มือจับ ที่จับ โดยไขว้แขนด้านหน้าลำตัวคุณ มือซ้ายจับ ที่จับ ทางด้านขวา  ส่วนมือขวาจับ ที่จับ ทางด้านซ้าย จากนั้นจัดลำตัวทางด้านหลังของคุณให้ตรง แล้วก้มลงไปจนกว่าแนวหลังของคุณจะขนานกับพื้น จัดท่าให้ได้ตามภาพจังหวะที่ 1

จังหวะที่ 2 ออกแรงค่อยๆดึงที่จับออกไป (อย่ากระชาก) ทางด้านข้างลำตัวของมือแต่ละข้าง เริ่มหมุนข้อมือ และงอข้อมือเล็กน้อย พร้อมกับเริ่มหายใจออก จนเมื่อเหยียดแขนทั้งสองข้างออกไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วก็จะหายใจออกหมดปอดพอดี แล้วนิ้วโป้งของมือแต่ละข้างก็จะชี้ลงพื้น ตามภาพในจังหวะที่ 2

จากนั้น ค่อยๆผ่อนที่จับกลับลงมาพร้อมกับเริ่มหายใจเข้า จนเมื่อกลับมาสู่จังหวะที่ 1 แล้ว เราก็ปล่อยให้แรงดึงจากสายเคเบิลแต่ละข้างนั้น ดึงแขนเราให้ไขว้กันให้มากที่สุด (ตามแรงดึงของสายเคเบิล) และเราก็หายใจเข้าเต็มปอดพอดี แล้วนับว่า "1"

ให้ทำซ้ำเช่นนี้อีก จนเมื่อกลับมาสู่ท่าเริ่มต้นจังหวะที่ 1 อีกครั้งก็นับว่า "2" ใช้วิธีนับอย่างนี้ไปเรื่อยๆจนครบจำนวนครั้งที่กำหนด เช่นนับได้ 10 ครั้ง จึงถือว่าครบ 1 เซท วาง ที่จับ พักระหว่างเซท 1 นาที แล้วจึงเริ่มบริหารเซทต่อไป




  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ



- END -