Antoine Vaillant

( คลิ๊กที่ชื่อเพื่อดูรูป )

       สี่ภาพข้างบนนี้ เป็นภาพในส่วนของคุณ Antoine Vaillant ที่ลงไว้ในกระทู้ที่ลิงค์  http://forums.musculardevelopment.com/


mitos.tumblr.com

" 10 อาทิตย์ก่อนการประกวด ช่างเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ ต้องทำอะไรซ้ำซากทุกๆวัน ,กินเหมือนเดิมทุกวัน ,ถ่ายเวลาเดียวทุกวัน ,ฝึกทุกวัน มันช่างจำเจจริงๆ "


ต้องมั่นคงในวินัยของการเพาะกาย

       การจะเป็นนักเพาะกายที่ประสบความสำเร็จ  คุณต้องมีความมั่นคงในวินัยของนักเพาะกาย  ฟังดูแล้วเหมือนง่ายใช่ไหม แต่เท่าที่ผมเรียนรู้จากประสบการณ์ "การเตรียมตัวสำหรับการประกวด" ของผมนั้น  มันช่างเป็นเรื่องที่ทำยากสุดๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ

       คุณจำเป็นต้องสร้างรูปแบบการปฏิบัติของตัวคุณเอง โดยเฉพาะช่วง "เตรียมตัวสำหรับการประกวด"  โดยในแต่ละวันนั้น คุณจะต้องไม่ไปเปิดหู เปิดตา ท่องเที่ยวที่ไหนเลย  คุณต้องอยู่กับบ้านเท่านั้น แล้วเอาใจจดจ่อแต่เพียงการเล่นกล้าม ,การกินแต่ละมื้อ แล้วก็การนอน

       ปีที่แล้วผมผิดพลาดไปหน่อย ที่ดันรับงานโชว์ตัวในที่ต่างๆ จนเหลือเวลาน้อยเกินไปสำหรับการเตรียมตัวประกวด ทำให้ผลการประกวดในรายการ New York Pro ออกมาไม่ดีนัก

       ปีนี้ ผมกันเวลาไว้เพื่อเตรียมตัวประกวดในรายการ New York Pro และ Toronto Pro อีกครั้ง ( ปีที่แล้ว ก็ประกวดใน 2 รายการนี้ แต่ผลการประกวดออกมาไม่ดี ) / เวลาที่ผมกันไว้ก็คือ "10 อาทิตย์"

       10 อาทิตย์ก่อนการประกวด ช่างเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ ต้องทำอะไรซ้ำซากทุกๆวัน ,กินเหมือนเดิมทุกวัน ,ถ่ายเวลาเดียวทุกวัน ,ฝึกทุกวัน มันช่างจำเจจริงๆ


อ้างอิงจาก : นิตยสาร มัสคิวลาร์ ดีวีลอบเม้นท์ ฉบับเดือนมกราคม 2557 หน้า 254


( Webmaster - ดูรูปอาหารที่ทานแล้วสมกับคำว่า "น่าเบื่อสุดๆ" จริงๆ กินไก่ทอดแบบไม่ใส่เครื่องปรุงเลย กินกับข้าวขาว โรยงานิดหน่อย แล้วยังกินปลาดิบแบบไม่มีซอสจิ้มอีก เห็นแล้ว "ขนลุก" ในความจืดชืดของมื้ออาหารจริงๆครับ นี่แหละที่ Antoine เขาต้องกินซ้ำซากทุกวัน ในช่วงเตรียมตัวประกวดน่ะครับ / ผมถึงบอกว่า การจะเป็นแชมป์ คุณต้องทนกับความจำเจ ความจืดชืดต่างๆให้ได้  มันไม่ได้ง่าย อย่างที่บางคนคิดว่าแค่ฉีดสเตอรอยด์แล้วก็เดินขึ้นเวทีประกวดได้เลย  เพราะถ้ามันง่ายขนาดนั้น ( ใช้สเตอรอยด์ ) มันก็คงไม่ต้องมีช่วงเตรียมตัวประกวดหรอกครับ เพราะใครๆก็หาซื้อสเตอรอยด์มาใช้ได้ แล้วรูปร่างก็ต้องดีเหมือนกันหมดทั้งเวทีประกวด / นักเพาะกายระดับแข่งขัน ที่ได้เป็นแชมป์และมีชื่อเสียงโด่งดัง เขาถูกตรวจสอบมาแล้วว่าห่างไกลจากสเตอรอยด์  ไอ้คนที่พูดว่านักเพาะกายระดับประกวดทั้งหลาย ล้วนแต่ใช้สเตอรอยด์นั้น ก็คือคนที่พยายามจะขายสเตอรอยด์ให้คุณ หรือไม่ ก็เป็นพวกขี้อิจฉา ที่ตัวเองปั้มกล้ามสู้เขาไม่ได้ ก็นินทาคนกล้ามสวยๆว่าใช้สเตอรอยด์ / เพิ่มเติมอีกนิดครับ คุณ Antoine เขามีความชื่นชอบส่วนตัวคือการฟังเพลงแนว Metal นะครับ ดังนั้น เวลาดูรูปถ่ายต่างๆของแก เพื่อนสมาชิกก็จะได้เห็นความเป็น Metal ของเขาได้ไม่ยากครับ )