* * * ให้กำลังใจกับเว็บเพาะกายของเรา ด้วยการคลิ๊กตรงนี้นะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ

* * * การช่วยคลิ๊ก มีความสำคัญอย่างไร? "อ่านที่นี่ครับ


all - natural peanut butter


abetterbagofgroceries.com


Peanut butter คืออะไร?

       Peanut butter หรือน้อยเนยถั่วคือ สิ่งที่ได้จากการนำเอาถั่วลิสงที่คั่วแล้ว เอาเปลือกออกแล้ว ไปปั่นละเอียดจนเนื้อเหลว ( paste ) และพร้อมกันนี้ เราก็จะได้น้ำมันจากถั่วแยกออกมาให้เห็นด้วย เวลาจะทานก็ควรจะคนให้เข้ากันก่อน ทำเองก็ได้ง่ายๆ เลย ถ้าจะใส่อะไรเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติ ก็อาจจะเป็นเกลือนิดหน่อย แต่ที่เราเจอะเจอกันตามท้องตลาด เค้ามักใส่ น้ำตาลอย่างเยอะ เกลือ น้ำมันอื่นๆเพิ่มเติม ( อาจเป็นน้ำมันชั้นดีหรือน้ำมันที่เราควรหลีกเลี่ยงเช่นน้ำมันปาล์ม ) หรือสารป้องกันการแยกตัวของเนยถั่ว…เพื่อจะได้ดูน่าทานตลอดเวลา


ควรให้ peanut butter อยู่ในตู้เย็นบ้านเรามั้ย…?

       อย่างที่บอก peanut butter ทำมาจากถั่ว ซึ่งมีไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการ มีวิตามิน เกลือแร่มากมาย แถมปริมาณโปรตีนก็มีอยู่ไม่น้อย ถ้าเราบริโภคในปริมาณที่เหมาสม peanut butter มีประโยชน์ต่อร่างการเราแน่นอน ( ข้อแม้ คือต้องเลือกแบรนด์ด้วย  อย่าไปหยิบเอาแบบ หวานมาก โซเดียมสูง หรือผสมไขมันเลวทานล่ะ.... ทำเองจะง่ายกว่ามั้ย )

       Peanut butter 2 ช้อนโต๊ะให้พลังงานประมาณ 170-200 แคลอรี่ ไขมัน 16 กรัม คาร์โบไฮเดรต 6-8 กรัม โปรตีน 7-8 กรัม ไขมันโดยส่วนใหญ่คือ monounsaturated fat ซึ่งเป็นไขมันดี ถึงแม้จะมีไขมันตัวร้าย ( saturated fat ) อยู่ด้วย แต่มีในปริมาณที่น้อยกว่า เพราะงั้นถ้าบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ ก็ถือว่าโอเคเลย พวกนักกีฬา พวกเล่นกล้ามนี่เค้าทานกันเป็นปกติ


อ้างอิง https://pantip.com/topic/35011811


natureapproved.ca


target.com  * * * ถ้ายังไม่ได้คลิ๊ก อย่าลืมช่วยคลิ๊กให้ด้วยนะครับ "คลิ๊กที่นี่ครับ- END -