ผู้หญิงและผู้ขาย ต้องการสารอาหารโปรตีนเท่ากันหรือไม่?


รหัสภาพ
thelongrun.com.au 


อ้างอิงจาก  :  https://www.bodybuilding.com/content/do-men-and-women-need-the-same-amount-of-protein.html?mcid=EM_NL_101718-MidWeekNewsletter_bodybldg.1929872&rmid=EM_NL_101718-MidWeekNewsletter&CIMID=2211428&utm_medium=email&utm_source=responsys&utm_campaign=nl-content-midweek_newsletter&rrid=

       ถ้าผู้ชายและผู้หญิง บริหารร่างกายด้วยกีฬาตัวเดียวกัน  เราอาจจะเห็นว่าผู้ชายจะต้องทานโปรตีนต่อวัน ในปริมาณที่มากกว่าผู้หญิงที่ผู้หญิงทาน เราจึงสรุปเอาว่าผู้ชายต้องการปริมาณโปรตีนต่อวันมากกว่าผู้หญิง  /  แต่ความจริงแล้ว มันไม่ใช่อย่างนั้น

       โดยปกติแล้ว ผู้ขายจะทานโปรตีนต่อ 1 วันในปริมาณที่มากกว่าผู้หญิง แต่นั่นเป็นเพราะว่าน้ำหนักตัวของผู้ชายมากกว่าผู้หญิง แต่ถ้ามีน้ำหนักตัวที่เท่ากันแล้ว ทั้งผู้ชายและผู้หญิงจะมีความต้องการรับโปรตีนต่อ 1 วันในปริมาณที่เท่ากัน  /  ยกตัวอย่างเช่นผู้หญิงที่หนัก 67.5 กก. ( 150 ปอนด์ ) ก็มีความต้องการโปรตีนในปริมาณที่เท่ากันกับผู้ชายที่หนัก 67.5 กก. ( 150 ปอนด์ )

       ผู้หญิงและผู้ชายมีสิ่งที่เหมือนกัน มากกว่าสิ่งที่แตกต่างกัน นั่นครอบคลุมไปถึงเรื่องความต้องการรับสารอาหารโปรตีนในปริมาณที่เท่าๆกันด้วย

       คุณ Bill Campbell, Ph.D., the director of the Performance & Physique Enhancement Laboratory at the University of South Florida ได้นำผู้หญิงที่กำลังกำจัดไขมันด้วยการบริหารร่างกายแบบใช้ลูกน้ำหนัก มาทำการทดลองเปรียบเทียบกัน โดยแบ่งเป็นหลายกลุ่มก่อน จากนั้นก็ให้ผู้ทดลองแต่ละกลุ่มรับอาหารโปรตีนในปริมาณที่แตกต่างกัน

       Bill ได้บันทึกการทดลองเอาไว้ในบทความชื่อ “ปริมาณโปรตีนที่แท้จริงที่ผู้หญิงต้องการคือเท่าไรกันแน่?” ว่า เมื่อเพิ่มแคลอรี่ที่มาจากโปรตีน ให้ได้ 400 แคลอรี่หรือมากกว่านั้น เข้าไปในมื้ออาหารของผู้หญิงที่กำลังกำจัดไขมัน และ ฝึกแบบ Strength training หลายครั้งต่อสัปดาห์ ผลที่ได้มา ทำให้น่าประหลาดใจ

       นั่นคือ ผู้หญิงที่เข้ารับการทดลอง ในชุดที่ได้รับปริมาณโปรตีนสูงๆในมื้ออาหาร  จะสามารถลดไขมันได้มากกว่าผู้หญิงในชุดที่ได้รับปริมาณโปรตีนที่ต่ำกว่า ถึงแม้ว่าผู้หญิงในชุดหลังนี้จะรับแคลอรี่ที่สูงกว่าก็ตาม

 
ขอแทรกนิดนึงครับ 

       Webmaster - อธิบายได้แบบนี้นะครับว่า “สมมติ” ว่าผู้หญิงสองกลุ่มนี้ ได้รับแคลอรี่จากอาหารทุกประเภท รวมกันแล้วได้ 3,000 แคลอรี่ต่อวัน เท่ากันทั้ง 2 กลุ่มเลย แต่มีความแตกต่างกันคือ

       กลุ่มที่ 1 - ใน 3,000 แคลอรี่ นั้น มีแคลอรี่ที่มาจากโปรตีน 1,500 แคลอรี่ และมีแคลอรี่ที่มาจากสารอาหารอื่นอีก 1,500 แคลอรี่


       กลุ่มที่ 2 - ใน 3,000 แคลอรี่ นั้น มีแคลอรี่ที่มาจากโปรตีนแค่ 800 แคลอรี่ แต่มีแคลอรี่ที่มาจากสารอาหารอื่นอีก 2,200 แคลอรี่


       สรุปตรงนี้ก่อนว่า ทั้งกลุ่มที่ 1 และกลุ่มที่ 2 ต่างก็ได้รับแคลอรี่ 3,000 แคลอรี่ เท่ากันทั้ง 2 กลุ่ม แต่กลุ่มที่ 1 ทานโปรตีนในปริมาณที่มากกว่า

       ผลการทดลองก็คือ กลุ่มที่ 1 ซึ่งทานโปรตีนในปริมาณที่มากกว่า จะสามารถลดไขมันในร่างกายได้มากกว่ากลุ่มที่ 2 ทั้งๆที่ก็บริหารร่างกายเหมือนๆกัน และก็ได้รับแคลอรี่จากสารอาหารเท่าๆกัน

       เมื่อพูดถึง “ตัวเลือก” ของอาหารเสริมเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงนั้น ในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายตัว เช่น เวย์โปรตีนแบบคาร์โบไฮเดรตต่ำ ,เวย์โปรตีนแบบมีคอลลาเจนสูงๆ ฯลฯ ซึ่งคุณจะเลือกบริโภคตัวไหนก็ได้ ( ขอให้เป็นอาหารเสริมเวย์โปรตีนก็แล้วกัน ) ขึ้นกับความชอบและจุดประสงค์ในการเลือกใช้ของคุณ  - END -* * * หน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีเอาไว้อ่านครับ  /  เป็นแบบฟอร์มที่ Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับ 


:/
:/ 

รหัสภาพ( ภาพบน ) :/

ภาพข้างบนนี้มาจาก       ( ภาพบน )

      

      

      

- END -

หน้าถัดไป

1  >  2  >  3  >  4  >  5  >  6