การลงสีแทน


       เวลาที่ผู้เข้าประกวดเพาะกายมากกว่า 1 คนขึ้นไป  ต้องยืนบนเวทีเพื่อเปรียบเทียบกล้ามเนื้อกัน  สิ่งที่ต้องเกิดขึ้นแน่ๆก็คือว่า ผู้เข้าแข่งขันคนที่มีผิวสีเข้มกว่าก็มักจะได้เปรียบคนที่มีสีผิวจางกว่า

       ที่ว่าได้เปรียบก็เพราะว่าคนที่มีสีผิวที่เข้มกว่า จะทำให้กรรมการ และคนดู มองเห็นกล้ามของเขาได้ชัดเจนกว่าคนที่สีผิวที่จางกว่า  /  นั่นย่อมหมายถึงว่า คนที่มีสีผิวเข้มกว่า ก็จะได้คะแนนจากกรรมการมากกว่าคนที่มีสีผิวจางกว่านั่นเอง

      
ด้วยเหตุนี้  คนที่มีสีผิวที่จางกว่าจึงต้องคิดหาวิธีแก้ปัญหา  ซึ่งวิธีแก้ปัญหาก็คือ ก่อนการประกวด ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทาสีไปบนผิวหนังตัวเอง เพื่อให้ดูแล้ว ผิวหนังของตัวเองเป็นสีที่เข้มขึ้น

       คำว่าผิวเป็นสีที่เข้มขึ้นนั้น เขาไม่นิยมทาให้ตัวดำปี๋ ( Black ) หรอกนะครับ  เขาจะทำให้เข้มขึ้นแค่อยู่ในโทนของ สีแทน ( Tan ) เท่านั้น  คือแค่ออกสีน้ำตาลไหม้ แต่ไม่ถึงกับดำปี๋

       และ สีแทน ที่จะเอามาทาตัวนักเพาะกายนี้ ก็มีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปขายกันอยู่ในท้องตลาดอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องยุ่งยากอะไรในการที่จะหา สีแทน มาทาตัว

       สำหรับขั้นตอนการปฏิบัติในการลง สีแทน นั้น 
มันไม่ได้มีกฏอะไรตายตัวหรอกครับ  ในหน้าเวบนี้ ผมเอาขั้นตอนการปฏิบัติในการลงสีแทนของนักเพาะกายอาชีพคือคุณ รอนนี่  รอคเคิล  มาให้ดูนะครับ ถ้าการลงสีแทนที่คุณเห็นในหน้าเวบนี้ ไม่ตรงกับที่คุณเคยทำอยู่ ก็ไม่ต้องไปซีเรียสครับ  ถือว่าสูตรใคร สูตรมันก็แล้วกัน ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดการเริ่มต้น

       ในการลงสีแทน ยังไงคุณก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างน้อย 1 คนนะครับ  คุณไม่สามารถลง สีแทน ด้วยตัวคุณเองเพียงลำพังได้  เหตุผลก็เพราะว่า ถ้าคุณลงสีแทนโดยลำพัง คุณจะไม่สามารถลง สีแทน ที่กล้ามปีกและกล้ามหลังของตัวคุณเองได้น่ะครับ


หมายเหตุ - คือหมายความว่า เวลาที่นักเพาะกายเขารู้แล้วว่าจะต้องขึ้นประกวดที่เวทีไหน  เขาก็จะหาที่พักที่เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆกับที่ประกวดนั้น  บางคนก็มาพักล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ก่อนการประกวด  ส่วนบางคน ที่มีคิวต้องไปประกวดหลายเวที ก็อาจะมาพักประมาณ 3 วันก่อนการประกวด แล้วก็ย้ายโรงแรมไปที่อื่น ( ย้ายไปโรงแรมที่ใกล้กับเวทีประกวดอันดับถัดไป )( ภาพบน ) ภาพข้างบนนี้มาจาก youtube.com 


       ( ภาพบน ) เริ่มต้นด้วยการให้นักเพาะกายอาบน้ำชำระร่างกายให้เรียบร้อยก่อนนะครับ หลังจากอาบน้ำเสร็จ ก็เช็ดตัวให้แห้งเหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้ โกนขนตามตัวให้เกลี้ยง

       หลังจากอาบน้ำและเช็ดตัวเสร็จแล้ว ก็เตรียมตัวโกนขนตามตัวออกนะครับ

       บางคนอาจคิดว่าตัวเองมีขนน้อยอยู่แล้ว ดังนั้นแค่โกนขนรักแร้ ( จะได้ไม่น่าเกลียดเวลาโพสท่า  Front Double Biceps )  กับบริเวณท้องน้อย ( ใกล้กับเป้ากางเกง ) ออกก็พอ  ส่วนตามตัวนั้นไม่ต้องโกนก็ได้

       โอเค ถ้าคุณไม่ได้ลงสีแทน คือคุณมีสีผิวเข้มตามธรรมชาติอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องลงสีอันใดเลย  อันนี้ คุณคิดอย่างนี้ก็ไม่ผิด คือแค่โกนตรงบริเวณรักแร้ กับท้องน้อยก็พอ

       "แต่" ถ้าต้องมีการลง สีแทน แล้วคุณไม่ยอมโกนขนออก  มันจะสีส่วนของของเหลว ( ที่เป็นสีแทน ) ไปกระจุกอยู่บริเวณโคนขนแต่ละเส้นของคุณได้นะครับ  ซึ่งการที่มีสีไปกระจุกอยู่ที่โคนขนแต่ละเส้นนั้น มันจะเป็นส่วนที่สีแห้งช้ากว่าส่วนอื่น อาจทำให้ไปเปรอะเปื้อนเก้าอี้ เปรอะเปื้อนเสื้อผ้า ในเวลาที่คุณทำอิริยาบทต่างๆอยู่ก็ได้  และที่แย่ที่สุดก็คือ เวลาขึ้นบนเวที มันอาจจะทำให้ตัวคุณปรากฏจุดสีเล็กๆ ( สีแทน ) เป็นจุดๆ โดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้ ( แต่คนดู และกรรมการเขารู้ เพราะเขาดูอยู่ )

       ดังนั้น ผมจึงแนะนำว่า ควรโกนขนทั้งตัวเอาไว้ก่อนดีกว่าครับ  เพราะการป้องกัน ย่อมดีกว่าการแก้ไข ( คือป้องกันไม่ให้ผิวคุณดูเป็นจุดๆเวลาอยู่บนเวที( ภาพบน ) gillette.it( ภาพบน ) walmart.ca


       ( ภาพบน ) สำหรับอุปกรณ์ที่จะใช้ในการโกนขนก็คือมีดโกนหนวดธรรมดา แล้วก็ครีมโกนหนวดแบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้นะครับ  โดยในวีดีโอที่ดูอยู่นี้ ตัวครีมโกนหนวดเขาใช้ยี่ห้อ และรุ่นสินค้าเหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้นะครับ ( วีดีโอยูทูปอันนี้ เดี๋ยวตอนท้ายเวบ ผมจะให้ลิงก์ไว้นะครับ ตอนนี้ดูแต่ภาพนิ่งไปก่อน )  /  ถ้าจะ Search หา ก็ Search ด้วยคำข้างล่างนี้นะครับ ( ราคาประมาณ 300 บาท ไม่รวมค่าส่งครับ )

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

Gillette Series Shaving Foam, Sensitive Skin 9.0 oz

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 


( ภาพบน ) ฉีดโฟมใส่มือซ้าย ( มือซ้ายของผู้ช่วย )

ภาพข้างบนนี้มาจาก  ubarfood.com
       ( ภาพบน ) จากนั้นก็เอามือซ้ายที่มีครีมโกนหนวดนั้น ละเลงลงบนแผ่นหลังของนักเพาะกาย โดยละเลงไปตรงบริเวณแผ่นหลังส่วนบนและกลางก่อน  /  ยังไม่ต้องละเลงตรงส่วนล่าง ( ของแผ่นหลัง ) ด้วยเหตุผลที่ว่า เราจะโกนเป็นส่วนๆไป  ดังนั้น จึงยังไม่ต้องละเลงใส่แผ่นหลังทั้งหมดน่ะครับ
       ( ภาพบน ) จากนั้นก็เริ่มโกนทางแผ่นหลัง "ด้านขวา" ก่อน เหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้

ข้อสังเกตุ - จากที่ผมพูดเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า ให้โกนทีละส่วน โดยให้เริ่มจาก "แผ่นหลังส่วนบนและกลาง" ก่อนนั้น  /  บริเวณที่เป็นส่วนที่เรียกว่า "แผ่นหลังส่วนบนและกลาง" ที่ผมพูดถึง ก็คือบริเวณที่เพื่อนสมาชิกเห็นเป็นครีมโกนหนวดทาอยู่ในภาพข้างบนนี้นั่นเองครับ ( ยังไม่ต้องทาครีมต่ำลงมากว่านั้น ( ไม่ต้องทาต่ำกว่าที่เห็นในภาพ )
( ภาพบน ) หลังจากโกนด้านขวาเสร็จก็มาโกนด้านซ้ายต่อ
       ( ภาพบน ) หลังจากโกนขนหมดทุกส่วนแล้ว ก็ทำความสะอาดตัวอีกครั้ง แล้วเช็ดตัวให้แห้ง แล้วรอดำเนินการขั้นต่อไปลงโคโลญจน์
       ( ภาพบน ) จากนั้น ให้ใช้ผลิตภัณฑ์หลังโกนหนวด ประเภท Aftershave ที่เป็นโคโลญจน์นะครับ   โดยเทโคโลญจน์ใส่มือ แล้วทาให้ทั่วทั้งร่างกาย  / ทางด้านหน้าเราก็ทาเอง ส่วนทางด้านหลัง ก็ให้ผู้ช่วย ช่วยทาให้นะครับ 
 
ขอแทรกนิดนึงครับ

( ภาพบน ) ebay.com


       ( ภาพบน )  โคโลญจน์ที่นักเพาะกายท่านนี้ใช้ เป็นโคโลญจน์ยี่ห้อ DURU เหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้ครับ ราคาประมาณขวดละ 260 บาท ( ไม่รวมค่าส่ง ) ครับ

       ถ้าจะ Search หา ก็ Search ด้วยคำข้างล่างนี้นะครับ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

DURU TURKISH LEMON COLOGNE AFTERSHAVE LIMON KOLONYA 400ML 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - เตรียมอุปกรณ์สำหรับลงสีแทน 


       ( ภาพบน ) หลังจากลงโคโลญจน์ในภาพก่อนหน้านี้แล้ว  ในขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการลง สีแทน แล้วนะครับ แต่ว่าก่อนจะลง สีแทน ได้นั้น ก็ต้องมีการเตรียมอุปกรณ์ก่อน  โดยผมสังเกตุเอาจากวีดีโอแล้ว ก็แกะออกมาได้ 3 อย่างดังนี้นะครับอุปกรณ์ชิ้นที่ 1 - สีแทน

( ภาพบน ) chromesa.co.za


       ( ภาพบน ) สีแทนยี่ห้อนี้ ผมเห็นว่ามันมีหลายรุ่นหลายขนาด และมีฝาหลายรูปแบบ ทั้งเป็นแบบที่จับฉีดสเปรย์แบบอันใหญ่ๆ และที่ฉีดสเปรย์แบบเป็นฝา 

       แต่เท่าที่ผมเปิดดูวีดีโอหลายรอบ ก็เห็นว่า สีแทน ยี่ห้อและรุ่นที่โปรท่านนี้ใช้ มันเป็นเหมือนในภาพข้างบนนี้นะครับ  คือเป็นขนาด 250 มิลลิลิตร และตรงฝาเป็นสีบรอนซ์ ( อาจจะเป็นสีเงิน ) แบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้น่ะครับ  /  ราคาตกประมาณขวดละ 1,208 บาท ไม่รวมค่าส่งครับ  /  ถ้าจะหาซื้อทางออนไลน์ ก็ให้ Search ด้วยคำศัพท์ข้างล่างนี้นะครับ 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

PRO TAN OVERNIGHT COMPETITION COLOR [250ML] 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  
อุปกรณ์ชิ้นที่ 2 - ที่ทาสีแบบลูกกลิ้ง "ขนาดเล็ก"

( ภาพบน ) amazon.com


       ( ภาพบน ) จริงๆแล้วอุปกรณ์สำหรับลง สีแทน นั้น ทางบริษัทโปรแทนเขาก็ทำออกมาขายนะครับ เป็นแบบสวมใส่มือบ้าง เป็นแบบไม้เป็นแท่งๆ แล้วตรงปลายมีฟองน้ำบ้าง ( ผมไม่ได้เอารูปมาให้ดู เพราะว่า เดี๋ยวมันจะตีกับภาพข้างบนนี้  สู้เอามาโชว์เฉพาะภาพตัวที่จะใช้งานเลยดีกว่า )

       นักเพาะกายบางคนก็ใช้ตัวทาสีแบบที่ทางบริษัท Pro Tan ออกแบบมา  แต่ว่าสำหรับนักเพาะกายในวีดียูทูปนี้ เขาจะใช้ตัวทาสีแทน เป็นแบบในภาพข้างบนนี้นะครับ  /  และเนื่องจากนักเพาะกายท่านนี้ เป็นนักเพาะกายอาชีพ และยังมีตำแหน่งแชมป์ของค่าย IFBB   ดังนั้น การที่นักเพาะกายท่านนี้ เลือกใช้ตัวทาสีแบบข้างบนนี้ ( แทนที่จะเลือกตัวทาสีแบบที่บริษัท Pro Tan ออกแบบมา ) นั่นก็แสดงว่าการใช้อุปกรณ์แบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้ คงจะมีอะไรดีๆอยู่เป็นแน่  นักเพาะกายท่านนี้ถึงได้เลือกใช้ตัวที่เห็นแบบในภาพข้างบนนี้นะครับ

       ลูกกลิ้งสำหรับลงสี มันมีหลายขนาดครับ แต่ที่ผมสังเกตุในวีดีโอยูทูปนี้ เป็นรุ่นที่มีขนาด 4 นิ้วเหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้น่ะครับ  ราคาตกประมาณอันละ 240 บาท ( ไม่รวมค่าส่ง ) ครับ

       ถ้าจะหาซื้อ ก็ Search หาด้วยคำข้างล่างนี้นะครับ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

FoamPRO 64 Mini Trimmer (High-Capacity Foam), 4"

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  


( ภาพบน ) frazier.com


       ( ภาพบน ) เนื่องจากในวีดีโอยูทูป ตอนที่ผู้ทา เขาเอาลูกกลิ้งจุ่มลงไปในสีแทนนนั้น เขามีภาพตอนที่จุ่มไปแล้ว  ดังนั้น ผมก็เลยไม่รู้ว่า "ก่อนจุ่ม" นั้น เขาใช้ลูกกลิ้งอันเดิมหรือเปล่า?  คือหมายคามว่า ผมไม่แน่ใจว่าพอใช้ลูกกลิ้งนี้ ลงสีแทนครั้งก่อนหน้านี้แล้ว จะสามารถ "ใช้ซ้ำ" คือเอามาลงสีแทนในครั้งถัดไปได้หรือไม่? ( อันนี้ผมไม่รู้น่ะครับ เพราะในวีดีโอไม่ได้บอกไว้ )

       "สมมติ" ว่าใช้ซ้ำไม่ได้ นั่นก็หมายความว่า พอใช้ลูกกลิ้งลงสีแทนไปครั้งหนึ่งแล้ว ก็ต้องโยนส่วนที่เป็นลูกกลิ้งทิ้งไป เหลือไว้แต่ด้ามจับ  /  ถ้าเป็นอย่างนี้ เพื่อนสมาชิกก็ต้องซื้อตัวสำรอง ( Refills ) แบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้ไว้ด้วยนะครับ  ตกราคาแพ็คละ 420 บาท ไม่รวมค่าส่งครับ ( หนึ่งแพ็คคือ หนึ่งแพ็คเหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้นะครับ )

       ถ้าจะหาซื้อ ก็ Search หาด้วยคำข้างล่างนี้นะครับ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

Refills 4" mini trimmer foam pro 64 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

หมายเหตุ - ถ้าตัวลูกกลิ้งเป็นรุ่น foam pro 65  เวลาจะหาซื้อตัว Refills ก็ต้องหาให้รุ่นตรงกันนะครับ คือต้องเป็น Refills ของรุ่น  foam pro 65 ( ที่เห็นในภาพข้างบนนี้เป็นรุ่น  foam pro 64 นะครับ )
อุปกรณ์ชิ้นที่ 3 - ถาดสำหรับใส่สี

( ภาพบน ) thexmod.com


       ( ภาพบน ) ถ้าจะหาซื้อ ก็ Search หาด้วยคำข้างล่างนี้นะครับ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

Roller Tray - 230mm 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -   
 ( ภาพบน ) เท สีแทน ลงถาดที่เตรียมไว้ 
( ภาพบน ) เอาลูกกลิ้ง "จุ่ม" เข้าไปใน สีแทน นั้น / 
( ภาพบน ) เอาลูกกลิ้ง ถูกับพื้นที่ด้านล่าง เพื่อทำให้ลูกกลิ้ง เปียกแบบหมาดๆ 
( ภาพบน ) เริ่มลง สีแทน ที่ด้านหลังของนักเพาะกาย 
( ภาพบน ) ลง สีแทน ที่ด้านหลังไปเรื่อยๆ จนเสร็จ 
 ( ภาพบน ) ลง สีแทน ที่ขาทั้ง 2 ข้าง 
( ภาพบน ) ลง สีแทน ที่หน้าอก 
( ภาพบน ) ลง สีแทน ที่คอเดินทางไปเวทีประกวด

 

       ( ภาพบน ) หลังจากลง สีแทน เรียบร้อยแล้ว ก็พักผ่อนอยู่ที่โรงแรมจนใกล้เวลาประกวด 

       พอถึงเวลาใกล้จะประกวดแล้ว ก็เดินทางจากโรงแรมมาที่เวทีประกวด 


ข้อสังเกตุ - ในภาพข้างบนนี้ เพื่อนสมาชิกจะเห็นได้ว่า เขาจะลง สีแทน แบบเก็บรายละเอียดมาจากที่โรงแรมเลย คือหมายความว่า บริเวณใบหน้า ,เบ้าตา ,โหนกแก้ม ฯลฯ ก็จะลง สีแทน มาเลย  ไม่ใช่ว่าลงแค่จุดใหญ่ๆ เช่น หน้าอก ,ปีก และต้นขา นะครับลงน้ำยาอีกครั้ง


 
( ภาพบน ) พ่น Pro Tan อีกครั้ง


       ( ภาพบน ) ระหว่างที่รอขึ้นเวทีนั้น เราสามารถพ่น Pro Tan ( ที่เห็นในภาพข้างบนนี้ ) ได้เป็นระยะๆนะครับ ( อันเดียวกับที่เราทาตอนที่อยู่โรงแรมนั่นแหละ เพียงแต่ว่า เราไม่ได้เปิดฝาเทเป็นของเหลว แต่เราใช้ ระบบสเปรย์ พ่นใส่ร่างกายเอาเลย )ฝึกโพสท่าก่อนขึ้นเวที

( ภาพบน ) ฝึกโพสท่าต่างๆก่อนขึ้นเวทีก่อนขึ้นเวที ก็จะมีเจ้าหน้าที่ลงน้ำมันให้อีกครั้ง

 ( ภาพบน ) ทางเวทีประกวด จะจัดเจ้าหน้าที่

ให้ลงน้ำมันแก่ผู้เข้าประกวดอีกครั้ง ก่อนขึ้นเวที
 
ขอแทรกนิดนึงครับ 
       ( ภาพบน ) จากที่ผมดูจากวีดีโอนี้ ผมสังเกตุเห็นว่า เมื่อคุณ รอนนี่  รอคเคิล ลง สีแทน เรียบร้อยทุกขั้นตอน และกำลังจะถึงคิวของตัวเองที่จะขึ้นประกวดแล้วนั้น  ผมเห็นเขาทาน กล้วยหอม ครึ่งลูก อยู่นะครับ

       น่าจะเป็นเทคนิค ป้องกันการเป็นลม ในขณะกำลังโพสกล้ามอยู่บนเวทีนะครับ เพราะผมเห็นหลายคนแล้ว ที่ทาน แอปเปิ้ลเขียว ( เป็นนักเพาะกายชายอินเดีย ) ก่อนขึ้นโพสท่า

       แต่ถ้าเป็นหลังประกวดเสร็จ เขาจะทาน พิซซ่า กัน /  แต่เรื่องการกิน พิซซ่า นั้น เป็นการทานหลังจากการประกวดเสร็จแล้ว ซึ่งไม่มีผลอะไรแล้ว ที่สำคัญที่สุดคือการทานก่อนการโพสท่ามากกว่า ว่าเขาทานอะไร?

       สรุปว่า ถ้าเป็นนักเพาะกายยุโรป เขาจะทาน กล้วยหอม ครึ่งลูก  แต่ถ้าเป็นนักเพาะกายเอเซีย ( อินเดีย ) เขาจะทาน แอปเปิ้ลเขียว  แต่ผมแนะนำว่า ควรทาน กล้วยหอม ครึ่งลูก ตามแบบคุณ รอนนี่  รอคเคิล นะครับ เพราะเขาเป็นถึงนักเพาะกายของ IFBB  ในขณะที่นักเพาะกายอินเดีย เขา โนเนม ไม่มีตำแหน่งอะไรนะครับ
ขึ้นเวทีประกวด

( ภาพบน ) จากนั้นก็ขึ้นเวทีประกวด แล้วโพสท่าประกวด

จนเสร็จสิ้นการประกวด* * * อ้างอิงจาก youtube.com หัวข้อ How To Apply Tan For A Bodybuilding Show (Must SEE!!!) ของ fitness - BodyBuilding  
ขอแทรกนิดนึงครับ 

การเอา สีแทน ออก

( ภาพบน ) ให้ใช้ Johnson baby oit นะครับ


( ภาพบน ) watsons.co.th


       ( ภาพบน ) หลังจากประกวดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลงจากเวทีแล้ว ถ้าต้องการเอา สีแทน ออกเลย ( ไม่ไปเอาออกที่โรงแรม ) ก็สามารถทำได้โดยใช้น้ำหนัก จอห์นสัน เบบี้ออย รุ่นและยี่ห้อ ที่เห็นในภาพข้างบนนี้ มาใช้นะครับ ( มันมีหลายรุ่น แต่ว่าในวีดีโอข้างบนนี้ เขาใช้รุ่นนี้นะครับ )       ( ภาพบน ) ให้เท "เฉพาะจุด" ที่จะเอา สีแทน ออก

       คือหมายความว่า ไม่ใช้ราด จอห์นสัน เบบี้ออย ทั้งตัวนะครับ แต่ให้ราด "เฉพาะจุด"

       ยกตัวอย่างเช่น ถ้าจะเอา สีแทน ตรงบริเวณหนอกคอ ออก ก็ราด  จอห์นสัน เบบี้ออย ไปเฉพาะที่หนอกคอ นั้น ( เหมือนในภาพข้างบนนี้       ( ภาพบน ) จากนั้น ก็ใช้ผ้าเช็ด สีแทน เฉพาะส่วนที่เป็นหนอกคอ ออก ( คือให้เช็ดเฉพาะจุดที่ราด จอห์นสัน เบบี้ออย )

       แล้วพอจะเช็ดจุดอื่น ก็ราด จอห์นสัน เบบี้ออย ที่จุดนั้นอีก แล้วก็ใช้ผ้าเช็ดออกอีก ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ จนเช็คสีแทนออกหมดทั้งตัว


* * * อ้างอิงจาก youtube.com หัวข้อ How To Remove Your Tan After Bodybuilding Show ของ beedubprep
       ข้างล่างนี้เป็นวีดีโอของบริษัท Pro tan เขานะครับ เป็นวิดีโอแสดงวิธีการลง สีแทน แบบเป็นภาพเคลื่อนไหวครับ


 

How to Apply Pro Tan® Overnight Competition Color Base Coat (Male) 

โดย Pro Tan Official

วิธีใช้วีดีโอ  /  วิธีแจ้งวีดีโอลิงก์ขาด- END -* * * หน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีเอาไว้อ่านครับ / เป็นแบบฟอร์มที่ Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับ 


:/
:/ 

รหัสภาพ


( ภาพบน ) :/

ภาพข้างบนนี้มาจาก       ( ภาพบน )

      

      
วีดีโอข้างล่างนี้  /  ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น 

ให้ดูที่เวลา ..... เป็นต้นไป  /  ให้ดูที่เวลา ..... ถึงเวลา ..... เท่านั้น

ชื่อหัวข้อเรื่อง ( ทำลิงก์ไว้ในหัวข้อเลย )

โดย

วิธีใช้วีดีโอ  /  วิธีแจ้งวีดีโอลิงก์ขาด
- END -

หน้าถัดไป

1  >  2  >  3  >  4  >  5  >  6