womenneed14.gif


  บทความนี้เขียนโดย AMAND TANNY ซึ่งคิดว่าผู้ที่อยู่ในวงการเพาะกายของไทยตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป คงจะรู้จักกันดีนะครับ


    ายอย่างเรา ถ้ามีคนมาถามว่าทำไมต้องเพาะกาย  เล่นเวท ให้เหนื่อยด้วยเล่า ก็คงจะตอบว่า ก็เพื่อให้ร่างกาย แข็งแรง  ไม่มีไข้ หรือโรคภัยมาเบียดเบียน นะสิ แต่มันจะเท่านั้นจริงๆหรือครับ ไม่ใช่แน่ ในจิตใต้สำนึก ของมนุษย์นั้น มีเรื่องเกี่ยวกับ การสืบเผ่าพันธ์ ซึ่งอยู่ในดีเอ็นเอ ของเราทั้งหญิงและชาย อย่างที่คุณปฏิเสธไม่ได้ เลยทีเดียว ถ้าจะเปรียบให้เห็นชัด ก็ขอพูดให้ฟัง ในแง่ของสัตว์ป่า ว่าในความเป็นสัตว์เพศผู้ ทุกตัวย่อมปรารถนาจะเป็น ผู้นำฝูง แต่ตำแหน่งนี้มีได้ เพียงหนึ่งเดียว มันจึงต้องตก เป็นของ ผู้ที่แข็งแรง สง่างาม และเช่นกันสำหรับในความเป็นสัตว์เพศเมีย ทุกตัวก็ปรารถนา ที่จะได้ร่วม หลับนอน สืบเผ่าพันธ์ กับผู้นำตัวนั้น แม้จะต้องแย่ง หรือจะทำ ด้วยวิธีใดๆ เพื่อทอดสะพานให้   เอาละ ย้อนกลับมา ในโลกของเรา การแสดงออกเช่นนี้ อาจไม่เห็นได้โดยตรง เพราะเรามีวัฒนธรรมของเรา แต่ในใจของคุณ ทั้งหญิงและชาย ก็รู้ว่ามันมีอยู่จริง ใช่ไหมครับ 

womenneed11.jpg

womenneed12.jpg

เสน่ห์แห่งกล้ามเนื้อ
       เพราะสิ่งที่บอกความเป็นชาย อย่างเป็นรูปธรรม ได้ในครั้งแรกที่เห็น ก็คือความกำยำ ล่ำสัน เมื่ออยู่ที่โรงยิม เราจึงเห็น ผู้คนเล่นเวทกัน อย่างจริงจัง โดยในนั้น จะไม่มีการแบ่ง ฐานะ สังคม เพราะใครๆก็รู้ว่า เสื้อผ้าอาภรณ์ ที่หรู หรือรถที่สวยงาม แต่ผู้ที่ครอบครองมัน กลับเป็นผู้ที่มีพุงห้อยย้อย แผ่นเนื้อราบเรียบเหมือนหมู มันไม่ได้แสดงถึงความเป็นแมน แต่อย่างใด เพราะของประดับเหล่านั้น คงไม่มีใครมาถามคุณ ว่าได้มาจากไหน เขาอาจจะคิดว่า คุณบังเอิญโชคดี เกิดมารวย แต่ถ้าคุณมีมัดกล้ามใหญ่โต เป็นรูปทรงดั่ง รูปปั้นปฏิมากรรม เช่นนี้ ไม่บอกก็รู้ว่า คุณแลกมันมาด้วย ความมานะ บากบั่น ไม่มีใครนำมา วางไว้แทบเท้าคุณตั้งแต่เกิดแน่
       ผู้หญิงน่ะ ได้รับการถ่ายทอดมา จากทางวัฒนธรรม ว่าจะดูผู้ชาย ให้ดูที่ความเอาใจใส่ ,มีอารมณ์ชัน ,ฉลาดหลักแหลม มีความมั่นใจในตัวเอง แม้ว่าชายบางคน จะมีไม่หมดทุกอย่าง แต่ขอให้มีมากที่สุดแล้วกัน แต่สิ่งที่ไม่ต้องสอน คือความประทับใจ ยามแรกพบ ที่จะฝังใจไปนานแสนนาน ก็เหมือนกับคุณมองผู้หญิงที่สวย หุ่นดี ทั้งๆที่คุณยังไม่รู้ ถึงนิสัย ใจคอ การศึกษา ของหล่อน แต่ก็ทำให้คุณเคลิ้มไป กว่าครึ่งแล้ว  ก็มองในทางกลับกัน ผู้หญิงเขามองคุณ ในครั้งแรกพบนั้น เขายังไม่รู้ถึงสิ่งที่อยู่ภายในตัวคุณ แต่สิ่งที่จะดึงเธอเข้ามาหาคุณ ก็คือการบ้านให้คุณคิด ถ้าคุณเป็นหญิง จะมองชายที่สะดุดตา สักคน หญิงจะมองหา ความเกลี้ยง ความละมุน ของใบหน้า แบบที่ผู้หญิงมีอยู่ในตัวแล้ว ไปทำไมกัน คุณอย่าไปติด ภาพลักษณ์ของนายแบบ ตามแฟชั่น หรือทีวี ที่หน้าตาหล่อ แต่หวานเป็นผู้หญิง  ไม่ได้มีความเป็นแมนเลย  พวกนั้นเขาเรียกว่า สินค้าครับ คือไว้ดูเฉยๆ  ผู้หญิงเขาไม่ได้คิด จะจริงจังด้วยหรอก ใช่แล้วครับ คำตอบคือ ในเมื่อชายมองความหวาน สวย ของผู้หญิงก่อน ผู้หญิงก็จะมองสิ่งที่มีอยู่ตรงข้ามกับ ตัวหล่อน นั่นคือ ความเป็นแมนในตัวคุณ และสิ่งที่จะโชว์ความเป็นแมน ในครั้งแรก ก็คงไม่พ้นต้องเป็นหน้าที่ ของร่างกายอันกำยำ ของคุณ เป็นแน่ ที่เหลือ ก็เป็นสิ่งที่คุณต้องสานต่อ ซึ่งส่วนมากคุณก็จะมีอย่างอื่น ที่ผู้หญิงมองหาอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น การที่คุณยกน้ำหนัก ฟิตตลอดเวลา ย่อมทำให้คุณแน่ใจได้ว่า บุคคลิกคุณจะดูดีในทุกๆที่ และความแน่ใจนี้เอง ที่ฉายแสงออกมา ทางสีหน้า และแววตา ของคุณ ให้คนอื่นรับรู้ว่า คุณมีความมั่นใจในตัวเอง  อีกประการหนึ่งคือ การที่คุณมีกล้ามที่ใหญ่โต และสวยงาม กว่าคนทั่วไป นั่นก็ย่อมแปลว่าคุณ เป็นคนมานะ บากบั่น  และผู้หญิงก็จะคิดว่า ขนาดกล้ามเนื้อ ยังเอาเอาใจใส่ สร้างได้ขนาดนี้ เธอหรือหล่อนก็คง จะได้รับความเอาใจใส่ ยามที่อยู่ในอ้อมแขนคุณเช่นกัน

sexiest man


คำพูดตรงๆจากใจผู้หญิง

  และนี่คือคำตอบ จากหลายๆคำตอบ ที่ได้จัดแบบสอบถามถามผู้หญิงหลายคน ว่าทำไมถึงชอบผู้ชายที่เพาะกาย
         1.ทำไมน่ะหรือคะ  ก็เพราะว่าผู้ชายที่เล่นกล้าม จะดูดีตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าฉันเห็นเขาใส่เสื้อทีเชิ๊ต ซึ่งเป็นเครื่องแต่งตัว ที่ง่ายๆ แต่มันทำให้ฉันใจสั่นมากกว่าเสื้อตัวอื่นๆที่เขาใส่กัน  ผู้ชายที่เล่นกล้ามดูเป็นผู้ทรงพลัง อยู่ตลอดเวลา และมันทำให้ฉันทึ่ง ในความทุ่มเทของเขา กว่าที่จะได้กล้ามเนื้อใหญ่โตขนาดนั้นค่ะ
         2.ดิฉัน เป็นอาร์ติส ค่ะ  ฉันชอบที่จะเขียนรูป ผู้ชายที่มีกล้ามเนื้อ ชัด และกำยำ  หัวไหล่ที่ดูเหมือนหมวกครอบ อยู่ที่บ่าทั้งสองข้าง ชอบวาดทรวงอกที่ดูเหมือนมีแผ่นโลหะปิดอยู่ตลอดเวลา แล้วดูที่ความโค้งมนของกล้ามเนื้อแผ่นหลังสิคะ ไม่น่าเชื่อเลย  แล้วยังมีกล้ามลูกยาว ที่ไล่ไปตามต้นขา จนถึงน่องโน่นแน่ะ  รูปร่างที่ผู้ชายปรุงแต่งมาเช่นนี้ ช่างเป็นสิ่งที่สวรรค์ประทาน มาให้กับมวลมนุษย์อย่างแท้จริง 
         3.คุณดูที่ผิวหนังของนักกล้ามสิคะ มันดูตึง น่ามันเชี้ยวจังเลยค่ะ ไม่มีอะไรที่น่าสัมผัส จับต้อง มากไปกว่านี้อีกแล้ว
         4.ถ้าจะพูดถึงผู้ชายหรือคะ ดิฉันก็ต้องนึกถึง ไหล่ที่หนา กว้าง เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ  มีเอวและหน้าท้องเรียบ เป็นลอน แล้วขาก็ต้องมีกล้ามด้วยค่ะ เดี๋ยวนี้หาดูยากเสียด้วย
        5. ร่างกายเป็นสิ่งต้นๆที่บ่งบอกนิสัย ของผู้ชายคนนั้นได้ค่ะ มันเหมือนจะพูดให้คนอื่นฟังได้เลยนะคะ ว่าเจ้าของกล้ามเนื้อคนนี้น่ะ เป็นคนที่ ใจดี  อ่อนไหว มีอารมณ์ขัน แล้วก็ดูเป็นคนมั่นใจตัวเองมากเสียด้วยสิ  แล้วนั่นแหละคือสิ่งที่ฉันใช้ในการตัดสินใจ ที่จะเลือกคบคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตฉันค่ะ
         6.ฉันยอมรับค่ะ ว่าแต่ก่อนก็ไม่ได้สนใจใครเป็นพิเศษ แต่พอตั้งแต่ฉันจ้างจิม มาเป็นครูฝึกส่วนตัวให้ฉันแล้ว ฉันสะท้านเพราะ ยิ้มหวานของเขา ตาสีน้ำตาล แล้วก็ร่างกายที่แม้แต่สตีเว่น  ซีกัล ยังต้องสะอึกค่ะ
         7.ดิฉันไม่เคยมีประสบการณ์เจอนักเพาะกายจริงๆมาก่อนเลย  แต่พอได้เจอ และลองกอดแขนที่ใหญ่โต เต็มไปด้วยมัดกล้าม อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว  ฉันไม่ยอมปล่อยเลยค่ะ


- end -