- หน้า 5 -


             วันศุกร์นี้ ผมจะต้องเข้านอนแต่หัวค่ำ เพราะพรุ่งนี้มีนัด ต้องบริหารกับทอม  แพลท ตอน 7 โมงเช้า และผมก็ไม่ต้องการพลาดเป็นครั้งที่สองแล้วด้วย ผมจะต้องเดินทางกลับในวันเสาร์ด้วยเครื่องบิน ก็เลยอยากจะเอาสภาพโทรมๆ หลังการบริหารอย่างหนักเกือบทุกวัน ไปให้ทางบ้านเห็นใจผมบ้างว่า ไม่ได้อยู่สุขสบายที่เวนิชนี่หรอก พรุ่งนี้ศึกหนักที่ผมต้องเจอก็คือ ทอม  แพลท "The Ouadfather" (ทอม แพลท มีชื่อเสียงมาจากขนาดต้นขาเขา จึงมีการตั้งสมญานาม เอาคำว่า Quad ซึ่งแปลว่ากล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า ไปผสมกับคำว่า Father เลียนแบบหนังเจ้าพ่อเรื่อง The Godfather - webmaster)
             ผมตื่นขึ้นมา พร้อมกับอาการท้องเสียในเช้าวันเสาร์ คงจะมีปัญหาเล็กน้อย กับอาหารที่สั่งมาทานบนห้อง แต่มันไม่ทำให้ผมต้องเปลี่ยนตาราง ที่จะต้องทำวันนี้ลงได้หรอก จากนั้นผมและตากล้อง ก็พากันขับรถไปที่โกลด์ยิม ซึ่งมีทอม  แพลท รออยู่ก่อนแล้ว ทอม บอกผมว่า เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จึงจะไม่บริหารพร้อมผมในวันนี้ แต่เขาจะไม่ไปไหน จะคอยดูแลตอนผมบริหารเป็นอย่างดี  เอื๊อก! ผู้ชายที่ได้ชื่อว่า นิยมความเจ็บปวดเวลาบริหาร เป็นอันดับต้นๆของโลก กำลังจะดูแลการฝึกของผม แล้วผมจะมีชีวิตรอดกลับบ้านหรือเปล่านี่

mecca5a.jpg

             เปาโล ,ฟรานคอส (สองผู้ช่วยฝึกของทอม) และผม วอร์มต้นขาด้วยท่า SQUATS โดยใช้น้ำหนักเบาสุดๆ แต่หลังจากนั้น.... ใช่แล้ว อย่างที่คาดไว้เลย ทอมให้ผมใช้น้ำหนัก ไต่จาก 61 กก. (135 ปอนด์) ไป 102 กก. (225 ปอนด์) ไป 143 กก. (315 ปอนด์) ไป 184 กก. (405 ปอนด์) ที่ผมจะต้องบริหารด้วยน้ำหนักทั้งหมด อย่างละ 10 ครั้งต่อหนึ่งเซท และแล้ว เข่าแทบอ่อน เมื่อทอมให้ผมใช้น้ำหนัก 207 กก. (455 ปอนด์) ทำ 10 ครั้ง ซึ่งผมต้องใช้ผ้าพันเข่าช่วยด้วย ไม่งั้นคงจบเห่  หลังจากทำเซทนี้เสร็จแล้ว ทอมให้ผม ลดน้ำหนักกลับไปใช้ 143 กก. (315 ปอนด์) อีกครั้ง  ให้ทำไปเรื่อยๆ ไม่ต้องนับจำนวนครั้ง ผมทำไปได้ไม่นาน ก็ต้องหยุด เพราะลูกตาผม มันกำลังจะระเบิดออกมานอกเบ้าอยู่แล้ว
             แค่นั้นยังไม่ทำร้ายจิตใจมากพอ เพราะผมรู้สึกอยากตาย ในทันทีที่ทอมพูดขึ้นว่า "เราจะต่อกันด้วยท่า "LEG CURL"  ในเซทแรกๆของท่านี้ ผมบริหารโดยใช้ลูกน้ำหนัก ตามที่ผมจะสามารถบริหารได้ แต่เซทหลังๆ ในแต่ละเซทนั้น เมื่อบริหารตอนใกล้จะจบเซท ประมาณครั้งที่ 12 - 13 ทอมจะใช้มือเพิ่มแรงกดให้กับผม  ผมไม่เคยเจออะไรที่ทรมานสุดๆ อย่างนี้ในชีวิตการเพาะกายของผมมาก่อนเลย กว่าจะจบแต่ละเซทลงได้ อย่างกับว่านาฬิกามันหยุดเดินอย่างนั้นแหละ ทำไมมันถึงได้ยาวนานนัก เมื่อบริหารหมดทุกท่าแล้ว ผู้ช่วยฝึกทั้งสองคนของทอม ต้องช่วยกันหิ้วปีกผมลงจากเครื่องบริหาร ผมคงจะเดินไม่ได้เป็นอาทิตย์ละมั้งเนี่ย (ขณะที่บทความนี้ของผม ตีพิมพ์ในนิตยสาร ผมสามารถบริหารด้วยท่า SQUATS โดยใช้น้ำหนักถึง 227 กก. (500 ปอนด์) เป็นจำนวน 12 ครั้งเลยทีเดียว ต้องขอขอบคุณย้อนหลังไปถึงทอม ที่ทำให้ผมค้นพบศักยภาพตัวเอง ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้  ผมทำได้แค่ 143 กก. (315 ปอนด์) เท่านั้น)
             เมื่อการบริหารทั้งหมดจบลง เราก็พากันมาทานอาหารที่ Firehouse  อย่าเรียกว่ากินดีกว่า น่าจะเรียกว่าพายุถล่มร้านคงจะเข้าที เพราะผมทานเยอะมากๆ หลังจากนั้นก็ร่ำลากับทอม และผู้ช่วยฝึกทั้งสองคนคือ ฟรานคอส และเปาโล สำหรับทอม  แพลท ผมถือได้ว่า เขาคือหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดในชิวิต ที่ผมได้เคยพบพานมา
             ตกดึก ผมและตากล้อง นั่งเครื่องบินจากแคลิฟอร์เนีย ไปแวะเยี่ยมครอบครัวผมที่ดัลลัส ผมไปหลับต่อที่โตรอนโต  ด้วยการเดินทางด้วยเที่ยวบินนี้ ทำให้ผมได้มีช่วงพักผ่อนที่สุดสบาย หลังจากต้องใช้ร่างกายอย่างหนัก ในการแสวงบุญที่เมกกะนักเพาะกายมาทั้งอาทิตย์ ทุกอย่างที่ผมหวังไว้ ก่อนที่จะไปเมกกะ ผมก็ได้รับมาครบถ้วนบริบูรณ์แล้่ว ไม่มีขาดตกบกพร่องแม้แต่นิด และถ้ามีโอกาส ผมจะกลับไปเยี่ยมที่นั่นอีกครั้ง  สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณเพื่อนแสนดีทุกๆคน ที่ผมเจอที่ Gold's Gym ที่ World Gym  ที่ Powerhouse Gym และเพื่อนรักของผม ทอม  แพลท  และก็ไม่ลืม แกรี่  สไตรดอม ที่ให้เสื้อผ้ายี่ห้อคราซีแวร์ ที่เขาเป็นเจ้าของกิจการอยู่ มาให้กับผมไว้ใช้ด้วย 1 ชุด และท้ายสุดคือตากล้อง ที่ช่วยให้งานทุกอย่างสำเร็จลงได้ครับ

mecca5b.jpg


 

- END -


 

1  <  2  <  3  <  4  <  5