- หน้า 3 -


          เช้าวันอาทิตย์ ผมตื่นขึ้นมา และทานอาหารเช้าที่โฮเต็ลที่ผมนอน จริงๆแล้วตามหมายกำหนดการของผมน่ะ ผมจะนัดเจอช่างภาพของบริษัท ที่จะเดินทางตามถึงในเย็นวันนี้  แล้วงานทุกอย่างก็จะเริ่มในวันอังคาร แต่อะไรทำให้ผมต้องวิ่งวุ่นตั้งแต่เมื่อวานน่ะหรือ คำตอบก็คือ ก็เพราะผมอยู่ในเมกกะแห่งนักเพาะกายไงล่ะ เวลาทุกวินาที มีไว้เพื่อให้ตักตวงอย่างแท้จริง  แค่คิดว่าจะได้เจอแชมป์ แล้วฝันไปอีกว่า ได้มีโอกาสบริหารไปพร้อมกับพวกเขา ก็ทำให้ผมนอนแทบไม่หลับแล้ว
          ผมเดินทางไปบริหารกล้ามหัวไหล่ ที่โกลด์ยิม เพื่อให้ร่างกายได้รับการบริหารตามตารางฝึก อีกทั้งอาจได้เจอใครพิเศษๆบ้าง แล้วก็เป็นอย่างที่คาด เมื่อผมกำลังบริหารท่า Press Behind neck อยู่นั้น ผมเห็นเดวิด และปีเตอร์ พอล พี่น้องฝาแฝดนักเพาะกาย ที่กลายเป็นดาราโด่งดังของฮอลลีวู๊ด เดินเข้ามาในยิม ซึ่งสำหรับคนที่นี่ อาจจะชินตา เพราะเขาบริหารอยู่ทุกวัน แต่สำหรับผมนั้น แม้ว่ายังยกน้ำหนักไม่ครบจำนวนครั้ง ผมก็รีบวางลง แล้วเข้าไปแนะนำตัวกับสองพี่น้องทันที เดวิดเอ่ยปากชวนผม บริหารกล้ามหน้าอกไปพร้อมกับเขาด้วย ซึ่งแม้ว่าจะบริหารกล้ามบ่าทิ้งไว้ แต่มีหรือที่คนอย่างผมจะปฏิเสธ การได้เล่นกล้ามพร้อมกับเดวิด และปีเตอร์ เหมือนฝันที่เป็นจริงเลยทีเดียว

mecca3a.jpg

          หลังจากบริหารและขอถ่ายรูปกับเดวิด และปีเตอร์  ผมกลับมาอาบน้ำ ทานอาหารที่โฮเต็ลอีกครั้ง แล้วก็ได้รับโทรศัพท์จากลี  เพรส ที่ผมให้เบอร์โทรไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ลีบอกผมว่า เขาจะไปบริหารกล้ามหัวไหล่ ที่ Powerhouse Gym ตอนหกโมงเย็นวันนี้ และถามผมว่าต้องการจะไปร่วมด้วยไหม ผมตอบทันทีว่า "แน่นอน"
          เมื่อเวลานั้นมาถึง มันช่างยิ่งใหญ่และหฤโหดจริงๆ ผมบริหารด้วยท่า Dumbbell Press น้ำหนัก 120 ปอนด์ ท่า Barbell Front Press ,Bent Over Dumbbell Lateral ,Rear Delt Machine ,Machine Shrugs โอ้... แทบตาย  แต่ความเหนื่อยมันก็หายเป็นปลิดทิ้ง เมื่อได้คิดว่า สำหรับคนทั่วไป มีโอกาสเพียงหนึ่งในแสนเท่านั้น ที่จะได้ บริหารหน้าอกกับหัวไหล่ พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ถึงสามคน ในวันเดียวกัน ผมแทบคลั่งเลยทีเดียวแหละครับ
          ผมใช้เวลาวันอาทิตย์ และวันจันทร์ไปกับ การขับมาสด้า 323 ที่เช่ามา ขับกินลมเล่นไปตามถนน แปซิฟิกไฮเวย์ ขึ้นไปซันเซท ผ่านเบเวอรี่ฮิลล์ ฮอลลีวู๊ด และที่อื่นๆ แล้วเจอช่างภาพที่นัดไว้ จากนั้นก็โทรเน้นกับทอม  แพลท ถึงเรื่องที่จะบริหารพร้อมกับผมในวันอังคาร แล้วทานอาหารที่ Fire House ก็พบกับ ลี  เพรส และผู้ช่วยของเขาสองคนด้วย (นักเพาะกายแบบ hardcore (เข้มข้น) แทบทุกคน จะจ้างผู้ช่วยไว้ประจำตัว เพื่อช่วยในการบริหาร - webmaster)
          วันอังคารตอนเช้าผมมาที่ World Gym ตามที่นัดไว้กับทอม   แพลท โดยมีผู้ช่วยประจำตัวของทอม สองคนมารอก่อนล่วงหน้าแล้วคือ Francois  Rodrigue และ Polo  Nana  จากนั้นทอมก็มาถึงด้วย รถเบนซ์สีแดง  วันนี้ตามตารางฝึกที่ตกลงกันไว้ เราจะบริหารหน้าอกด้วยกัน จึงเริ่มกันที่ INCLINE BENCHPRESS โดยใช้เครื่องสมิทแมชชีน ทอมแนะให้ผมใช้เทคนิคมากมาย ตั้งแต่ Pyramid sets , forced reps ,negative  และอื่นๆอีกมากมาย  แพลท เขามีวิธีพูด วิธีกระตุ้นให้ผมใช้แรงทั้งหมดออกมา จนผมต้องจดเป็นสถิติส่วนตัวไว้เลย เพราะวันนี้ผมยกน้ำหนัก 144 กก. ได้ 11 ครั้ง และใช้น้ำหนัก 184 กก.ได้ถึง 2 ครั้ง จากนั้นเราก็จบลงด้วยท่า INCLINE FLY


ถ่ายรูปคู่กับฟรานคอส ,ทอม  แพลท , ผม และเปาโล

mecca3b.jpg

          ช่วงเย็นของวันอังคาร ผมไปเดินหาแชมป์คนอื่น ตามยิม แล้วก็เจอ เฟล็ก  วีลเลอร์ พร้อมครูฝึกส่วนตัวคือ ชาร์ล  กลาส ผมเข้าไปแนะนำตัว แต่เป็นเพราะ เขากำลังบริหารอย่างเข้มข้น และผมก็ไม่ได้นัดหมายเขาไว้ก่อนด้วย  ดูแล้วจะเป็นการรบกวนเขา ผมจึงคุยได้สักพัก ก็ขอตัวกลับมาพักผ่อน  วันพุธ ผมไปเที่ยวดูหนัง ทานอาหารกับช่างภาพของบริษัททั้งวัน


 

หน้าถัดไป


 

1  <  2  <  3  >  4  >  5