- หน้า 2 -


           ตอนเช้าวันเสาร์ ผมมาถึงเวนิชตะวันออก และทันทีที่ถึง ผมรีบเปลี่ยนใส่กางเกง ที่เดินสบายๆที่สุด คว้าเครื่องอัดเสียงขนาดเล็ก ตลับเทปพร้อม ถามว่าจะไปที่ไหนน่ะเหรอ? ก็ที่ยิมน่ะสิ จะมีที่ไหนน่าไปมากกว่านี้ล่ะ  และด้วยความที่มันเป็นเมืองใหญ่ และผมก็อยากสนุกที่จะเดินทางยิมด้วยตัวเอง ทำให้ต้องหลงทางไปหลายชั่วโมงเลยทีเดียว  ในที่สุดก็ยอมแพ้ จำยอมต้องขอความช่วยเหลือ จากคนที่เดินผ่านไปผ่านมา ถึงได้รู้ว่าเดินทางมาคนละทิศเลย เพราะว่าจุดที่ยิมอยู่หนาแน่นมากๆ จะอยู่ทางตอนใต้ของชายฝั่ง

mecca2b.jpg

"อย่างที่ผมบอกแล้วไงว่า สำหรับนักกล้ามอย่างเรา ไม่มีที่ไหนน่าเยี่ยมเยียน ไปมากกว่าที่นี่อีกแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้มาเหยียบที่นี่"


           ผมเดินทางอีกไกล ตามทางที่เขาบอกมา จนกระทั่งเดินอ้อมมุมตึก  และแล้วใจผมก็รัวเป็นกลอง เมื่อเห็นยิมที่ผมค้นหามานาน ใช่แล้วมันคือ Gold's Gym  ผมรีบเดินเข้าทางประตูหน้า และนับเป็นความประทับใจครั้งแรก ยากที่จะลืมเลือน เมื่อผมต้องทึ่งกับขนาดภายในของมัน อะไรมันใหญ่โตได้ขนาดนี้ ข้างในยิมนี้ แบ่งเป็นสี่ห้องใหญ่ ผมเดินสำรวจทุกห้องเลย แต่ก็ยังผิดหวัง ที่ยังไม่ได้เจอแชมป์สักคน
           เมื่อเจอโกล์ดยิมแล้ว ผมหายิมอื่นๆได้ไม่ยาก ผมออกจากโกล์ดยิม มาเข้า World Gym ได้พบกับ Don  Ross อดีตนักมวยปล้ำ และนักเพาะกายรุ่นเก๋า กำลังบริหารร่างกายอยู่ เราได้คุยกันสักพัก ผมก็รีบเดินทางต่อ ตอนนี้ผมยอมรับว่า เมื่อยตามเนื้อตัวไปหมด เพราะตั้งแต่เดินทางมา ก็หาแต่ยิม ขึ้นลงรถโดยสารโดยตลอด แทบไม่ได้หยุดเลย ก็เลยเช่ารถรับจ้าง ขับย้อนถนนกลับไป จนได้เจอ Powerhouse Gym และเมื่อเข้าไปดูข้างในแล้ว ก็ต้องขอยกนิ้วให้กับยิมนี้ว่า เจ๋งจริงๆ จากนั้นผมก็ขับรถไปที่พัก ซึ่งก็คือมาริน่า แปซิฟิคโฮเต็ล
           หลังจากทานมื้อค่ำที่แปซิฟิค และพักประมาณ 2 ชั่วโมง ผมก็ตีรถกลับไปที่ยิมอีก ไปที่ Powerhouse Gym ก่อนเลย เพราะรู้ว่าแชมป์ทั้งหลาย จะมาบริหารกันช่วงเวลานี้ แล้วก็ได้เจอลี  เพรส ยืนอยู่ที่เคาเตอร์ของยิมจริงๆ ผมรีบวิ่งเข้าไปแนะนำตัว ว่าผมมาจากนิตยสารMuscleMag ลีทำตัวเป็นกันเองกับผมดีมาก เราได้สนทนากันสั้นๆ เพราะลีจะต้องเข้าไปบริหารต่อ ส่วนผมก็มีธุระต้องไปจัดการที่ Gold's Gym เพื่อเตรียมสถานที่ถ่ายรูปเหมือนกัน เมื่อแยกกันกับลีแล้ว ผมแวะเติมพลังงานอีกทีที่ภัตตาคาร FireHouse ซึ่งมีเจ้าของร้าน ออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง เขาบอกว่าที่ร้านของเขานี้ มีนักเพาะกายระดับแชมป์หลายคน มาใช้บริการบ่อยๆ ผมก็รีบจดข้อมูลไว้ เผื่อว่าวันอื่นผมอาจจะได้ทำสกู๊ป สัมภาษณ์แชมป์ที่ร้านอาหารนี้ก็ได้

mecca2c.jpg

ยิ้มให้กล้องพร้อมกับซูเปอร์สตาร์ของโลก ลี  เพรส


 

หน้าถัดไป


 

1  <  2  >  3  >  4  >  5